- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Le Méridien Saigon - ẩm thực mang cảm hứng bất tận từ cuộc sống
Tôn vinh cuộc sống và tận hưởng những điều đơn giản nhất là một trong những thông điệp mà phần tiếp theo của chuỗi sự kiện Bàn Tiệc của Bếp trưởng: “Pause + Savour” (Tạm dừng để thưởng thức) mang đến cho những thực khách tại khách sạn Le Méridien Saigon vào cuối tháng 5.
Sự kết hợp độc đáo từ nguyên liệu địa phương mang đến những món ăn tinh tế không kém phần thời thượng trong sự kiện “Pause + Savour” Chương 2: Cảm hứng từ cuộc sống (Life Inspiration) sẽ do Bếp trưởng Phi Công và Bếp trưởng Sĩ Toàn đảm nhiệm diễn ra từ ngày 23-25/5/2024 tại BARSON.
Ẩm thực kết nối văn hóa, tâm hồn và hơn thế nữa
Chuỗi sự kiện ẩm thực Bàn tiệc của bếp trưởng “Pause + Savour” (Tạm dừng để thưởng thức) được khách sạn Le Méridien Saigon khởi động từ cuối tháng 4 vừa qua với Bếp trưởng khách mời đầu tiên đến từ khách sạn Le Méridien Myeongdong Seoul - Hàn Quốc đã mang đến nhiều hoạt động ấn tượng cho thực khách khi tạo ra một hành trình ẩm thực kết nối văn hóa và hương vị đa quốc gia, đánh thức các giác quan với những nguyên liệu và kỹ thuật chế biến món ăn độc đáo.
Tiếp nối thành công của Chương 1 đậm dấu ấn thương hiệu “Le Méridien”, Chương 2 của chuỗi sự kiện sẽ đem thực khách trở về với hành trình khởi nguồn nguyên bản - nơi mọi cảm hứng được khai thác sẽ xoay quanh cuộc sống: đất, nước, lửa và khí. Đây sẽ là hành trình khám phá nguồn nguyên liệu Việt đa dạng và phong phú.
“Pause + Savour” Chương 2: Cảm hứng từ cuộc sống (Life Inspiration) sẽ do Bếp trưởng điều hành Phi Công và Bếp trưởng Sĩ Toàn đảm nhiệm
Cảm hứng từ 4 yếu tố của cuộc sống: đất, nước, lửa và khí
Trong chương 2 này, Bếp trưởng Phi Công sẽ mời một người bạn cũ - Bếp trưởng Sĩ Toàn trở lại kết hợp cùng anh cho một trải nghiệm mới, một hành trình đậm hơi thở của cuộc sống. Chương 2 sẽ đặc biệt tôn vinh tài năng Việt, những người luôn không ngừng tìm tòi và phát triển ẩm thực Việt Nam theo một chiều hướng mới mẻ, hiện đại hơn. Bếp trưởng Sĩ Toàn từ Sam Dining Đà Lạt sẽ tham gia cùng Bếp trưởng Phi Công sáng tạo mộ thực đơn 6 món mang đến sự cân bằng của 4 yếu tố quan trọng trong sự sống: đất, nước, lửa và khí từ ngày 23-25/5 tại BARSON, một vibe-dining bar luôn biến đổi theo từng dòng chảy của Sài Gòn.
Chờ đón sự sáng tạo cùng hai tài năng ẩm thực Việt
“Sự thôi thúc tìm về những nguyên liệu truyền thống và tươi ngon của Việt Nam luôn là một cảm hứng bất tận cho hành trình phát triển ẩm thực của tôi. Với những đặc trưng về khí hậu nhiệt đới cùng thổ nhưỡng giàu dưỡng chất, ẩm thực Việt luôn có một giá trị đa tầng về dinh dưỡng, đa dạng về hương vị, cùng những cảm giác tươi ngon đặc biệt. May mắn khi là người Việt Nam, tôi sẽ dễ dàng tìm kiếm và nghiên cứu được những nguyên liệu mới mẻ cùng những hương vị khác nhau của mỗi vùng đất do sự đa dạng trong khí hậu trải dài khắp vùng đất chữ S xinh đẹp”, Bếp trưởng Phi Công chia sẻ.
Màn kết hợp đặc biệt cùng Bếp trưởng Sĩ Toàn sẽ càng mang đến nhiều bất ngờ thú vị khi mỗi bếp trưởng đều có những hướng tiếp cận ẩm thực khác nhau, nhưng lại cùng với một mục đích tôn vinh nguồn nguyên liệu Việt Nam phong phú. 4 yếu tố của sự sống: đất, nước, lửa và khí sẽ được diễn tả sống động qua thực đơn 6 món gồm: bánh tart cá ngừ đất sét cao lanh (đất); hàu sốt ớt xanh nitơ lỏng (nước); bồ câu xông khói gỗ cherry & bánh mì bơ tôm hùm (khí), tôm hùm sốt ớt (lửa), bò wagyu (lửa), bánh mousse trà bá tước (đất).
Điểm nhấn ẩm thực về 4 thành tố của sự sống cùng thông điệp về ẩm thực bền vững sẽ được truyền tải trong Pause + Savour - Chương 2
Tận hưởng cuộc sống qua trải nghiệm ẩm thực đa giác quan
Bên cạnh những cảm hứng đến từ nguyên liệu, tôn vinh những tài năng, chuỗi sự kiện “Pause + Savour” này còn hướng đến những kỉ niệm vui và những khoảnh khắc tận hưởng cuộc sống thú vị trọn vẹn. Song hành cùng Bếp trưởng Sĩ Toàn và Bếp trưởng Phi Công sẽ là Head Sommelier tài năng Huyền Hà, người giám tuyển thực đơn rượu vang kết hợp độc đáo theo từng nguyên liệu món ăn nhằm nâng tầm vị giác của thực khách với giá Wine Pairing: VNĐ 800.000++/thực khách. Ngoài ra, còn có sự lựa chọn ngọt ngào hơn khi Mixologist kiêm Bar Manager Chester Trần mang đến Cocktails Pairing với giá VNĐ 800.000++ hoặc Mocktails Pairing (không cồn) với giá VND 450.000++/thực khách.
Với một chút tinh nghịch và sáng tạo, các tài năng trẻ Việt Nam sẽ cùng kết hợp tạo nên “phép thuật” bất ngờ đầy thú vị cho thực khách trong Chương 2 “Pause + Savour”: Life Inspiration.
Bàn tiệc của bếp trưởng Chương 2 “Pause + Savour”: Life Inspiration cùng với những trải nghiệm thú vị đã được chuẩn bị
Số lượng chỗ ngồi được giới hạn tại BARSON trong 3 đêm tiệc duy nhất, thực khách có thể đặt bàn ngay từ bây giờ để hưởng ưu đãi Early Bird của chương trình lên đến 15%. Hay nhận các ưu đãi khi là thành viên của Marriott Bonvoy (10%) hoặc chủ thẻ VPBank (lên đến 20%).
Để tìm hiểu thêm thông tin các chương trình khuyến mãi tại Le Méridien Saigon, khách hàng tham khảo: https://www.facebook.com/LeMeridienSaigon. Lựa chọn nghỉ dưỡng giá tốt nhất tại Le Méridien Saigon và tận hưởng cuộc sống ngay hôm nay: https://www.marriott.com/offers/stay-elevated-stay-elite-off-103709/sgnmd-le-meridien-saigon.
Le Méridien Saigon 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM Email: Lemeridien.Saigon@lemeridien.com Điện thoại: +84 28 6263 6688 Website: www.lemeridiensaigon.com Facebook: www.facebook.com/LeMeridienSaigon Facebook BARSON: www.facebook.com/Barson.sgn |
Vinh Nguyên
(Theo VietNamNet)
-
Đời sống9 phút trướcVới rất nhiều lợi thế, tuyển Việt Nam phải đánh bại Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2024 (AFF Cup), lúc 20h ngày 2/1 trên sân Việt Trì.
-
Đời sống59 phút trướcNgoài bánh chuối chiên, cầu thủ Nguyễn Xuân Son còn yêu thích một số món Việt khác như cá kho, bún chả, chè sắn, bánh xèo...
-
Đời sống1 giờ trướcNguyễn Xuân Son quyết định cầu hôn bạn gái Marcele Seppiel ngay trước khi trận chung kết AFF Cup 2024 diễn ra.
-
Đời sống3 giờ trướcKhái niệm "gen Beta" được nhắc đến nhiều mấy ngày gần đây, bạn có biết gen Beta là gì và những người sinh từ năm nào được xếp vào thế hệ này?
-
Giới trẻ15 giờ trướcTiền đạo Nguyễn Xuân Son của ĐT Việt Nam và CLB Thép Xanh Nam Định lọt Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong năm 2024.
-
Đời sống21 giờ trướcHLV Kim Sang-sik yêu cầu các học trò chỉ tập trung vào mục tiêu duy nhất là vô địch AFF Cup 2024.
-
Đời sống23 giờ trướcLà người Hàn Quốc chính gốc nhưng Woo Sung nói tiếng Việt như người bản địa và am hiểu văn hóa, ẩm thực Việt Nam không kém gì người Việt.
-
Đời sống23 giờ trướcSáng 1/1, vé trận chung kết lượt đi ASESAN Cup 2024 (AFF CUP) tuyển Việt Nam đấu với Thái Lan được BTC trả cho người hâm mộ tại bưu điện.
-
Đời sống1 ngày trướcTrong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 31/12, bên ngoài sân có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh, bố của thủ môn Nguyễn Filip. Ông có mặt để cổ vũ con trai, người đã ngồi trên băng ghế dự bị 3 trận liên tiếp tại ASEAN Cup 2024.
-
Đời sống1 ngày trướcTháng củ mật là một cách gọi dân gian để chỉ tháng cuối cùng trong năm âm lịch, vì sao tháng Chạp được gọi là tháng củ mật?
-
Đời sống1 ngày trướcTháng Chạp là tháng hướng đến tổ tiên với nhiều nghi thức chuẩn bị cho Tết Cổ truyền, có khá nhiều lễ cúng quan trọng trong tháng Chạp.
-
Đời sống2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
-
Đời sống2 ngày trướcThích đi du lịch, luôn thân thiện, là người chồng lãng mạn, giỏi "nịnh vợ"..., cuộc sống đời thường của Nguyễn Xuân Son càng khiến tiền đạo này nhận thêm sự yêu mến từ cổ động viên bóng đá Việt Nam.
-
Đời sống2 ngày trướcMón ăn vặt quen thuộc của nhiều người Việt cũng được cầu thủ Nguyễn Xuân Son yêu thích, thưởng thức thường xuyên.