Nữ doanh nhân xinh đẹp với nhà riêng, ô tô và bản cam kết hôn nhân khiến các chàng run như cầy sấy

Thứ bảy, 20/08/2016 11:43
Ấy thế nhưng, bản thỏa thuận ấy đã thành công trong việc xua đuổi hết những gã đàn ông có ý định tán tỉnh, nhăm nhe yêu đương và
Ấy thế nhưng, bản thỏa thuận ấy đã thành công trong việc xua đuổi hết những gã đàn ông có ý định tán tỉnh, nhăm nhe yêu đương và tính chuyện xa xôi với Lan.

Chẳng ai có thể phủ nhận được Lan là một người phụ nữ đẹp, lại thành công, tính tình cũng rất ổn. Năm nay cô đã 35 tuổi, không còn trẻ nhưng đối với các cô gái thành thị thì cũng đâu phải quá già để kết hôn, nhất là lại với một cô gái có nhiều ưu điểm vượt trội như Lan.
 
Lan có nhà riêng chung cư hạng sang, có “4 bánh” bạc tỉ và công việc kinh doanh ổn định. Cô sống lành mạnh, không hề yêu đương dễ dãi, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người. Ấy thế nhưng, cô vẫn chưa thể tìm cho mình được một đức lang quân như ý, thậm chí nếu để ý còn thấy dường như đàn ông xung quanh cô đều e sợ, không dám ngó ngàng tới cô.
 
Ngay từ thời đi học, Lan đã có nhiều vệ tinh theo đuổi. Thời sinh viên và khi mới ra trường, Lan cũng trải qua 2 mối tình, nhưng rồi đều vì người yêu lăng nhăng, nên niềm tin của cô đối với đàn ông giảm sút nghiêm trọng.
 
Lan nghĩ, người yêu thì có thể bỏ, nhưng nếu đã là chồng, chuyện chia tay đâu có thể nói dễ dàng như thế được. Cô đắn đo rất nhiều, và đưa đến một quyết định. Được, nếu như đàn ông ngụy biện rằng nhu cầu bản năng của họ cao, trời sinh đã ham thích cái lạ, khó kiềm chế, thì cô sẽ có cách để họ phải e ngại trước khi định “ăn phở”.
 
Ảnh minh họa
 
Lan soạn một bản cam kết trước hôn nhân, chỉ có một nội dung duy nhất, đó chính là, tài sản trước hôn nhân của 2 người sẽ gộp lại thành tài sản chung, và nếu chồng/ vợ ngoại tình có chứng cớ rõ ràng, thì sẽ phải ra đi với 2 bàn tay trắng, để lại toàn bộ tài sản và con cái cho người kia. Vậy thôi. Ấy thế nhưng, bản thỏa thuận ấy đã thành công trong việc xua đuổi hết những gã đàn ông có ý định tán tỉnh, nhăm nhe yêu đương và tính chuyện xa xôi với Lan.
 
Đấy, trước khi cô đưa ra bản thỏa thuận ấy, xung quanh cô vẫn rất đông đúc ong bướm tấp nập đi về. Nhưng kể từ khi mọi người biết, nếu không đặt bút kí vào thỏa thuận ấy và đem ra phường công chứng đàng hoàng thì đừng mơ rước được người phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp như Lan về làm vợ, do đó những ai có ý đồ với Lan đều chùn bước. Giở trò lừa lọc Lan là điều không tưởng, bởi cô đủ thông minh, từng trải trên thương trường để biết được những mánh khóe lừa đảo. Một gã đàn ông tay trắng đến với Lan, thì sẽ chẳng có gì để mất, nhưng kẻ như thế thì làm sao lọt được vào mắt cô? Còn những đối tượng xứng đôi vừa lứa với Lan, họ sẽ chấp nhận bản thỏa thuận như thế sao?
 
Dẫu rằng, bản thỏa thuận là công bằng, bởi nếu Lan ngoại tình thì cô cũng phải chấp nhận ra đi tay trắng. Nhưng thực sự, sự tự tin khi nói không với ngoại tình của các đấng mày râu rõ ràng thấp hơn phụ nữ rất nhiều. Họ có tiền trong tay, thành ra nhiều gái đẹp vây quanh, tất nhiên họ chả có ý tưởng bỏ vợ bỏ con đâu, nhưng vui chơi một chút bên ngoài cũng là điều thú vị đấy chứ. Chưa nói tới, cuộc sống còn dài, mấy chục năm bên nhau nữa, nhỡ đến một lúc nào đó có chuyện không thể lường trước được xảy đến, chẳng nhẽ phải chịu mất trắng tất cả mồ hôi công sức đã làm lụng bao năm để tay không ra đi? Ai là người cam lòng? Chưa nói tới, cái cảm giác bị kìm kẹp, thao túng bởi bản thỏa thuận ấy cũng đủ khiến những người đàn ông thành công kiêu ngạo thấy không thoải mái rồi.
 
Nhưng để bảo Lan xé bản hợp đồng ấy, chỉ nhận được lời hứa bằng miệng suông kiểu “Anh sẽ yêu em suốt đời, không bao giờ làm tổn thương em”, để rồi xong lại ngoại tình như cơm bữa thì cô không đời nào chịu được. Hoặc hạ mình kết hôn với những gã đàn ông kém cỏi hơn mình, chẳng có gì trong tay, vậy thì có kí hợp đồng hay không cũng không mấy tác dụng, thêm nữa cô cũng thấy những kẻ đó chưa xứng với mình.
 
Thế rồi, trong khi thậm chí cả những người phụ nữ đã từng qua 1 lần đò, 2 nách 2 con nhỏ cũng đã tìm được bến đỗ mới yên ổn, còn Lan thì vẫn đi về lẻ bóng, không ai ngó ngàng. Những ai chưa được nghe nói về bản thỏa thuận hôn nhân ấy, khi mới làm quen được với Lan thấy vui sướng mừng rỡ lắm, ngỡ như tới giờ này cô chưa chịu kết hôn là để đợi mình vậy. Nhưng khi nghe về bản thỏa thuận lạ đời Lan kiên quyết bắt kí trước khi kết hôn ấy thì đều dần dần ngãng ra và mất hút như chưa từng xuất hiện.
 
Ai sẽ là người cuối cùng sánh bước bên Lan bước vào lễ đường đây? Chắc hẳn phải là một người mang trong mình tư tưởng của các bậc chính nhân quân tử thời xa xưa, gái lạ đẹp ngang hoa hậu có khỏa thân trước mặt cũng từ tốn mặc lại quần áo cho cô ta và quay người bỏ đi. Hoặc giả phải là người yêu Lan hơn chính bản thân mình và mãi mãi không bao giờ đổi thay, mới đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ đầy rẫy ngoài xã hội bây giờ. Tất cả những người quen biết Lan đều đang ngóng chờ mòn mỏi, đợi xem ai sẽ là người đủ tự tin và dũng cảm đặt bút kí vào bản thỏa thuận tưởng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nguy cơ sạt nghiệp ấy! Không biết Lan cứng nhắc hay đàn ông thời nay quá hèn, chỉ biết rằng hiện giờ Lan vẫn đang hãnh diện trong tình trạng gái ế với nguyên tắc của riêng mình.

 Theo  Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet