Chăm làm sạch da buổi sáng: Rất tuyệt nhưng sẽ “xôi hỏng bỏng không” nếu bạn vướng 3 lỗi sau

Để bước làm sạch da buổi sáng được diễn ra hoàn hảo, bạn hãy tránh 3 sai lầm sau đây nhé!

Để bước làm sạch da buổi sáng được diễn ra hoàn hảo, bạn hãy tránh 3 sai lầm sau đây nhé!

Nếu bỏ bẵng đi bước làm sạch vào mỗi buổi sáng, làn da của bạn sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Bởi lẽ, theo bác sĩ da liễu Loretta Ciraldo tại Miami, Hoa Kỳ: "Việc rửa mặt 2 lần, vào buổi sáng – tối sẽ giúp loại bỏ những tạp chất độc hại, dễ gây kích ứng trong không khí mà làn da phải tiếp xúc 24/7, ngay cả trong khi bạn ngủ". Bên cạnh đó, bạn cũng không thể đảm bảo rằng, làn da sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, dầu thừa, mồ hôi tích tụ trên chăn gối của bạn.

Làm sạch da vào buổi sáng không chỉ giúp loại bỏ những nguy cơ gây mụn, kích ứng mà còn tạo điều kiện để làn da được hưởng lợi tối ưu từ các bước skincare kế tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải 3 sai lầm sau thì da chẳng những không khá hơn, mà còn bị tổn thương và xấu đi nhiều.

1. Không dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Vào buổi tối, bạn có thể tìm đến những loại sữa rửa mặt làm sạch sâu, thậm chí là tích hợp thêm công dụng tẩy da chết dịu dàng vì dẫu sao, làn da lúc đó đã trải qua một ngày dài makeup, thoa kem chống nắng và tiếp xúc với bụi bẩn... nên cần được giải phóng hoàn toàn khỏi những tạp chất gây hại.

Tuy nhiên vào buổi sáng, nhu cầu của làn da chỉ đơn giản là được loại bỏ dầu thừa, vi khuẩn, mồ hôi; và nếu bạn dùng sản phẩm làm sạch quá mạnh, da sẽ khô hơn, dầu thừa càng tiết thêm nhiều còn lớp màng bảo vệ tự nhiên thì bị bào mòn, làn da dễ trở nên nhạy cảm và yếu ớt. Vậy nên, để bảo toàn sức khỏe cho làn da, bạn nhất định phải dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không xà phòng thì càng tốt và để lại cảm giác ẩm mềm sau khi dùng.

Chăm làm sạch da buổi sáng: Rất tuyệt nhưng sẽ xôi hỏng bỏng không” nếu bạn vướng 3 lỗi sau-1

2. Tẩy trang trước khi rửa mặt

Nhiều nàng kỹ tính quá, thực hiện thêm cả bước tẩy trang trước khi rửa mặt vào buổi sáng để da sạch hoàn hảo. Nhưng hành động nghe chừng rất tốt này lại gây hại không nhỏ đến làn da bởi cũng giống như việc dùng sữa rửa mặt quá mạnh, thêm bước tẩy trang chỉ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, bào mòn hàng rào bảo vệ da và kết quả, da bị kích ứng, tổn thương, thậm chí là nổi đầy mụn.

Và nếu bạn đã hoặc đang có ý định thực hiện thao tác làm sạch 2 bước vào buổi sáng, hãy từ bỏ ngay mà thay vào đó, chỉ tiến hành một trong hai thôi nhé!

Chăm làm sạch da buổi sáng: Rất tuyệt nhưng sẽ xôi hỏng bỏng không” nếu bạn vướng 3 lỗi sau-2

3. Không cấp ẩm ngay sau khi rửa mặt

Nếu bạn chỉ rửa mặt xong rồi để đấy, da sẽ khô héo và xám xịt nguyên một ngày dài và theo thời gian, tình trạng thiếu hụt độ ẩm thường xuyên sẽ khiến da nhanh bị lão hóa.

Nhưng sau khi rửa mặt, bạn để da khô khốc rồi mới thoa kem dưỡng ẩm cũng chẳng phải là ý hay. Bởi lẽ, làn da chỉ thẩm thấu tối ưu dưỡng chất, hiệu quả cấp ẩm được phát huy tốt nhất khi làn da vẫn ẩm. Bởi vậy, trong vòng 1 phút sau bước rửa mặt, khi làn da vẫn duy trì được độ ẩm mọng nhưng không ướt nhẹp, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để da được chăm sóc trọn vẹn.

Theo Helino


tẩy trang

sữa rửa mặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.