Tin nhắn “phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: “Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”

Không chỉ có các bà vợ phàn nàn về những thay đổi của chồng sau kết hôn mà chính đấng mày râu cũng không khỏi sốc trước sự khác biệt rõ rệt của người bạn đời.

Không chỉ có các bà vợ phàn nàn về những thay đổi của chồng sau kết hôn mà chính đấng mày râu cũng không khỏi sốc trước sự khác biệt rõ rệt của người bạn đời.

Chúng ta thường thấy các chị em than vãn rằng chồng mình ngày đang yêu ngọt ngào là thế, chiều chuộng là thế, vậy mà giờ lấy nhau về rồi, cả năm cũng chẳng được bó hoa tấm thiếp. Thế nhưng chị em có biết rằng, chính mình cũng đã thay đổi sau những áp lực của cuộc sống gia đình với con cái, cơm áo, gạo tiền không.

Mới đây, một anh chồng đã đăng tải đoạn tin nhắn với vợ lên mạng xã hội kèm theo câu nói: “Vợ chồng sau khi cưới đã thay đổi như nào? Chỉ ngắn gọn thế này thôi là đủ rồi.”

Tin nhắn phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”-1

Đoạn tin nhắn của anh chồng khiến nhiều chị em không ngớt cười vì “quá đúng!”.

Ngay khi vừa đăng tải, đoạn chia sẻ đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Cả cánh mày râu và chị em phụ nữ, ai cũng bật cưới trước sự thật “phũ phàng” mà quá đúng này.

“Ôi đúng kiểu nhà mình luôn. Chồng ngày nào cũng nhắn tin hỏi vợ đi làm có vui không, mình thì bận chẳng mấy khi nhắn lại. Mình còn lưu tên chồng là ATM, lão lưu tên mình là Nồi cơm điện í”, bà mẹ trẻ Kiều Chinh tâm sự.

Chị Hà My (Hà Nội) thì lại thở dài: “Chẳng bù với chồng mình, vợ cứ gọi điện thì nghe, nhắn tin thì nhắn trả chứ chẳng bao giờ chịu nhắn tin cho vợ. Cứ ý kiến thì lại bảo vợ chồng giờ ở với nhau rồi, có phải như ngày xưa thời yêu đương đâu mà có chuyện để nhắn tin suốt thế”.

Tin nhắn phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”-2

"Bão" bình luận sau dòng tin nhắn chia sẻ của ông bố trẻ

Các ông chồng đọc xong đoạn chia sẻ thì đắc thắng, thi nhau “kể tội” vợ mình. Nào là “đấy, cứ bảo chồng không lãng mạn nọ kia” đến “có ai chỉ đến lúc lấy lương mới được vợ để ý giống tôi không?”… Thậm chí một anh bạn trẻ độc thân còn hài hước bình luận: “Thế này thì tôi không lấy vợ đâu. Tưởng cưới xong là các chị em phải than vãn vì chồng không lãng mạn như xưa, chứ phũ thế kia thì chịu sao nổi”.

Tin nhắn phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”-3

Có ông chồng đã kịp "kể tội" vợ mình, chia sẻ với các anh em cùng cảnh ngộ

Được biết, người chồng đã đăng tải đoạn tin nhắn “phũ” trên là Lèo Hải (sinh năm 1988). Ông bố trẻ chia sẻ, đây chỉ là dòng chia sẻ vui chứ không phải có ý sau kết hôn, vợ mình không còn tình cảm hay lãng mạn nữa mà chỉ chăm chăm đòi lương chồng.

“Mình là người dân tộc Thái ở Sơn La còn vợ mình là người dân tộc kinh ở tận Tuyên Quang. Kết hôn xong bọn mình sống ở Sơn La. Mình đi làm cách nhà 60 km, cuối tuần mới được về nhà với vợ nên hai vợ chồng vẫn hay nhắn tin gọi điện cho nhau”, anh Hải tâm sự.

Tin nhắn phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”-4

Anh Hải hạnh phúc bên con gái An An 4 tuổi

Hai gia đình cách nhau tới hơn 300 km nên anh Hải kể, ngày biết hai người yêu nhau, gia đình anh cũng phản đối nhiều lắm. Nhưng do quyết phải lấy người con gái ấy làm vợ nên anh đã giấu nhà vợ chuyện bên nội phản đối, rồi tìm cách từ từ thuyết phục. Kết quả là năm 2013, đám cưới được tổ chức và hai người dọn về thành phố Sơn La sinh sống.

Nhớ về những ngày mới quen nhau, anh Hải chia sẻ: “Bọn mình quen nhau từ năm 2010, tình cờ qua một ứng dụng chat, khi đó hai đứa còn là sinh viên học ở dưới Hà Nội. Hồi đấy mình ấn tượng vợ lắm. Vừa hom trước nói chuyện vui vẻ, hôm sau cô ấy đã kiêu chẳng thèm nhớ tên mình. Mình tức quá nên quyết tâm phải cưa đổ cho bằng được.”  

Tin nhắn phũ” của vợ khiến chồng bùi ngùi nhớ lại: Ngày xưa ngọt ngào là thế, cớ sao …”-5

Ảnh cưới hạnh phúc của hai vợ chồng anh Hải

Cuộc sống hôn nhân với đủ thứ áp lực từ công việc, cơm áo, gạo tiền khiến anh thấy vợ mình có nhiều sự thay đổi tới chóng mặt. Tuy nhiên, là người chồng, anh Hải nói đàn ông cần phải hiểu và thông cảm cho người phụ nữ của mình vì có quá nhiều điều họ phải gồng gánh sau khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

“Đoạn tin nhắn trên chỉ là chia sẻ vui của mình thôi. Còn bình thường vợ chồng mình vẫn tình cảm lắm. Đôi khi thấy vợ mình có khó tính một tí, cằn nhằn một tí thì anh em cũng nên cảm thông, vì tất cả điều họ làm cũng là vì gia đình mà thôi”.

Hôn nhân là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi con người, nó là dấu mốc biến hai con người từ độc thân trở thành vợ thành chồng, kèm theo đó là hàng loạt sự thay đổi về môi trường sống, hành vi, thái độ, ứng xử ... Tuy đây chỉ là những dòng tâm sự vui nhưng các chị em cũng nên có sự thay đổi, đừng để hôn nhân đánh mất những phút giây lãng mạn của hai vợ chồng.

Theo Khám phá


cuộc sống vợ chồng

hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.