Trách chị dâu "tự nhiên" mang bầu cùng thời điểm, lo con mình sẽ ít được bà nội chăm sóc, cô nàng bị chị em "dội nước lạnh"

Tính lên mạng để tìm người đồng cảm, động viên nhưng thật không ngờ mẹ bầu ấy lại phải nhận quả đắng.

Tính lên mạng để tìm người đồng cảm, động viên nhưng thật không ngờ mẹ bầu ấy lại phải nhận quả đắng.

Sinh con đẻ cái là chuyện trọng đại cả đời nên ai cũng muốn phải thật hoàn hảo và vui vẻ. Tuy nhiên với một số người họ lại tự nhận thấy mình chẳng được may mắn vì một vài lý do ngoại cảnh nhất định. Nhưng đó chỉ là cách họ cảm nhận thôi, còn mọi chuyện thực sự như thế nào thì lại là vấn đề khác.

Như trường hợp của bà bầu có tên M.T dưới đây chẳng hạn. Mẹ ấy lấy chồng 2 năm mới cấn bầu có con nhưng đúng lúc ấy chị dâu lại cũng có thai con thứ ba, nên giờ này cô ấy đang vô cùng băn khoăn, bức xúc cái chuyện sẽ không được mẹ chồng chăm sóc nhiều vì bà phải san sẻ cho cả 2 cô con dâu. Sự than thở này đang khiến các chị em không vừa mắt và phải ngay lập tức dội gáo nước lạnh lên người cô nàng.

Trách chị dâu tự nhiên mang bầu cùng thời điểm, lo con mình sẽ ít được bà nội chăm sóc, cô nàng bị chị em dội nước lạnh - Ảnh 1.

Sự kiện sinh con của M.T được cô ấy cho là bớt phần vui vì chị dâu cũng mang bầu cùng thời điểm. (Ảnh minh họa)

"Em thấy buồn quá các mẹ ạ. Em đang mang thai đứa con đầu lòng sau 2 năm chạy chữa. Khi ấy chị dâu em đã sinh được 2 đứa con trai rồi, bây giờ chị ấy lại đang mang bầu bé thứ 3 không biết do bị nhỡ hay chị lại muốn sinh thêm đứa nữa. Em nghĩ sau sinh em cũng thiệt thòi quá vì em sinh được 2 tháng thì chị dâu cũng sinh. 

Cả 2 chị em cùng sinh trong năm, em lo lắng lại vất vả cho mẹ đẻ em, em thương lắm. Mẹ đẻ em vừa đi làm để nuôi 2 em đang ăn học nữa, không xin nghỉ được, 1 ngày mẹ phải đi làm từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối mới được về. Về rồi mệt không được nghỉ lại xuống chăm cháu nhỏ.

Em nghĩ có bà nội ở cạnh thì bà ngoại đỡ vất vả, nào ngờ chị ấy cũng mang bầu. Đến khi sinh con được 6 tháng bắt buộc 1 trong 2 chị em phải nghỉ việc ở nhà chăm con vì không thể phó mặc cả 2 đứa cháu nhỏ cho bà nội được, như vậy vất vả lắm.

Nghĩ đến mà em thấy tủi thân quá, vừa thương con mình ít được bà nội chăm sóc, vừa thương mẹ đẻ mình. Em nghĩ giá như 2 năm nữa con em được 2 tuổi, chị dâu sinh thêm đứa thứ 3 cũng được, sao lại chọn đúng thời điểm này. Chị dâu sinh 2 đứa con trai được sung sướng khi có bà nội chăm nom cẩn thận bao nhiêu thì bây giờ em lại chịu thiệt thòi bấy nhiêu.

Các mẹ cho em biết sau sinh em phải làm thế nào? Mà nếu xác định là em đẻ mổ nữa thì thật cũng không biết phải tính sao".

Trách chị dâu tự nhiên mang bầu cùng thời điểm, lo con mình sẽ ít được bà nội chăm sóc, cô nàng bị chị em dội nước lạnh - Ảnh 2.

Chia sẻ của M.T nhận phải sự tranh cãi khá lớn từ các chị em.

Nhiều người cho rằng, có lẽ đây là tâm lý của một người phải chờ mong rất lâu mới sinh được con nên lúc nào cũng muốn tất cả sự quan tâm của gia đình phải được dành cho mình. Vì lý do đó, những lời chia sẻ của M.T đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các chị em.

Mẹ trẻ Ngọc Vũ Ngọc nói như mắng: "Bạn so đo quá. Chị ấy sinh đứa thứ 3 còn vất vả hơn bạn nhiều vì còn phải chăm 2 bé lớn kia nữa, còn bạn mới chỉ có 1 thì nhàn nhã lắm. Nghĩ thoáng ra mẹ nó ạ". Hay như bạn Việt Hà Trần thì bình luận: "Con cái là của trời cho, bạn muốn cũng không được, chị dâu bạn không muốn cũng không được. Bạn không nghĩ thoáng lên thì chỉ có suốt ngày ấm ức sẽ có lúc bùng phát mà mất lòng".

Trách chị dâu tự nhiên mang bầu cùng thời điểm, lo con mình sẽ ít được bà nội chăm sóc, cô nàng bị chị em dội nước lạnh - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng M.T đã hơi ích kỷ khi mong chị dâu... khoan hãy có con để mẹ chồng còn chăm con mình. (Ảnh minh họa)

Cũng theo nhiều người khác, sinh con ra thì bố mẹ phải có trách nhiệm chăm sóc con chứ không thể nào dựa dẫm vào ông bà như thế được. Đành rằng ông bà sẽ có lúc hỗ trợ nhưng không thể đặt hoàn toàn trách nhiệm lên vai họ vì tuổi bố mẹ đã nhiều, sức khỏe có hạn thì không thể trông con hộ bạn mãi được.

Bạn Lý Kiều thì bình luận: "Mình sinh con xong, mẹ đẻ chăm được 5 ngày rồi đi làm không ở được, mẹ chồng thì chăm được 1 ngày rồi cũng bận việc đồng áng. Ngày mình ở nhà cố mà tự lực cánh sinh thôi, chồng tối mới về, đêm lại tự chăm con vì chồng ngủ, thỉnh thoảng gọi mới dậy. Mình phải cố gắng thôi bạn ạ, để biết mẹ đẻ mình trước kia khổ như thế nào".

Trách chị dâu tự nhiên mang bầu cùng thời điểm, lo con mình sẽ ít được bà nội chăm sóc, cô nàng bị chị em dội nước lạnh - Ảnh 4.

Chị dâu và mình cùng sinh con đáng lẽ ra cô ấy phải thấy vui thay vì buồn rầu như vậy chứ nhỉ? (Ảnh minh họa)

Đúng là nhiều mẹ không đồng tình với lối suy nghĩ đó của M.T thật bởi cho rằng cô hơi ích kỷ và không nghĩ đến người khác. Cũng theo một số ý kiến thì nếu nhìn từ góc độ nào đó sẽ thấy sự lo lắng của M.T cũng không hoàn toàn vô lý đâu. Bạn Ly NT cho hay: "Mình hiểu tâm trạng của bạn khi lần đầu làm mẹ tâm lý còn bấn loạn. Mình hồi chưa chồng ở với mẹ sung sướng quen rồi đến lúc có bé đầu lòng không tưởng tượng được việc chăm con lại cực đến thế nên cũng stress một thời gian dài. Nhưng sau đó qua một thời gian là mình cũng vượt được qua, tất cả là vì con thôi mẹ nó ạ".

Đồng quan điểm đó, nick Nguyễn Vân Anh bình luận: "Mình nghĩ là nếu có đẻ mổ thì cũng chỉ mất 1 tuần thôi mà chị dâu bạn thì tận 2 tháng sau nữa mới sinh cơ mà. Đến lúc ấy thì mẹ con tự trông nhau, bạn ở cùng bố mẹ chồng nghĩa là bạn đã đỡ được chút việc nhà còn nếu ở riêng thì nếu biết sắp xếp mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. 6 tháng bạn nghỉ việc ở nhà trông con cũng được rồi đến lúc bé hơn 1 tuổi bạn cho đi lớp thì bạn lại đi làm. Mình chuẩn bị tốt về kinh tế một chút thì mọi chuyện sẽ ổn thôi mà".

Chuyện sinh con đẻ cái bây giờ vốn cũng khó khăn nên M.T đã có rồi thì hãy cố để cho tinh thần thật thoải mái thì khi sinh con ra mới khỏe mạnh và chăm sóc tốt cho con được. Còn tư tưởng cảm thấy hơi thiệt thòi cho chị dâu thì mẹ nó cũng nên xóa dần khỏi đầu mình để tránh có những câu nói mang tính chất "sát thương", làm ảnh hưởng tới hòa khí chung của cả nhà nhé!

Theo Helino


chị dâu

dân mạng ném đá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.