Từ câu chuyện Hari Won: Nghệ sĩ sống thật có gì kém sang, người cố tình 'dìm' mới không biết chữ sang là gì

Thứ ba, 17/07/2018 09:29
Công chúng vẫn mong nghệ sĩ sống thật thay vì cứ mãi diễn sâu. Vậy mà khi họ thể hiện cá tính thật một cách tự nhiên nhất lại nhận không ít lời phỉ báng chê bai đủ kiểu.

Công chúng vẫn mong nghệ sĩ sống thật thay vì cứ mãi diễn sâu. Vậy mà khi họ thể hiện cá tính thật một cách tự nhiên nhất lại nhận không ít lời phỉ báng chê bai đủ kiểu. Thử hỏi, còn nghệ sĩ nào dám sống đúng với chính mình và phô bày cái thật của bản thân cho khán giả nữa đây.

Mới đây, có khá nhiều bài viết với những cái tít sốc chê bai chuyện Hari Won kém sang khi ăn uống thả ga trên bàn tiệc. Cụ thể câu chuyện bắt nguồn từ việc bà xã Trấn Thành  ăn mặc lộng lẫy, sang trọng tham dự sự kiện nhưng đến khi ngồi vào bàn tiệc, Hari Won lại thoải mái ăn uống, trong khi kế bên là Á hậu Nguyễn Thị Loan và Lệ Hằng đang trò chuyện, tạo dáng yêu kiều. Thậm chí, có khá nhiều lời bình luận cay nghiệt mỉa mai cho rằng, Hari Won bị Trấn Thành bỏ đói mấy ngày nên đắm đầu ăn uống như hờn dỗi cả thế giới.

Không chỉ Hari Won mà tất các các sao Việt đôi khi bị bỏ đói, thậm chí là tự giác nhịn đói thật chứ không đùa. Bởi họ bị cuốn theo lịch trình quay hình, lịch diễn, lịch chụp quảng cáo... Nói chung hàng tá công việc cuốn họ mải làm việc như một cái máy mà đôi khi quên mất nhu cầu cần thiết cho bản thân là ăn uống. Bạn cứ nghĩ xem, một ngày chúng ta chỉ có 24 tiếng. Với người làm văn phòng, chỉ làm 8 tiếng là được về nhà nghỉ ngơi. Tính chất công việc của người nghệ sĩ lại khác. Họ phải làm đến khi hết việc mới được nghỉ ngơi mà việc thì có bao giờ hết. Đôi khi, nhiều sao Việt có tiền cũng chưa chắc có thời gian để ăn và được ăn ngon. Những phút giây tranh thủ ăn vội, chợp mắt vài phút để lấy lại sức lực của họ lọt vào ống kính của phóng viên cũng đủ thấy sự áp lực mệt mỏi như thế nào.

 

Hari Won đến dự sự kiện với vẻ ngoài vô cùng chỉn chu, sang trọng. Trên thảm đỏ, cô ấy tạo dáng, toả sáng đúng khí chất của một ngôi sao. Sau khi thực thi mọi nhiệm vụ của người nổi tiếng, cô ấy mới yên vị trên "bàn tiệc". Và lúc này cần gì tạo nét và tạo nét để làm gì? Bàn tiệc bày các món ăn cho thực khách thưởng thức và một lần nữa Hari Won làm đúng với tính chất của công việc. Vậy cô ấy ăn có gì sai? Đừng mang hình ảnh Á hậu Nguyễn Thị Loan và Lệ Hằng sang chảnh chụp ảnh so sánh với hình ảnh Hari Won tự nhiên ăn uống. Nó khập khiễng và vô lí lắm. Bởi mỗi người có một cách sinh hoạt riêng. Hai nàng Á hậu mải mê chụp ảnh và cố giữ nét sang trọng đài các là chuyện của họ. Nó không đồng nghĩa là Hari Won buộc phải học theo. Hari Won là một cá thể biệt lập và có cách suy nghĩ ứng xử riêng, miễn không phản cảm, không trái thuần phong mĩ tục thì chúng ta không có quyền lên án xúc xiểm. Hoặc giả Hari Won vừa tạo dáng trên thảm đỏ vừa cầm ổ bánh mì, tô bún mắm nhai nuốt ngấu nghiến thì hãy lên án cô ấy.

Phép lịch sự thông thường của người Việt, tránh chụp ảnh quay phim lúc người khác ngủ hoặc ăn. Bởi người ta bảo: "Trời đánh còn tránh miếng ăn". Người nghệ sĩ cũng cần có riêng tư cho những nhu cầu của bản thân. Thế mà miếng ăn nuốt vào cũng chẳng trôi vì cứ ăn là bị canh me chụp và chê kém sang. Người canh me Hari Won ăn để chụp và dìm cô có biết chữ sang viết như thế nào không? Khi ăn thì cần gì diễn cho ai coi. Người chụp bức ảnh và cả những người chê bai Hari Won ăn kém sang, hãy thử một lần đặt mình vào địa vị của cô ấy, tức là bạn cũng ngồi ăn trên bàn tiệc cưới hay bữa cỗ của gia đình, bạn bè lại bị chụp ảnh quay hình. Sau đó, bạn tự xem lại những bức ảnh đó rồi sẽ hiểu bản thân sang đến đâu và có khó chịu với người thực hiện hành động chụp ảnh quay phim khoảnh khắc tế nhị của mình không.

Mỗi ngày, công chúng cứ mãi ca bài ca xưa như trái đất: nào là nghệ sĩ này diễn sâu quá, nghệ sĩ kia giả tạo quá. Cũng chính công chúng lên tiếng kêu gọi người nghệ sĩ hãy sống thật đi, sống thật mới được thương được quý. Không phải ai khác mà chính công chúng là người khởi xướng và thôi thúc người nghệ sĩ tự nhiên bộc lộ cá tính thật đằng sau bức màn nhung, đằng sau sân khấu, đằng sau hào quang. Hari Won ăn uống một cách ngon lành trên bàn tiệc, đó không phải là cách sống thật sao? Trên bàn tiệc, không ai trả tiền cho cho việc nhịn ăn hoặc ăn sao cho đẹp thì việc gì phải cố mà diễn vai sang chảnh. Cô ấy ăn rất ngon lành và chưa bao giờ giấu giếm sự háu ăn của mình. Nhớ lại đi, trong khá nhiều đoạn clip trên mạng xã hội, chính Trấn Thành - ông xã của Hari Won còn dìm hàng cô nàng vì tính cách thích ăn và ăn bất chấp kia mà. Cứ sau mỗi đoạn clip ghi lại cảnh ăn uống của Hari Won là có hàng nghìn bình luận khen cô ấy dễ thương, khen cô ấy ăn rất tự nhiên. Trong trường hợp tương tự, chỉ khác là bối cảnh trên bàn tiệc tại một sự kiện, cô ấy cũng thể hiện cách ăn như thế sao lúc này công chúng lại trở lời khen cô ấy kém sang? Rốt cuộc, công chúng muốn người nghệ sĩ sống sao mới vừa lòng. Đồng ý chuyện làm nghệ sĩ như làm dâu trăm họ, tuy nhiên, cũng đôi phút cho họ được thả lỏng bản thân để dễ thở hơn.

Hari Won ơi, người nổi tiếng ơi, từ giờ đừng ngây thơ mà tin vào lời kêu gọi sống thật, tự nhiên thể hiện cá tính của công chúng nữa nhé. Vì lời họ nói lật nhanh hơn lật bánh tráng nữa cơ. Người nghệ sĩ đã sống nhiều cuộc đời, thể hiện nhiều cá tính trên sân khấu vì khán giả. Vậy xin cho họ vài khoảnh khắc riêng, thôi bán mình cho công chúng để là chính mình được chăng?

Theo NLĐ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet