Xem hậu trường bi kịch của "Quỳnh Búp Bê", thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần

Thứ năm, 11/10/2018 18:05
Những tiếng gào thét, gương mặt thất thần của đứa bé đóng vai con trai Quỳnh trong phân đoạn Cảnh bị đánh đến chết hẳn đã khiến khán giả của "Quỳnh Búp Bê" không khỏi xót xa.

Những tiếng gào thét, gương mặt thất thần của đứa bé đóng vai con trai Quỳnh trong phân đoạn Cảnh bị đánh đến chết hẳn đã khiến khán giả của "Quỳnh Búp Bê" không khỏi xót xa.

Cái chết của Cảnh (Doãn Quốc Đam) trong Quỳnh búp bê  tập 15 đã khiến khán giả không khỏi xót xa, thậm chí nhiều người còn kêu gào đòi "đốt nhà" đạo diễn nếu Cảnh thực sự phải đi "lĩnh cơm hộp". Mới đây, để xoa dịu fan hâm mộ, ekip làm phim đã tung ra clip hậu trường phân đoạn Cảnh bị đánh. Thế nhưng có vẻ mục đích tốt đẹp của ekip đã bị phản tác dụng khi chính đoạn clip đó lại châm ngòi một cuộc tranh cãi mới, bởi những tiếng khóc thất thanh, gương mặt mếu máo của đứa trẻ đóng vai con trai Quỳnh khiến nhiều người người không khỏi xót xa.

Xem hậu trường bi kịch của Quỳnh Búp Bê, thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần-1

Doãn Quốc Đang ôm chặt diễn viên nhí khi khuôn mặt đã được hóa trang đầy máu khiến con bé khóc thét

Nếu xem phim, hẳn các khán giả sẽ cảm thấy nể phục Cảnh bởi dù có bị đánh đến chết, anh cũng cố gắng bằng mọi giá để bảo vệ một đứa nhỏ không cùng máu mủ. Nhưng nếu xem hậu trường, sự nể phục ấy sẽ chuyển sang xót xa, xót cho diễn viên nhí đã phải tận mắt chứng kiến những điều mà người lớn còn phải khiếp sợ. Cách 3 diễn viên giằng lấy đứa bé, cách đứa bé ôm lấy gương mặt dính đầy máu của Cảnh trong sợ hãi, những tiếng la hét thất thanh, khuôn mặt tái nhợt thật sự khiến khán giả cảm thấy bất bình. 

 

Xem hậu trường bi kịch của Quỳnh Búp Bê, thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần-2

Rồi để đứa bé chứng kiến cảnh Doãn Quốc Đam bị đánh

Trên thực tế, để có những thước phim sinh động nhất thì buộc diễn viên nhí phải hi sinh, thế nhưng ekip làm phim vẫn có những cách xử lí khác để giảm thiếu tối đa ảnh hưởng xấu đến đứa nhỏ. Để một đứa trẻ còn quá non nớt phải chứng kiến toàn bộ một cảnh quay bạo lực, ghê rợn mà người lớn xem cũng phải nhíu mày, liệu có thật sự hợp lí? Thay vì để Cảnh bị đánh đến biến dạng khuôn mặt rồi lũ giang hồ mới giành đứa nhỏ thì có thể để đứa nhỏ bị bắt đi trước đó. Và không nhất thiết phải để diễn viên nhí chứng kiến trọn vẹn phân cảnh ghê rợn này, thay vào đó, chỉ cần dùng tiếng khóc để minh họa cho sự hiện diện.

Xem hậu trường bi kịch của Quỳnh Búp Bê, thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần-3

Việc để đứa bé chứng kiến cả phân đoạn này có thực sự cần thiết?

 

Xem hậu trường bi kịch của Quỳnh Búp Bê, thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần-4

Gương mặt tái nhợt vì sợ hãi dù vai diễn đã xong khiến khán giả không khỏi xót xa

Xem hậu trường bi kịch của Quỳnh Búp Bê, thương Cảnh soái ca một mà sốt ruột cho đứa bé này mười lần-5

Nhiều khán giả tỏ vẻ bất bình thay cho đứa nhỏ

Tâm lý trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương, rất có thể đứa bé sẽ bị ám ảnh đến khi trưởng thành. Thế nên thay vì để chúng phải hi sinh vì nghệ thuật thì có lẽ người lớn nên tìm những phương pháp khả thi hơn để hoàn thiện tác phẩm của mình. 

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet