Ai rồi cũng sẽ làm mẹ chồng, vậy sau con dâu nói xấu thì chị em tính sao?

Đừng bao giờ nói xấu mẹ chồng trước mặt chồng mình bởi điều đó khiến họ khó chịu. Nói nhiều lần bạn sẽ bị chồng quy là “con dâu láo lếu”, trong khi tương lai hầu hết chị em rồi cũng sẽ làm mẹ chồng.

Đừng bao giờ nói xấu mẹ chồng trước mặt chồng mình bởi điều đó khiến họ khó chịu. Nói nhiều lần bạn sẽ bị chồng quy là “con dâu láo lếu”, trong khi tương lai hầu hết chị em rồi cũng sẽ làm mẹ chồng.

Mẹ chồng và nàng dâu là chủ đề muôn thuở và được quan tâm nhiều trong mọi thời đại. Bằng chứng là ngay sau khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” ra mắt, dân tình được nhiều phen “cẩu huyết” vì tính cách của người mẹ chồng kia.

Thế nhưng cũng tại đó, nhiều người nhận ra con dâu cũng có lỗi sai trong cách cư xử với mẹ chồng.

Dù có giận mẹ chồng đến mấy nàng dâu cũng nên lưu ý rằng nói xấu mẹ chồng trước mặt chồng là điều tối kỵ vì chắc chắn họ sẽ không hài lòng.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài viết của ông bố trẻ tâm sự việc con dâu thường xuyên nói xấu và so đo với mẹ chồng.

Tâm sự của một ông bố trẻ: Ai rồi cũng sẽ làm mẹ chồng, vậy sau con dâu nói xấu thì chị em tính sao? - Ảnh 1.
Bài viết khiến nhiều chị em suy nghĩ và đồng tình.

Ông bố trẻ mới chào đón con trai đầu lòng viết trong một nhóm dành cho chị em: “Tôi đại diện cho đàn ông có mặt trong hội xin hỏi chị em một điều: “Sau này, các chị em cũng là mẹ chồng khi con trai của mình lấy vợ. Nếu vợ của nó nói xấu chị em (khi về già) thì chị em tính sao?“”.

Đi ngược lại tư tưởng của số đông chị em trong hội nhóm trên, ông bố trẻ thẳng thắn cho biết mọi người có thể xóa bài viết và tài khoản.

Anh trải lòng: “Tôi là một người con trai do mẹ sinh ra và nuôi lớn. Sau đó, tôi lập gia đình dù mẹ con đôi lúc cho to tiếng nhưng tôi thương bà ấy hết chăm con lại chăm cháu. Thử hỏi sau này chị em lên chức mẹ chồng sẽ như thế nào?

Nhiều khi đứng giữa vợ và mẹ đều phải lựa. Thật khó! Tôi rất buồn và thất vọng khi vào facebook của vợ đọc được status ấy. Tôi cảm thấy bản thân bất hiếu với mẹ…”.

Tâm sự của một ông bố trẻ: Ai rồi cũng sẽ làm mẹ chồng, vậy sau con dâu nói xấu thì chị em tính sao? - Ảnh 2.
 

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đa phần, chị em ủng hộ ý kiến trên và cho rằng sau này khi biết con dâu nói xấu mình có lẽ bản thân sẽ rất khó chịu. Bên cạnh đó, một số chị em “tẩy chay” ông bố trẻ bênh mẹ.

“Mình có suy nghĩ này từ lâu rồi! Mình rút từ mẹ đẻ ra vì mẹ cũng có con dâu. Mẹ mới trung tuổi đã bắt đầu xét nét con cái rồi nữa là mẹ chồng.

Nuôi con vất vả xong xây dựng gia đình cho con, người già nói nhiều nhưng toàn chuyện muốn con cái tốt lên chứ chẳng ai vô cớ sinh sự.

Một số chị em suốt ngày lên mạng than vãn mẹ chồng thế này, thế kia nhưng đâu giải quyết được vấn đề gì, thậm chí còn bị người đời đổ thêm dầu vào lửa sinh ra ác cảm đã ghét lại càng ghét”, tài khoản V.T.D viết.

“Giờ là thời đại của con dâu chứ mẹ chồng thương cháu có dám to tiếng, nặng nhẹ gì đâu. Mình gặp nhiều cô con dâu tai quái rồi!

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại đa phần đàn ông bênh mẹ không chịu tâm sự với vợ khiến cô ấy mượn mạng xã hội để xả. Các anh nên biết dung hòa thì sẽ không xảy ra chuyện như vậy”, tài khoản Đ.T.T nói.

Bên cạnh đó, một số chị em lên tiếng kêu gọi admin của nhóm lọc các thành viên nam ra khỏi nhóm.

“Không là con dâu sao biết được cảm giác ấy, đi làm về mệt mỏi còn bị mẹ chồng xét nét đủ điều mà toàn chuyện không đâu”, tài khoản H.Đ.N bức xúc viết.

Theo Saostar


con dâu

mẹ chồng

nói xấu mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.