Mở cừa ra ngoài, chủ nhà bức xúc khi thấy hành động thiếu ý thức của tài xế ô tô

Chủ nhật, 23/07/2017 20:28
Câu chuyện do một người phụ nữ chia sẻ lại một lần nữa "châm ngòi" cho một chủ đề gây tranh cãi đã vốn quen thuộc trên mạng xã hội.
Câu chuyện do một người phụ nữ chia sẻ lại một lần nữa "châm ngòi" cho một chủ đề gây tranh cãi đã vốn quen thuộc trên mạng xã hội.

Dù là câu chuyện gây tranh luận vốn quen thuộc trên mạng xã hội, thế nhưng chưa bao giờ nó hết "hot", hết thu hút sự quan tâm của dân mạng, đó là chuyện các tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người khác.

Như trong câu chuyện dưới đây, chủ nhà đã vô cùng bức xúc khi vừa mở cửa đi ra đã thấy một chiếc ô tô đỗ chình ình giữa cửa, dù trên cửa chị đã cẩn thẩn dán chữ "không đỗ xe ở đây". Tình huống oái oăm, "dở khóc dở cười" này khiến chủ nhà bắt đầu một ngày mới xem ra không mấy vui vẻ.

"Các bác bảo em phải làm sao với trường hợp này. Cửa hàng buôn bán, ô tô chẳng hiểu ở đâu trên trời rơi xuống. Mà trước cửa hàng đã dán không đỗ xe trước cửa rồi", lời chia sẻ của thành viên Yên Linh Mai. 

Mở cừa ra ngoài, chủ nhà bức xúc khi thấy hành động thiếu ý thức của tài xế ô tô  - Ảnh 1.
Mở cừa ra ngoài, chủ nhà bức xúc khi thấy hành động thiếu ý thức của tài xế ô tô  - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc ô tô đỗ ngay trước cửa khiến chủ nhà bức xúc.

Chỉ bằng 2 hình ảnh và 1 câu than thở, câu chuyện đỗ xe thiếu ý thức của các tài xế ô tô lại được khơi dậy mạnh mẽ. Nhiều người không khỏi bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh này, khi ô tô đã chiếm trọn cả khoảng trống vỉa hè trước cửa hàng.

Dù bức xúc, tức giận nhưng nhiều dân mạng vẫn khuyên chủ nhà nên giữ bình tĩnh để giải quyết một cách thỏa đáng với chủ nhân của chiếc xe đỗ thiếu ý thức này, thay vì tìm cách "trả đũa", cố ý phá hoại tài sản cá nhân.

Còn nhớ trước đây trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại phản ứng xấu xí của một người phụ nữ đi xe ô tô. Người phụ nữ này đỗ xe chắn ngay trước cửa nhà người khác và khi bị nhắc nhở thì chị ta lại "xù lông", phản ứng lại bằng suy nghĩ rất vô lý.

"Đây là đường nhé, nhà mày có mua đường không? Đường của ai? Đường không phải của tao cũng không phải của mày."

Đúng là đường là của chung, chẳng phải của riêng ai như người phụ nữ đi ô tô kia nói. Người ta không có quyền cấm chị đỗ xe nhưng chị lại càng không có quyền dừng đỗ ở đó theo tùy ý của mình được.

Mở cừa ra ngoài, chủ nhà bức xúc khi thấy hành động thiếu ý thức của tài xế ô tô  - Ảnh 3.

Câu chuyện về người phụ nữ đỗ xe thiếu ý thức từng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Vậy nên các tác tài xế ô tô hãy nhìn trước ngó sau mỗi khi dừng đỗ xe, để khỏi gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người khác. Hãy thử tự đặt mình vào trường hợp của chủ nhà khi mở cửa thấy một ô tô đỗ chắn toàn bộ lối đi lại của gia đình họ thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet