Trồng hoa hồng môn để vừa đẹp nhà lại vừa nhiều may mắn

Thứ năm, 02/11/2017 10:28
Hoa hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách, đem lại may mắn cho người mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Hoa hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách, đem lại may mắn cho người mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Cây hoa hồng môn (hay còn gọi là cây môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ) được phát hiện tại Colombia vào năm 1876, thuộc họ ráy Araceace và được trồng nhiều nhất tại vùng Trung, Nam Mỹ. Sau đó, cây hoa hồng môn được nhà truyền giáo đem từ Colombia đến Hawaii và được người dân yêu mến gọi là “Trái tim Hawai”.

trong hoa hong mon de vua dep nha lai vua nhieu may man - 1

Cây thuộc dòng sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có hình trái tim, phiến xanh, rộng khoảng 9 - 15 cm, dài khoảng 18 - 30 cm. Cuống lá hình trụ, dài đến 40 cm. Cây hoa hồng môn nổi bật bởi phần bao quanh hoa hình trái tim, màu đỏ ngọc, hồng, cam... Hoa có màu vàng.

Cây hoa hồng môn có ba loại là: Tiểu Hồng Môn, Trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Hoa hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách, đem lại may mắn cho người mệnh Hoả và mệnh Thổ. Cây thường được trưng trên bàn làm việc, phòng khách, quầy lễ tân. Ngoài ra, cây hoa hồng môn còn có thể thanh lọc không khí, đem lại nguồn sinh khí mới cho căn phòng. 

trong hoa hong mon de vua dep nha lai vua nhieu may man - 2

Cây hoa hồng môn là dòng cây cảnh thường được trồng ở văn phòng nên rất dễ trồng và chăm sóc, ra hoa liên tục. Một số vấn đề cần chú ý khi trồng giống cây này như sau: 

Đất trồng 

Bạn phải chọn được loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp. Đất nên được trộn thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ, trấu hun, xơ dừa... để cây được phát triển tốt hơn. 

Nhiệt độ 

Cây hồng môn phát triển tốt trong khoảng 15 đến 30 độ C. Nếu thấp hơn 15 độ, cây sinh trưởng và phát triển chậm. Nếu cao hơn 30 độ, cây bị vàng, thối lá và chết. Vì vậy, với khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam, bạn nên đặt chậu hồng môn ở nơi thoáng mát hoặc trong phòng. 

trong hoa hong mon de vua dep nha lai vua nhieu may man - 3

Nước

Cây hoa hồng môn cần lượng nước tưới vừa phải, 2 - 3 lần/tuần. Nếu tưới quá nhiều sẽ làm hư rễ cây và vàng lá. Ngược lại, nếu cây bị khô thì màu lá sẽ nhạt và bị rũ. Nếu quên tưới nước và lỡ để rễ cây quá khô, bạn chỉ cần đổ thật nhiều nước vào chậu trong vòng 1 giờ để cây lấy lại nước.

Phòng ngừa sâu bệnh 

Cây hoa hồng môn ít bị sâu bệnh mà thường bị thối củ, gốc, thân... Bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ để tạo được độ thông thoáng cho đất. Đặt cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải nhằm phòng nấm bệnh phát sinh gây hại.

Theo Khám phá

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet