Cô gái dành cả thanh xuân để rửa bát cho nhà người yêu, đã không được giúp mà còn bị phũ "lần sau không cần sang"

Phụ nữ là để yêu, không phải để rửa bát dọn dẹp! Cô ấy đã tuyên bố thế, sau bao nhiêu ngày tháng rửa mòn bát nhà người yêu và cho anh chàng một cái tát trời giáng.

Phụ nữ là để yêu, không phải để rửa bát dọn dẹp! Cô ấy đã tuyên bố thế, sau bao nhiêu ngày tháng rửa mòn bát nhà người yêu và cho anh chàng một cái tát trời giáng.

Chuyện đến nhà người yêu ra mắt, hoặc dâu mới về nhà chồng luôn phải "tự giác" khép nép, chú ý hành động ngôn ngữ để lấy lòng gia đình người ta đã là bài học thuộc lòng được nhiều chị em ghi nhớ, sau khi 1001 sự cố kinh điển xảy ra, "lưu truyền" khắp nơi từ hồi MXH lên ngôi. 

Cô nàng Phùng P.H cũng vậy, nghe "kinh nghiệm" bao người đi trước kể lại quá nhiều nên cô bị ám ảnh, tự giác rèn luyện tính kiên nhẫn ngồi rửa bát mỗi khi đến nhà bạn trai chơi.

Song, con giun xéo lắm cũng quằn, gặp bạn trai tâm lý còn đỡ, đằng này bạn trai P.H lại khiến cô nàng điên đầu thêm. Cực chẳng đã, cô mới "nộ khí xung thiên", lên MXH xả hết bức xúc theo cách vô cùng hài hước mới lạ, không hề sướt mướt tí nào, khiến chị em ủng hộ rần rần.

"Phụ nữ là để yêu, không phải để rửa bát dọn dẹp!

Chuyện là hôm nay nhà người yêu em có giỗ. Bọn em yêu nhau lâu rồi, khi nhà có việc hai bác cũng bảo em sang, lần nào em cũng đến sớm giúp 2 bác làm cơm, xong thì ở lại dọn dẹp chả bao giờ kêu ca gì, vì em nghĩ sau này làm dâu thì đấy là nhiệm vụ của em. 

Nhưng hôm nay nhiều việc quá, cả bữa cơm em cứ đứng ngồi lấy cái này cái nọ cho mọi người. 2h em đi học mà ăn xong thì dọn dẹp đã là 2h30, thế là đi học muộn.

Em làm sấp mặt ra, may có chị của người yêu rửa bát đỡ cho nhưng chị ấy có con nhỏ, nên em bảo thôi chị để em làm nốt. Chả dám kêu ai nên em cứ dọn dẹp thôi mà người yêu chả đỡ đần gì, em cũng chỉ mong nó nói 1 câu em vất vả quá hay đại loại thế.

Cô gái dành cả thanh xuân để rửa bát cho nhà người yêu, đã không được giúp mà còn bị phũ lần sau không cần sang - Ảnh 1.

Có mỗi chuyện rửa bát mà cũng thành cãi nhau. (Ảnh minh họa)

Tối về em mới bảo người yêu là hôm nay em làm nhiều quá mà nó chả giúp gì em cả. Nó gia trưởng xong sửng cồ lên, bảo lần sau không cần sang nữa, xong bảo em im mồm đi, điếc cả tai. Lúc đấy em tức quá mọi người ạ, em cứ nghĩ nó chia sẻ với em mà nó lại nói thế. 

Em chả suy nghĩ gì tát luôn nó 1 phát. Nó bảo, cô nhớ hôm nay cô tát tôi đấy. Ok xong từ đấy em chẳng thèm nói câu gì nữa.

Thật sự mọi lần vẫn là em làm nhưng em không bao giờ kêu ca gì, hôm nay khó ở nên em mới nói. 

Nó đã chẳng thông cảm còn bảo em như thế trong khi bố mẹ nó mời em đến, nhưng em có đến ăn không đâu, em vẫn lao vào làm trong khi em còn chưa là dâu con nhà đấy, em thấy em quá biết điều luôn. Vừa khóc vừa viết nên câu cú lủng củng. Cho em xả tí nhé, quả này chắc chia tay luôn rồi".

Cô gái dành cả thanh xuân để rửa bát cho nhà người yêu, đã không được giúp mà còn bị phũ lần sau không cần sang - Ảnh 2.

Đến nhà bạn trai lúc nào cũng tự giác xắn tay đỡ đần, mà cô gái trẻ tủi thân vì người yêu vô tâm. (Ảnh minh hoạ)

Còn khi nào gì nữa, các cụ đã bảo rồi, không biết thì phải hỏi, ngồi đấy đoán mò có ích chi? Chuyện thì cũng chẳng có gì lớn lao khủng khiếp, chỉ là rửa bát dọn dẹp quá nhiều mà người yêu kém tâm lý, lựa lúc vui vẻ nhắc nhở chút là xong. 

Nếu bạn trai vẫn sửng cồ thì khi đó mới đáng để trách móc suy ngẫm, còn bây giờ lỡ tát người ta rồi, còn gì nhẹ nhàng mà nói với nhau nữa đây?

Cô gái dành cả thanh xuân để rửa bát cho nhà người yêu, đã không được giúp mà còn bị phũ lần sau không cần sang - Ảnh 3.

Dù biết là vất vả mệt mỏi, nhưng chỉ cần bạn trai an ủi một tiếng là đã bớt tủi thân. (Ảnh minh hoạ)

Rất nhiều lời khuyên cùng bình luận hài hước của mọi người, đặc biệt là hội chị em gửi đến cho  P.H: "Thôi tiễn được thanh niên bảo thủ thiếu tinh tế ấy đi là tốt rồi, cưới về khổ mình ra"; "Em bảo em xác định đấy là nhiệm vụ của em thì trách nó làm gì, nó vô tâm thì kiểu gì chẳng kệ mình"; 

"Bỏ qua đi em ơi, mình làm đủ tốt rồi, nếu lỡ láo hay là vô duyên chuyện gì thì còn lo lắng suy nghĩ, chứ người nhà cậu đấy không phàn nàn thì thôi, tát một cái kỉ niệm là em lãi rồi"... 

Còn cánh mày râu than thở rằng, anh chàng kia có phúc mà không biết hưởng, bạn gái chăm chỉ ý thức như thế mà không biết đường đối xử tốt hơn. Một câu an ủi "em có mệt không" đâu khó khăn gì, làm đàn ông thì cũng nên để bạn gái dựa vào đáng tin tưởng một chút chứ!

Không biết P.H định giải quyết sau đó thế nào, nhưng mọi người đã quá nể phục với "tuyên ngôn" cực chất của cô nàng: phụ nữ là để yêu, không phải để rửa bát! 

Vẫn là đề tài muôn thuở đến nhà bạn trai chơi, xong những chi tiết hóm hỉnh do P.H kể đã khiến chị em được phen giải trí vui vẻ, và suy ngẫm một chút nữa về việc có nên âm thầm làm mọi thứ để cho đúng cái lối mòn định kiến" con gái đảm đang", hay là thẳng thắn sống và cư xử theo bản tính của mình.

Theo Henilo


rửa bát

ra mắt

nhà người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.