Lên mạng kể tội mẹ chồng mắng combo cực gắt nhưng cuối cùng nàng dâu lại bị "ném đá" kịch liệt

Trong câu chuyện của mình cùng những người thân, bà mẹ chồng tỏ thái độ vô cùng bức xúc với con dâu và còn chẳng ngại ngần....

Trong câu chuyện của mình cùng những người thân, bà mẹ chồng tỏ thái độ vô cùng bức xúc với con dâu và còn chẳng ngại ngần dùng những từ ngữ nặng nề nhất nhưng...

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện muôn thuở, không nhà nào giống nhà nào nhưng lại đều chung sự gay gắt khó tháo gỡ. Trong xã hội hiện đại, mối quan hệ này phần nào đã được cải thiện hơn nhưng việc họ "bằng mặt mà không bằng lòng" với nhau lại được thể hiện theo 1 cách khác.

Mới đây, cô con dâu lên mạng chia sẻ những tâm tư bức bối của mình về bà mẹ chồng "hai mặt". Chắc có lẽ cô phải khó chịu, uất ức đến thế nào thì mới dùng facebook thật của mình để đăng bài trên hội nhóm. Đoạn chia sẻ không dài nhưng kèm theo nó là hàng loạt những tin nhắn làm "bằng chứng" mà cô ấy cho rằng mẹ chồng mình "sống lỗi".

Nguyên văn như sau: "Quả mẹ chồng trước mặt vẫn mẹ mẹ con con mà đâm sau lưng thế này nên xử trí thế nào đây hả các mẹ? Đây là tin nhắn em chụp đc mẹ chồng em nhắn tin với dì chồng và chú chơi với chồng em. Nói em gì cũng ok, em nhịn được, nhưng nói điêu nói ngoa ngoắt và nói động đến bố mẹ em thế kia thì các mẹ bảo em có nên nhịn nữa không ạ? Hiện tại vợ chồng em vẫn tình cảm bình thường nhưng bà hay nói đểu em trước mặt chồng em và xúi chồng em đánh vợ, em nên xử trí sao đây? Xin các mẹ thông thái cho ý kiến với ạ. Em cảm ơn ạ!".

Lên mạng kể tội mẹ chồng mắng combo cực gắt nhưng cuối cùng nàng dâu lại bị ném đá kịch liệt-1

Bài đăng của cô con dâu.

Trong câu chuyện của mình cùng những người thân, bà mẹ chồng tỏ thái độ vô cùng bức xúc với con dâu và còn chẳng ngại ngần dùng những từ ngữ nặng nề nhất. "Chán lắm, không vướng con Tép thì cho về nơi sản xuất", "Ghét nó quá rồi", "Nếu phù hợp được thì ở, không thì biến", "Con này cũng thế, không vì con Tép thì biến cho nhanh"..., bà mẹ chồng như được thể xả hết nỗi niềm với 2 người thân quen.

Gia đình họ có 3 thế hệ cùng chung sống dưới 1 mái nhà: bà nội chồng, bố mẹ chồng và 2 vợ chồng cô con dâu kia. Ngỡ chia sẻ để tìm được hướng giải quyết và tiếng nói chung của những người đã và đang cùng cảnh làm dâu nhưng cô vợ này lại bị đa số dân tình "ném đá" dữ dội.

Nếu đủ kiên nhân để đọc hết 3 chục đoạn tin nhắn mà con dâu chụp trộm lúc mẹ chồng nói xấu mình thì ai cũng sẽ nhận ra những vấn đề lớn nằm trong cô con dâu này như: bướng, cãi lại, ăn cơm không mời bà và bố mẹ chồng, dạy con cãi lại... Chắc đến đoạn này thì những cô con dâu bị mẹ chồng đối xử khắc nghiệt nhất cũng phải lên tiếng.

Chắc hẳn, mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn đến mức thế nào, không thể chung tiếng nói nữa thì mẹ mới "chán chẳng muốn nói", còn con thì đưa lên mạng nhờ hội chị em phân xử. Câu nào trong chuỗi tin nhắn ấy bà mẹ chồng cũng đề cập đến việc đang cố chịu đựng vì cháu nội và vì con trai.

Lên mạng kể tội mẹ chồng mắng combo cực gắt nhưng cuối cùng nàng dâu lại bị ném đá kịch liệt-2

Ảnh minh họa

Chẳng ai có thể chắc chắn hay đủ sức đứng ra phân rõ trắng đen về những xung đột hàng ngày giữa mẹ chồng - nàng dâu. Bởi chỉ có những người trong cuộc sống với nhau mới hiểu được bản thân đối đãi với nhau thế nào.

Trong câu chuyện trên, có thể bà mẹ chồng đã sai khi lôi thông gia vào cuộc nhưng cô con dâu cũng nên có 1 sự đối diện rõ ràng để giải quyết mâu thuẫn nếu vẫn còn muốn chung sống với chồng. Hôn nhân đâu phải chuyện của riêng 2 người, nhất là khi phụ nữ đang ở cùng 1 mái nhà với gia đình chồng.

Vẫn biết những xô xát và bất đồng trong cách sống giữa thế hệ trước và thế hệ sau, giữa mẹ chồng và con dâu là điều khó tránh khỏi nhưng phận làm con dù gì cũng nên giữ phép tắc cơ bản.

Phụ nữ thời 4.0 phải hiện đại tiến bộ cùng thời cuộc thì ai cũng biết, nhưng như thế không có nghĩa chúng ta đánh mất giá trị văn hóa truyền thống hay cố gắng cam chịu 1 cách ngu dại. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có câu: "Nếu coi im lặng là vàng thì 1 nụ cười sẽ trở thành kim cương". Đặc biệt trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, thiết nghĩ phụ nữ vẫn nên khéo léo cư xử, trong trường hợp cần thiết, hãy im lặng là để tránh những xung đột không có thể xảy ra và mỉm cười giúp kết thúc mọi vấn đề 1 cách nhẹ nhàng nhất.

 

THEO HELINO 


mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.