Nếu không muốn thương đau, trước khi yêu phải trả lời đủ 5 câu hỏi này

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn "định vị" vị trí, tầm quan trọng của đối phương trong lòng mình cũng như đảm bảo rằng bản thân đang đi đúng hướng...

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn "định vị" vị trí, tầm quan trọng của đối phương trong lòng mình cũng như đảm bảo rằng bản thân đang đi đúng hướng...

Khi quyết định chia sẻ suy nghĩ và tình cảm của mình cho người ấy, bạn cần xác định rõ tư tưởng cũng như chắc chắn vào cảm xúc của mình. Nếu còn đang do dự, hãy trà lời những câu câu hỏi dưới đây, chúng sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn:

Điều gì khiến bạn nghĩ rằng đây thực sự là tình yêu?

Tin vào cảm giác của mình là điều hoàn toàn đúng đắn và nên làm khi bắt đầu một mối quan hệ. Tuy vậy, không phải lúc nào cảm xúc của bạn cũng rõ ràng và dễ hiểu. Đôi lúc, những nhầm tưởng về cảm giác nhất thời có thể dễ dàng đánh lừa lý trí và mang đến cho bạn những quyết định sai lầm. Do đó, trước khi ngỏ lời với ai đó, hãy dành thời gian để kiểm tra lại tình cảm của mình. Tự trả lời câu hỏi tình cảm này có gì khác những cảm giác trước đây, liệu chỉ là cảm giác yêu mến đơn thuần hay thực sự toàn tâm toàn ý với người đó. Nếu vẫn còn do dự về câu trả lời, bạn nên dành thêm thời gian cho bản thân tới khi chắc chắn mọi chuyện.

Liệu bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ?

Trong khi mang lại cảm giác tích cực và tuyệt vời, yêu cũng đồng nghĩa với trách nhiệm và sự hi sinh. Bạn sẽ không còn nhiều thời gian tự do cho những sở thích cá nhân như khi một mình mà phải dành nhiều thời gian cho người ấy hơn. Bạn cũng mang trách nhiệm chăm sóc và chia sẻ cảm xúc cùng người ấy mỗi khi họ cần. Nếu vội vã ngỏ lời trong khi chưa sẵn sàng cho những điều này, mối quan hệ khó có thể bền vững và lâu dài.

Bạn có thật sự yêu người ấy

Nếu không muốn thương đau, trước khi yêu phải trả lời đủ 5 câu hỏi này-1

Ảnh minh họa

Không ít người bị nhầm tưởng giữa sự quyến rũ và cảm giác yêu thương của tình yêu. Quyến rũ và cuốn hút từ chàng có thể khiến bạn “mất ăn mất ngủ” nhưng đó chưa chắc là khởi đầu cho một tình yêu đẹp. Thay vì tìm mọi cách tiếp cận chàng, hãy bình tĩnh kiểm tra tại sao mình thích người ấy. Nếu chỉ là vẻ ngoài mà không phải tích cách nội tâm hay điều gì đặc biệt, đừng vội vã đưa ra quyết định.

Bạn có thể trò chuyện thẳng thắn và thành thật với người ấy?

Trò truyện một cách thẳng thắn là công cụ giao tiếp hiệu quả nhất trong mối quan hệ. Nếu bạn không thể thực hiện điều này thì khả năng mối quan hệ của bạn cũng khó mà duy trì bền vững, lâu dài. Khi bạn vẫn còn dè dặt và ngần ngại khi chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ cho người ấy, đừng vội vã kết luận tình cảm của bản thân.

Bạn đã chuẩn bị tinh thần?

Bày tỏ cảm xúc của mình với người khác đặt bạn vào tình thế dễ dàng tổn thương. Không có gì đảm bảo rằng đối tác cũng cảm thấy điều tương tự và đáp lại tình cảm của bạn. Trong tình huống xấu nhất, bạn sẽ phải đối mặt với sự thật phũ phàng và khi đó cảm giác hụt hẫng, thất vọng là điều không tránh khỏi. Nếu chưa từng nghĩ tới những điều này hoặc chúng có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, bạn nên chờ thêm một thời gian để tiếp tục “nghe ngóng” tỉ lệ thành công cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng hơn.

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.