Chiều chồng chứ đừng... hại chồng

Thứ năm, 03/09/2015 20:02
Phụ nữ phải luôn nhớ rằng chiều chồng chứ không phải nuông chiều chồng. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Chiều chuộng là một điều cần thiết trong hôn nhân. Khi đã làm vợ, người phụ nữ nào cũng muốn yêu thương, lo lắng, chăm sóc chồng. Nhưng phụ nữ phải luôn nhớ rằng chiều chồng chứ không phải nuông chiều chồng. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Đừng tiếp tay để chồng trở thành người vô tâm


Vợ chồng bạn Nguyễn Thị Thảo tay trong tay tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau

Bạn Nguyễn Thị Thảo (Cầu Giấy - Hà Nội) cho rằng: "Chiều chồng là một điều vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chiều trong khuôn khổ, chiều nhưng mình vẫn cho chồng mình biết được ông muốn sướng như thế này thì ông phải ngoan. Hãy cứ chiều đi đã, để cho chồng biết được chiều sướng thế, và để cho chồng mình biết tại sao ông lại được tôi chiều: là bởi vì ông là một người đàn ông tốt, yêu thương và quan tâm đến vợ con".

Đúng như vậy. Yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho chồng là một chuyện tất nhiên. Người phụ nữ khôn khéo là phải biết chiều chồng như thế nào cho vừa phải. Tất cả mọi sự chiều chuộng đều có giới hạn. Đừng tự biến mình thành một "người mẹ" hay một "bảo mẫu" của chồng. Vô tình chính phụ nữ đã "tiếp tay" để người đàn ông của mình trở thành người cha, người chồng vô tâm, không có trách nhiệm với gia đình. Chưa kể có người vì nuông chiều chồng thái quá mà đi tiếp tay với tệ nạn, làm hư chồng thêm.

Vợ chồng bạn Ngô Thanh Trầm

Bạn Ngô Thanh Trầm (Gia Lâm - Hà Nội) đưa ra quan điểm: "Chiều chồng là điều đương nhiên, không chỉ để giữ chồng mà còn là nhu cầu của người vợ khi yêu thương chồng. Đối với những người chồng "hiểu biết" thì vợ càng chiều các anh sẽ càng "biết điều". Còn các anh mà ỉ lại thì không chiều các anh cũng vẫn vô tâm. Tình yêu là có qua có lại, các anh muốn được vợ yêu chiều thì đương nhiên các anh phải nỗ lực, quan tâm chăm sóc vợ con, gia đình để được hưởng những điều vợ đang dành cho mình".

 
Người phụ nữ khôn khéo là người biết "nêm" các "gia vị" sao cho vừa đủ. Việc bạn yêu chiều chồng là rất tốt, nó sẽ giúp giữ gìn tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình tuy nhiên bạn nên có một giới hạn cho sự chiều chuộng ấy. - See more at: http://trithucsong.com/gia-dinh/cach-chieu-chong-khon-kheo-c36407.html#sthash.SDBa2XPg.dpuf
Người phụ nữ khôn khéo là người biết "nêm" các "gia vị" sao cho vừa đủ. Việc bạn yêu chiều chồng là rất tốt, nó sẽ giúp giữ gìn tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình tuy nhiên bạn nên có một giới hạn cho sự chiều chuộng ấy. - See more at: http://trithucsong.com/gia-dinh/cach-chieu-chong-khon-kheo-c36407.html#sthash.SDBa2XPg.dpuf

Hãy để chồng thấy người vợ là một phụ nữ có giá trị!

Chắc các bạn vẫn còn nhớ anh Chánh Văn - một người đã trở thành biểu tượng "quân sư quạt mo" cho lũ học trò nhất quỷ nhì ma 8x, 9x đời đầu, được lòng biết bao bạn trẻ và hiện nay hạnh phúc gia đình anh cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ. Anh chưa bao giờ ngại ngần chia sẻ những hình ảnh ngọt ngào của hai vợ chồng trên các trang web cá nhân. Hãy lắng nghe chia sẻ của anh Hoàng Anh Tú về vấn đề này:

Gia đình hạnh phúc của anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú

"Tôi nghĩ những ai chiều chồng vì những mục đích khác như để chồng chiều lại hay vì sợ chồng bỏ rơi mình… thì sẽ dễ khiến chồng sinh hư. Bởi tính mục đích của nó. Nó giống như đổi chác. Và bạn luôn thua cuộc. Bởi nói như Bill Gates, cuộc đời này không có sự công bằng đâu. Tôi vẫn tin rằng chiều chồng bằng tình yêu của mình mới được. Bởi trong cái chiều chuộng đó là trái tim của người phụ nữ đang yêu và đáng yêu. Bởi người chồng sẽ cảm nhận được tình yêu ấy mà trân quý nó. Và bởi chiều bằng tình yêu còn mang sự yêu cầu chồng mình phải hun đúc, nuôi dưỡng tình yêu ấy nếu muốn được vợ chiều.

Như vợ tôi, khi nàng chiều chuộng tôi là tôi biết nàng đang yêu tôi. Chứ khi nàng bớt yêu tôi một chút thôi là biết nhau ngay. Khi đó, tôi lại phải nỗ lực tán tỉnh nàng, quan tâm nàng, vun đắp, nuôi trồng tình yêu ấy. Để tiếp tục được nàng chiều chuộng. Và khi được nàng chiều chuộng, tôi lại càng yêu nàng hơn vì biết nàng đang vô cùng yêu mình.

Tình yêu là sự đòi hỏi về cả 2 phía. Tôi nghĩ, nếu người ta yêu nhau thì chiều bao nhiêu cũng là không đủ. Bằng nếu đã hết yêu nhau rồi thì chiều một tí cũng thành nỗi phiền. Người chồng sinh hư là bởi anh ta chưa bao giờ trân trọng vợ mình chứ không phải vì chiều chồng mà anh ta hư. Với những người chồng như thế, hãy làm cho anh ta sáng mắt ra bằng việc mặc kệ anh ta. Có không giữ, mất đừng tìm là thế! Còn nếu phụ nữ cứ bám riết lấy anh ta, dùng việc chiều chuộng chăm bẵm anh ta thì đừng mong khiến anh ta nhận ra giá trị của vợ. Hãy cho anh ta thấy giá trị của vợ bằng việc bản thân người phụ nữ ấy phải trở nên giá trị!"

Hải Anh/VietNamNet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet