Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của "Sống chung với mẹ chồng"

Nghe qua vài câu thoại của phim hot "Sống chung với mẹ chồng", nàng dâu mới nào cũng cũng phải chạnh lòng vì nói trúng tâm tư hằng che giấu của mình.

Nghe qua vài câu thoại của phim hot "Sống chung với mẹ chồng", nàng dâu mới nào cũng cũng phải chạnh lòng vì nói trúng tâm tư hằng che giấu của mình.

Với nội dung gần gũi, sát với cuộc sống đời thường, Sống chung với mẹ chồng vừa lên sóng tập đầu tiên đã gây nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Thông qua cách dẫn dắt câu chuyện của đạo diễn Vũ Trường Khoa, khán giả được chứng kiến cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu đầy hấp dẫn. Điều thú vị là khi xem bộ phim này, nhiều chị em nghĩ ngay đến phận làm dâu, làm phụ nữ của mình.

Hôn nhân không phải chuyện của chỉ riêng 2 người. Bởi khi nghĩ tới chuyện về sống cùng một nhà, vợ chồng phải suy tính những việc liên quan đến gia đình hai bên. Có vô số trường hợp, khi còn trong giai đoạn hẹn hò, cặp đôi nguyện sống chết cùng nhau, nhưng đến lúc về ở chung lại chia tay vì không chịu nổi áp lực xung quanh mình. Trong số đó, rắc rối từ bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ gây ra là nguyên nhân khá phổ biến. Sống chung với mẹ chồng thông qua diễn xuất của NSND Lan Hương, Anh Dũng, Bảo Thanh, Công Lý... đã chạm vào nỗi niềm của cánh chị em, thậm chí là chỉ nghe vài câu thoại, những nàng dâu mới về nhà chồng cũng chạnh lòng vì nói trúng tâm tư hằng che giấu của mình.

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Bà Phương - người mẹ chồng đại diện cho tầng lớp thượng lưu, trí thức đã nói như tạt nước vào mặt bất cứ nàng dâu mới nào bằng lý lẽ: "Vợ cũng chỉ là đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác". Chắc cõ lẽ bà đã quên rằng mình cũng từng là cô con gái được gả về nhà chồng và phải làm dâu nhà người khác!

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

Với bà Phương, tất cả những gì đã nghĩ, đã quyết định đều là đúng. Vậy nên khi cô con dâu Vân yêu cầu được tự do lựa chọn cách chụp ảnh cưới, bà đã hùng hổ mắng mỏ: "Mẹ nhiều kinh nghiệm hơn nó. Mẹ quyết toàn là những điều đúng, điều tốt thôi". Cái tâm lý người lớn luôn đúng vẫn còn tồn tại ở rất nhiều người, nhất là những bà mẹ chồng luôn nghĩ rằng con dâu khi được gả về là phải có trách nhiệm phục tùng, ai bảo gì cũng phải im lặng lắng nghe!

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 3.

"Mẹ chỉ có một! Mẹ nuôi con khôn lớn bằng này không phải để con nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ" - Câu nói quen thuộc dễ bắt gặp trong cuộc sống đời thường. Nghe được câu nói này, e rằng bất cứ nàng dâu nào cũng phải chạnh lòng tủi phận. Vì dẫu có thương yêu nhà chồng đến mấy, trong mắt mẹ chồng, con dâu vẫn mãi là người dưng!

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 4.

Thương nhau củ ấu cũng tròn. Ghét nhau đến quả bồ hòn cũng vuông! Xinh đẹp thì bị chê tiểu thư, lười biếng. Xấu xì thì bị phán là chẳng xứng lứa vừa đôi với con trai bà. Vậy thì mẹ chồng hỡi, mẹ muốn nàng dâu phải làm sao?

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 5.

"Con trai mẹ cao to đẹp trai, công ăn việc làm nhà nước ổn định, nhà cao cửa rộng, thiếu gì đứa con gái muốn lấy". Với mẹ chồng, con trai là "vô địch thiên hạ", còn con dâu dù gắng sức đến mấy cũng chỉ là con gái của người ta. Con của mẹ thì hằng hà sa số cô gái chờ chực được lấy, còn con gái người ta thì chẳng có bất cứ giá trị nào!

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 6.

Ngày cưới cận kề, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu bùng nổ làm cậu con trai đứng giữa phát rầu. Nhưng mẹ chồng vẫn luôn giữ quan điểm: "Cưới con mẹ phải được quyền quyết định". Khi cô con dâu lên tiếng yêu cầu được thoải mái lựa chọn, mẹ chồng liền mắng mỏ không tiếc lời: "Mẹ chạy ngược chạy xuôi, nó không thấy hay sao mà lại ăn nói vô ơn thế".

Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 7.

Dù có tài giỏi, thông minh, xinh đẹp đến mấy đi chăng nữa, khi đã bước chân vào nhà chồng, những nàng dâu vẫn phải tuân theo nguyên tắc của mẹ chồng. Cũng chính sự áp đặt này đã làm cho mâu thuẫn phát sinh, vô số trường hợp nàng dâu khóc thầm vì những điều tai quái mà mẹ chồng gán ghép cho mình!

Theo Trí thức trẻ

Công Lý

NSND Lan Hương

sống chung với mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.