Vợ tức nghẹn vì đêm tân hôn chờ mãi không thấy chồng lên phòng và câu chuyện phía sau

Thứ ba, 05/06/2018 14:30
Cô gái trong đoạn tâm sự lại ấm ức vì chuyện đêm tân hôn chồng muộn lên phòng với mình thì ít, mà "uất" vì việc khác là nhiều...

Cô gái trong đoạn tâm sự lại ấm ức vì chuyện đêm tân hôn chồng muộn lên phòng với mình thì ít, mà "uất" vì việc khác là nhiều...

Đêm tân hôn có lẽ là thời khắc được mong mỏi nhất của mỗi cặp vợ chồng. Nhưng không phải đêm tân hôn nào cũng diễn ra được trọn vẹn và nồng nàn như mỗi người mong muốn vì nhiều lí do khác nhau.

Một cô dâu mới vừa tâm sự trên MXH về đêm tân hôn của mình, với nỗi niềm sầu não, thậm chí là uất hận không thôi. Mà nguyên nhân của tất cả tâm trạng tiêu cực ấy đến từ việc cô nằm mãi trên phòng tân hôn đợi chồng, song bóng dáng của anh cứ mãi mất hút.

Nguyên văn đoạn chia sẻ ấy như sau:

"Buồn quá các mẹ ạ, hôm nay ngày cưới của em, tiệc tùng xong xuôi về nhà chỉ mong tối đến 2 vợ chồng cùng nhau đếm tiền. Đám cưới em tổ chức bữa trưa, vậy mà trong lúc em lên phòng thì dưới này 2 mẹ con hắn ngồi đếm, em cứ nằm vừa ngủ nửa ngủ nửa tỉnh không thấy hắn lên ngủ với em. Thường hắn đu bám em lắm, cứ thấy dưới phòng mẹ mãi, lúc em đi xuống thì thấy mới đếm tiền xong, vừa tức vừa bực. Em nhắn tin cho hắn nói hắn không tôn trọng em, thế là hắn đọc được tin nhắn lật đật chạy lên ôm em rồi nịnh các kiểu, nói là do em ngủ. Em kêu ngủ thì đợi dậy cũng có gì đâu chứ, xong hắn kêu với lại cưới toàn khách của bố mẹ hắn. Em nói ủa chứ đám cưới này là của ai, hắn kêu của vợ chồng mình. Em tức em kêu thả ra đi đừng ôm ấp gì cả, chắc có sự tính toán trong đó nên vậy. Hắn mới kêu: "Anh tính toán gì với em chứ", "Từ khi quen em đến giờ em muốn gì anh cũng cho em", "Anh có than vãn gì không", "Anh có nói chuyện mắc hay rẻ gì không chứ tại sao em lại nói anh như vậy". Em im lặng chẳng biết trả lời như thế nào cả, bạn bè kêu thôi nhịn đi dù gì cũng cưới nhau rồi miễn hạnh phúc là được. Đến giờ em vẫn uất, có chị nào giống em không?"

Nếu lí do tân lang bỏ mặc cô dâu mới của mình trong phòng tân hôn vì mải đi bù khú với bạn bè hay quá chén say xỉn nằm bẹp ở đâu đó, hẳn sẽ nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Đằng này, cô gái trong đoạn tâm sự lại ấm ức vì chuyện chồng muộn lên phòng với mình thì ít, mà "uất" vì việc chồng và mẹ chồng đếm phong bì mà… không rủ mình cùng đếm thì nhiều.

Vợ tức nghẹn vì đêm tân hôn chờ mãi không thấy chồng lên phòng và câu chuyện phía sau-1
Ảnh minh họa

Đa số ý kiến của mọi người đều cho rằng, đây là đám cưới ở nhà trai, khách khứa chủ yếu là của bố mẹ chồng, còn lại một phần là bạn bè của chồng, thực sự không có chút liên quan nào tới cô gái cả. Vậy nên việc mẹ chồng với chồng thản nhiên bóc phong bì không có mặt của cô cũng là điều hết sức bình thường. Không hề có chuyện chồng không tôn trọng vợ, hay có sự tính toán nào đó ở đây. Tính toán gì khi mà đó là số tiền nghiễm nhiên thuộc về bố mẹ chồng, bởi chính ông bà đã bỏ tiền lo đám cưới, và sau này còn đi "trả nợ" khách khứa nữa.

Theo như nội dung cô gái viết, thì có vẻ chồng cô rất chiều cô, không tiếc cô thứ gì dẫu đắt hay rẻ. Và với thái độ hờn mát mà mọi người đánh giá là vô lí của cô, chồng cô vẫn chẳng tức giận, còn nịnh nọt, dỗ dành, nhẹ nhàng giải thích để cô hiểu là đằng khác. Dù sau đó im lặng, và được bạn bè khuyên là nên bỏ qua, thế nhưng cô gái vẫn vô cùng ấm ức, đến mức phải lên MXH tâm sự với mọi người.

Thiết nghĩ, cô gái đang có những cư xử và hành động chưa khéo léo cho lắm. Giờ cô đã là một người vợ, cuộc sống hôn nhân sẽ còn rất nhiều khó khăn, gian khổ phải đối mặt. Nếu cô vẫn còn giữ sự đỏng đảnh, không suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện như thế, sau này sẽ khó cho cô khi sống ở nhà chồng – môi trường mới hoàn toàn xa lạ, với những người xa lạ. Một khi ấn tượng của bố mẹ chồng, anh em nhà chồng về cô xấu đi, việc cứu vẫn sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Dần dà, sợ rằng tình yêu trong chồng cô lúc này cũng dần phai nhạt.

Đó cũng là lời khuyên của nhiều chị em từng trải dành cho cô gái mới bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân. Hi vọng cô gái sẽ hiểu ra và sửa đổi bản thân, để cuộc sống êm ấm, hạnh phúc hơn.

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet