Yêu thương con riêng của bạn gái như con ruột, đến một ngày ông cay đắng nhận ra sự thật về mẹ con họ

Thứ năm, 02/11/2017 07:14
Những tưởng rằng họ sẽ sống với nhau hạnh phúc đến cuối đời nhưng một việc đã xảy ra khiến họ kết thúc cuộc tình 10 năm, mỗi người mỗi ngả.
Những tưởng rằng họ sẽ sống với nhau hạnh phúc đến cuối đời nhưng một việc đã xảy ra khiến họ kết thúc cuộc tình 10 năm, mỗi người mỗi ngả.

Người phụ nữ nào từng một lần đò cũng đều lo sợ chồng mới sẽ không yêu thương con cái của mình. Thế nhưng người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây lại may mắn có được bạn trai không chỉ yêu thương cô mà còn yêu thương cô con riêng của cô hết mực. Những tưởng rằng họ sẽ sống với nhau hạnh phúc đến cuối đời nhưng một việc đã xảy ra khiến họ kết thúc cuộc tình 10 năm, mỗi người mỗi ngả.

Câu chuyện này được thành viên của một mạng xã hội Reddit chia sẻ cách nay đã 4 năm và tài khoản đăng tải chính là người yêu của người phụ nữ nói trên. Khi ông nói ra, người bảo vệ ông cũng có nhưng người phê phán ông cũng nhiều.

Ông kể như sau:

Con gái riêng của người yêu tôi sẽ kết hôn vào ngày 3/8. Kế hoạch cho đám cưới đã làm tốn hết thời gian của con bé và mẹ nó trong suốt 6 tháng qua (tôi gọi vậy là vì tôi và cô ấy chưa kết hôn dù đã sống với nhau 10 năm). Con bé đã tốt nghiệp đại học vào tháng 12 năm ngoái và tôi là người đã chi trả chi phí cho con học đại học. Dù chỉ là trường của bang nhưng nó vẫn tốn hết 40.000 USD. Con không có việc làm nên vẫn ở với vợ chồng tôi. Tôi mua cả xe hơi cho con ngay sau khi con tốt nghiệp trung học.

Yêu thương con riêng của bạn gái như con ruột, đến một ngày ông cay đắng nhận ra sự thật về mẹ con họ - Ảnh 1.

Tôi mua cả xe hơi cho con ngay sau khi con tốt nghiệp trung học. (Ảnh: Internet)

Nhiều lần gã bố ruột của con xuất hiện và con bé vẫn luôn tôn trọng, yêu thương bố nó. Dù ông ta chẳng đóng góp, giúp đỡ gì cho chuyện học hành hay bất kì chi phí nào khác từ khi con còn nhỏ (đó có thể do lỗi của bạn gái tôi), thì con bé vẫn yêu ông ta và luôn muốn ông ta là một phần trong đời nó.

Địa điểm tổ chức đám cưới có thể chứa được khoảng 250 người. Tôi đưa mẹ con họ danh sách 20 người tôi muốn mời. Bạn biết đấy, tôi là người chi trả mọi thứ. Hai mẹ con bảo tôi yên tâm và họ sẽ lo vấn đề đó nên việc của tôi chỉ là thông báo đến 20 người kia để họ ghi chú vào lịch.

Yêu thương con riêng của bạn gái như con ruột, đến một ngày ông cay đắng nhận ra sự thật về mẹ con họ - Ảnh 2.

Hai mẹ con bảo tôi yên tâm và họ sẽ lo vấn đề đó nên việc của tôi chỉ là thông báo đến 20 người kia để họ ghi chú vào lịch. (Ảnh: Internet)

Thứ Bảy, tôi gặp một người bạn trong danh sách 20 người kia. Anh bạn bảo đến giờ mình vẫn chưa được mời mà chỉ nhận được email thông báo thôi. Tôi khá nghi ngờ nên xin phép được xem email thì đúng thật là vậy. Đó chỉ là thư thông báo và tên tôi không hề có trong đó mà là tên bố con bé, tên mẹ nó. Không có tên tôi!

Tôi và bạn gái đã cãi nhau vì vấn đề này. Tôi phát hiện ra không một ai trong danh sách 20 người khách của tôi được đưa vào danh sách khách mời cuối cùng.

Hôm qua, gia đình chúng tôi ăn tối cùng gia đình chồng tương lai của con bé. Có cả một người khách bất ngờ: gã bố ruột. Cũng tại bữa tiệc nhỏ này, con bé đã thông báo rằng bố ruột đã giúp nó hoàn tất buổi hôn lễ và ông ta sẽ đưa nó vào trong lễ đường.

Chưa bao giờ tôi tức giận và thất vọng đến vậy. Phải mất đến vài giây tôi mới bình tĩnh trở lại bởi tôi không muốn ôm mặt khóc hay đấm vào ai đó, thậm chí là làm cả hai. Tôi đứng lên, dõng dạc tuyên bố: “Tôi muốn chúc mừng. Thật tuyệt khi tôi được là một phần của gia đình này suốt 10 năm qua. Vào thời điểm này trong đời, tôi cảm thấy mình nợ cô dâu chú rể vì họ đã giúp tôi mở to mắt để nhìn thấy điều quan trọng”.

Yêu thương con riêng của bạn gái như con ruột, đến một ngày ông cay đắng nhận ra sự thật về mẹ con họ - Ảnh 3.

Tôi đứng lên, dõng dạc tuyên bố: "Tôi muốn chúc mừng..." (Ảnh: Internet)

Những nụ cười tự tin chợt tắt ngúm. Tôi tiếp tục nói: “Họ đã cho tôi thấy vị trí của mình trong gia đình này không phải như tôi từng nghĩ. Tôi từng nghĩ bản thân mình như người quan trọng trong nhà này, có được sự tôn trọng lớn lao và giúp đỡ mọi người trong lúc cần. Nhưng thực ra, tôi chỉ có vai trò như cây ATM, chỉ có giá trị về tiền bạc, ngoài ra chẳng có gì khác. Khi tôi đã được thay thế vị trí là người chủ trì trên cả thiệp mời lẫn trong buổi lễ, tôi quyết định từ bỏ các nhiệm vụ tài chính, chuyển cho người kế nhiệm: ông bố thực thụ. Vì vậy hãy chúc mừng cho cặp đôi hạnh phúc và con đường họ đã chọn”. Nói rồi tôi uống cạn ly của mình.

Đây có phải ích kỉ không? Tôi không được mời một ai và tôi cũng chẳng là một phần của đám cưới. Tôi chấm dứt mối quan hệ với mẹ con họ, lấy tiền khỏi tài khoản chung. Tôi cũng gọi đến địa điểm tổ chức đám cưới để lấy lại tiền đặt cọc. Hiện tại thì có vẻ như tôi mất khoáng 1.500 USD cho tiền địa điểm nhưng những chi phí khác đều có thể lấy lại.

Gửi con gái: Nếu muốn ông bố đó xuất hiện trên thiệp mời, đưa con vào trong lễ đường, ngồi bàn đầu tiên, được thôi, ông bố đó cũng sẽ trả mọi thứ con nhé.

TheoThời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet