"Tâm thư" của chồng không mua quà tặng vợ

Thứ ba, 20/10/2015 08:01
Trong ngày 20/10, chúng tôi bất ngờ nhận được bức “tâm thư” đầy thú vị của một ông chồng không mua quà tặng vợ.
Trong ngày 20/10, chúng tôi bất ngờ nhận được bức “tâm thư” đầy thú vị của một ông chồng không mua quà tặng vợ.

Ngày 20/10, các đức ông chồng thường lựa chọn những món quà bất ngờ dành cho người phụ nữ của đời mình. Nhiều chị em phụ nữ cũng tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi nhận được những món quà đầy tình yêu thương từ “nửa kia” của mình.

Tuy nhiên, không ít chị em tỏ ra buồn và thất vọng khi không được chồng tặng quà. Sự “vô tâm” ấy của các ông chồng “vô tâm” liệu có đáng trách?

Trong ngày 20/10, chúng tôi bất ngờ nhận được bức “tâm thư” đầy thú vị của một ông chồng không mua quà tặng vợ. Bức thư này cũng có thể coi là một món quà đầy ý nghĩa dành cho chị em trong ngày lễ “đặc biệt” này.

Vợ thân yêu,

Hôm nay là ngày 20/10 – một ngày lễ đặc biệt mà chỉ riêng chị em phụ nữ Việt Nam mới có. Thế nên, suốt cả tháng qua, anh tích cực tìm tòi để chuẩn bị cho em một món quà thật ý nghĩa. Anh đã rất giận mình vì dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể tìm được món quà có thể làm em vui.

Đầu tiên, anh định sẽ mua một bó hoa hồng thật lớn để tặng em. Sự lãng mạn ấy sẽ làm tan chảy trái tim của tất cả những phụ nữ lãng mạn nhất thế giới. Khi yêu, ai mà chả thích được người yêu tặng bó hoa hồng khủng!


Hình minh họa (Nguồn internet)

Nhưng anh biết, cái mà anh nhận lại sẽ chỉ là những lời than trách, xuýt xoa đầy tiếc nuối của em khi nhận món quà lãng mạn ấy. Hơn nữa, hoa ngày này thường rất đắt. Có khi bằng cả một hộp sữa 900 gam cho con. Vậy nên, kế hoạch mua hoa của anh bị phá sản ngay từ lúc mới manh nha.

Thất vọng, anh định sẽ mua tặng em một dây chuyền vàng thật lớn. Nó sẽ làm em đẹp hơn, sang trọng hơn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp! Điều đó cũng sẽ khiến anh cảm thấy hãnh diện. Chỉ nghĩ đến thế thôi anh đã cảm thấy sung sướng!

Nhưng tiền nợ ngân hàng tháng này đến kỳ phải trả. Nếu mua dây chuyền tặng em, anh biết em sẽ bán nó ngay khi nhận được để nộp tiền cho ngân hàng. Vì thế, anh tạm gác kế hoạch tặng em món quà giá trị ấy.

Có anh bạn gợi ý anh mua tặng em một thỏi son môi đắt tiền. Nhưng anh biết, em sẽ không dùng đến nó. Bởi từ lúc mở mắt đến đêm khuya, em luôn tất bật với việc nhà, việc tắm rửa cho con, đưa con đi học, nấu nướng cho bố con anh… Thế nên, em sẽ không còn thời gian để lo cho mình nữa. Mà cả mấy năm nay, anh chưa thấy em dùng son môi. Nếu mua, nó cũng là một sự lãng phí vô cùng đáng tiếc.

Nghĩ mãi chẳng có món quà nào “phù hợp” với em, anh định sẽ mời em đi ăn ở một nhà hàng sang trọng. Nhưng ý nghĩ ấy làm anh xấu hổ! Bởi với anh, đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới cũng không thể nấu ăn ngon được bằng em.

Thế là lại một “ngày của phụ nữ” nữa em không nhận được quà. Nhưng em đừng buồn nhé! Bởi anh đã dành tặng em cả trái tim, khối óc của mình, vợ yêu ạ!

Vậy nên đừng buồn em nhé!

Minh Đức/VietNamNet
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet