Lần đầu gặp mặt, nàng dâu tương lai đứng hình khi mẹ chồng đề nghị "sống thử", cô nhẹ nhàng thể hiện quan điểm khiến bà phải nể

Nói rồi mẹ anh nhìn em nói giọng ngập ngừng: "Mà bác hỏi thật, thế ở trên đó, hai đứa sống thử chưa?".

Người ta vẫn có câu "đầu có xuôi, đuôi mới lọt", trong buổi đầu gặp mặt gia đình nhà chồng tương lai, hầu hết cô gái nào cũng căng thẳng, lo nghĩ cách thể hiện bản thân, lấy lòng mẹ bạn trai. Song cô gái trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng dưới đây lại ngược lại. Hôm đầu theo bạn trai về gặp mặt gia đình, cô đã quyết liệt thể hiện suy nghĩ riêng của bản thân khiến mẹ chồng tương lại nghe mà "choáng".

Cô gái tâm sự: "Nghĩ lại vẫn còn ức chế các chị ạ. Chắc không ai như em, ngay hôm đầu ra mắt nhà bạn trai đã phải đỏ mặt tía tai đôi co, nói lý với mẹ anh. Tưởng chuyện tình cảm của em với anh ấy 'toang' luôn rồi, cũng may không tới mức ấy.

Chẳng là thế này, em với bạn trai yêu nhau tính tới thời điểm này là được hơn 1 năm, em 25 tuổi, anh ấy 27 tuổi. Nghĩ cả hai đều đã trưởng thành, tình cảm xác định nên 2 đứa quyết định sẽ cưới hỏi trong năm nay. Cuối tuần vừa rồi, anh ấy rủ em về nhà anh ấy chơi, cũng là để chào hỏi ra mắt người lớn.

Nói chung về mặt tâm lý em khá vững vì thứ nhất em có công ăn việc làm ổn định, bố mẹ gia đình cơ bản nên khá tự tin về bản thân. Hôm ấy, em bị mẹ anh quay như chong chóng, hỏi như hỏi cung. Song thấy gia cảnh nhà em ổn nên bà bảo: 'Ừ, thôi chuyện gia đình bố mẹ hai bên bác chỉ hỏi cho qua biết. Song cái bác quan tâm là tương lai hai đứa sau này. Bác cũng chỉ mong chúng mày sớm nên đôi nên cặp là bác mừng'.

Lần đầu gặp mặt, nàng dâu tương lai đứng hình khi mẹ chồng đề nghị sống thử, cô nhẹ nhàng thể hiện quan điểm khiến bà phải nể-1

Ảnh minh họa

Nói rồi mẹ anh nhìn em nói giọng ngập ngừng: 'Mà bác hỏi thật, thế ở trên đó, hai đứa ở chung chưa?'.

Nghe bác ấy hỏi, em giật cả mình, đỏ gay mặt vì thật sự câu hỏi này quá bất ngờ, nằm ngoài sự chuẩn bị của em. Mẹ anh nghĩ em xấu hổ không dám nói thật nên mỉm cười, tiếp lời: 'Cháu không phải ngại, thời buổi này chuyện yêu nhau sống thử quá phổ biến. Bác không hề phản đối chuyện đó, rước dâu được cả nghé, bác càng thích. Thế cho chắc'.

Ôi, nghe tới đây thì em đã hoàn toàn hiểu ý của mẹ bạn trai. Vậy là em đáp: 'Dạ, tuy cháu với anh N. (tên bạn trai em) đã đi lại tìm hiểu được hơn năm nhưng chúng cháu hoàn toàn chưa vượt qua giới hạn bác ạ'.

Ai ngờ, em vừa dứt câu, bà chẹp miệng thở dài: 'Cháu đừng lo, nhà bác không cổ hủ đâu. Bác bảo rồi, quan trọng là tương lai hai đứa thế nào. Mà hôn nhân thì con cái chính là tương lai. Vậy nên hai đứa cứ dọn về sống chung đi, khi nào có tin vui bác sẽ lập tức mang trầu cau xuống nhà cháu ăn hỏi, cưới xin đoàng hoàng. Tốt nhất cứ sống thử, có bầu thì cưới, không có thì đỡ lỡ dở hai bên'.

Đến đây em sốc hẳn. Thật sự em không thể tin nổi mẹ anh ấy lại có thể thực tế tới mức thực dụng kinh người như thế. Đến nước này, em nghĩ tốt nhất cứ nói thẳng quan điểm cho hai bên thống nhất, giờ mà vâng dạ sau này chỉ khổ mình. Vậy là em nhẹ nhàng đáp: 'Bác ạ, cháu hiểu bậc làm cha mẹ ai cũng mong con mình cưới vợ là phải sinh con. Nhưng cháu là con gái, tuyệt đối không phải là 'máy thử' để mà có bầu thì được cưới, không bầu thì thôi.

Là người mẹ, bác nghĩ sao nếu như con gái bác cũng được gia đình nhà chồng tương lai đề nghị 'thử' như thế, bác có thấy thoải mái, vui vẻ không một chút tổn thương không?

Nếu bác thật sự không yên tâm về sức khỏe của cháu thì trước khi cưới, cháu với anh N. sẽ đi khám tổng quát sức khỏe sinh sản. Còn chuyện sống thử trước cưới để xem có bầu hay không, cháu mong bác thông cảm, tuyệt đối cháu không làm thế được đâu ạ'.

Lần đầu gặp mặt, nàng dâu tương lai đứng hình khi mẹ chồng đề nghị sống thử, cô nhẹ nhàng thể hiện quan điểm khiến bà phải nể-2

Ảnh minh họa

Lúc nói xong em cứ nghĩ bác ấy sẽ dắt tay em tống tiễn ra khỏi nhà luôn. Không ngờ sắc mặt mẹ bạn trai em lại vui vẻ, thoải mái đến lạ. Bà tiến lại bên em nắm tay cười: 'Bác chỉ muốn thử lòng cháu thôi, chứ quan điểm của cháu bác rất ủng hộ. Bác rất vui vì con trai bác yêu được cô gái khẳng khái, hiểu biết như cháu. Vậy là bác yên tâm lắm rồi'.

Đấy, em đánh liều gân cổ phản bác mẹ chồng tương lai thế mà không ngờ lại có tác dụng vượt sự mong đợi. Không có gì thay đổi thì tầm tháng tám này em với bạn trai sẽ cưới các chị ạ".

Quả thật chuyện sống thử không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Song sống thử để "thử hàng" theo quan điểm của mẹ chồng tương lai cô gái này đúng là khó chấp nhận được. Việc cô gái thẳng thắn bày tỏ quan điểm như vậy là hoàn toàn đúng bởi có như thế mẹ chồng nàng dâu mới hiểu được hết quan điểm suy nghĩ của nhau. Như vậy sau này về sống chung một nhà, mẹ con sẽ hiểu và tôn trọng nhau hơn.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/lan-dau-gap-mat-nang-dau-tuong-lai-dung-hinh-khi-me-chong-de-nghi-song-thu-co-nhe-nhang-the-hien-quan-diem-khien-ba-phai-ne-2220202420544861.htm

mẹ chồng tương lai

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.