Học sinh lưu ý: Những trường hợp sau đây được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2020

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó nêu rõ các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ.

Theo đó với bài thi ngoại ngữ, thí sinh năm nay được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 6 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Các trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm 2 nhóm thí sinh:

Hà Nội chính thức công bố chi tiết phương thức, cách tính điểm và lịch thi tuyển sinh vào lớp 10
- Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympia quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT.

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8/2020 và đạt mức điểm tối thiểu như sau:

Học sinh lưu ý: Những trường hợp sau đây được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2020-1Học sinh lưu ý: Những trường hợp sau đây được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2020-2

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng điểm 10 môn ngoại ngữ này để xét tuyển vào một số trường ĐH có chấp nhận điểm bài thi này. Việc trường ĐH có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh từng trường. 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/hoc-sinh-luu-y-nhung-truong-hop-sau-day-duoc-mien-thi-ngoai-ngu-tot-nghiep-thpt-2020-222020186105946366.htm

thi tốt nghiệp THPT 2020


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.