Nếu được để phần một mâm cơm "thịt nát cơm tan" như thế này, các mẹ sẽ xử lý ra sao?

Thứ năm, 17/05/2018 07:12
Nhìn mâm cơm chẳng còn gì để ăn này, hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy nghẹn ngào vì đồng cảnh ngộ lắm.

Nhìn mâm cơm chẳng còn gì để ăn này, hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy nghẹn ngào vì đồng cảnh ngộ lắm.

Người đời thường có câu "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" ý là chỉ việc bữa ăn cơm phải để ý tới những người xung quanh mình để không bị tiếng là tham ăn với lại vô ý. Ấy vậy mà trong một số trường hợp, ở một vài gia đình thì việc này lại không hề được mọi người tín cẩn làm theo mà trái lại, những người ăn sau thường phải ngậm ngùi nhìn mâm cơm đã tan hoang chẳng còn gì để… gắp.

Bạn N.N mới đây đã đăng tải hình ảnh mâm cơm được gia đình phần lại ăn sau khiến ai nấy khi nhìn đều cảm thấy ngao ngán. Nồi cơm còn lèo tèo vài hạt, mâm cơm các đĩa cũng đều trống trơn, có chăng dính lại chỉ là chút nước thừa chứ không phải đồ ăn ra hồn. Không biết cô ấy đang ở nhà ai mà lại phải chịu cảnh ấm ức như thế này chứ?

"Có mẹ nào phải ăn cơm sau cùng không? Mọi người có phần cơm canh cho không? Mình thường xuyên phải ăn sau và đây là cảnh ngày hôm nay. Cảm thấy tủi thân vô cùng, chỉ đứng nhìn và chảy nước mắt. Cả nhà đã ăn xong".

Nếu được để phần một mâm cơm thịt nát cơm tan như thế này, các mẹ sẽ xử lý ra sao?-1
Dòng trạng thái như sắp nổ tung của N khi nhìn thấy mâm cơm mọi người phần cho mình.

Kèm với dòng trạng thái kia là hình ảnh nồi cơm và mâm cơm đã gần như hết nhẵn. Không hiểu sau đây, N. sẽ chống đói bằng cách nào, và có khi chỉ cần nhìn như vậy thôi và chảy nước mắt cũng đã đủ no rồi. Người ăn sau đã không được ăn đúng giờ mà phải chịu như thế này thì đúng là quá ấm ức.

Trường hợp này thì đúng là không biết phải bình luận ra làm sao nữa. Một số mẹ bỉm sữa hỏi rằng có phải N. đang ở nhà chồng không thì cô ấy cũng không trả lời, cho nên họ đoán già đoán non có khi thế thật, bởi vì bố mẹ đẻ thì chắc sẽ chẳng bao giờ để con mình phải đến mức không có gì ăn như thế. Nhưng mà nhà chồng thì cũng không phải nhà nào cũng "vô ý" đến như vậy chứ?

"Nếu mình gặp phải tình huống như bạn, việc đầu tiên mình làm sẽ là gọi to lên rằng cả nhà mình ăn cơm hết chưa, có ai ăn cơm cùng với con nữa không. Và nếu không ai trả lời bạn hãy cố nhịn đói 1 ngày, dẹp hết ngay lập tức và cũng để cho họ biết là bạn chẳng còn gì để ăn cả. Như thế thì lần sau họ mới rút kinh nghiệm và để phần đồ ăn cho bạn", bạn Trịnh Hường cho hay. Hoặc như tài khoản Lan Trâm thì cho ý kiến: "Mình đoán chắc đây là nhà chồng bạn, không biết chồng bạn có nằm trong số những người đã ăn cơm trước không, bởi vì nếu có thì đúng là không thể chấp nhận nổi, đến cơm cho vợ cũng chẳng để phần được tử tế thì sau này đừng mong anh ta sẽ đối xử tốt với bạn".

Nếu được để phần một mâm cơm thịt nát cơm tan như thế này, các mẹ sẽ xử lý ra sao?-2
Nồi cơm chỉ còn vài hạt lẫn cháy.

Ngoài những ý kiến bênh vực thì một số bạn khác cũng bày tỏ ý kiến rằng dù có bận gì gì thì bân, hãy sắp xếp thời gian ăn cùng mọi người vừa là để không khí gia đình vui vẻ, vừa là cũng đảm bảo mình không bị đói vì mọi người phần quá ít đồ ăn. "Nếu trong trường hợp bận con nhỏ và đã từng bị một lần như thế thì bạn hãy nói với chồng của mình để anh ấy nói lại với bố mẹ. Mình nghĩ việc này cũng không có gì quá to tát đâu, hãy thật cẩn trọng để xử lý để mình có lợi nhất chứ đừng cố làm rùm beng mọi chuyện nhé. Bạn sẽ thiệt thòi vì bị nói rằng coi miếng ăn to tát quá đấy", bạn Trường Chi cho hay.

Nếu được để phần một mâm cơm thịt nát cơm tan như thế này, các mẹ sẽ xử lý ra sao?-3
Mâm cơm chỉ còn vài miếng thịt và chút mắm. Thế này thì bảo sao cô ấy không ấm ức cho được?

Đúng là nỗi khổ này chỉ có người từng trải qua mới thấu, người ngoài nhìn vào đôi khi chỉ thấy một khía cạnh rất nhỏ của vấn đề. N. rất có thể sẽ còn một nỗi khổ nào đó khó nói nữa chứ không hề đơn giản. Thôi thì bây giờ cư dân mạng cùng chỉ còn cách hiến kế để cô ấy giải quyết mọi chuyện được nhanh chóng và bản thân sẽ không phải nhìn thấy cảnh tượng này thêm một lần nào nữa trong cuộc đời nữa mà thôi.

heo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet