Người phụ nữ xin tiền đi thăm con, nhưng khi được đề nghị đi xe miễn phí thì lại từ chối

Thứ sáu, 11/08/2017 19:39
Câu chuyện về lời đề nghị giúp đỡ người phụ nữ lạ mặt sau khi được chia sẻ cũng đã mở ra nhiều ý kiến tranh luận của người dùng mạng xã hội.
Câu chuyện về lời đề nghị giúp đỡ người phụ nữ lạ mặt sau khi được chia sẻ cũng đã mở ra nhiều ý kiến tranh luận của người dùng mạng xã hội.

Nội dung câu chuyện được facebooker Sinh Phạm chia sẻ như thế này trên trang cá nhân: 

"Mình đang ở sân bay Tân Sơn Nhất và gặp trường hợp thế này. Một cô tầm 60 tuổi ngồi cạnh nói có người con ở Lâm Đồng sắp sanh nên từ Bắc vô thăm con. Do bị lỡ chuyến bay ở ngoài Hà Nội, nên phải mất tiền hai lần mới bay vô Sài Gòn. Giờ cô hết tiền. Nay cô có gần 200k để mua vé Phương Trang lên Đà lạt và muốn xin tiền để đi xe ôm hoặc Grabike ra bến xe. 

Mình hỏi luôn cô muốn đi Đà Lạt thì chờ cháu chút, cháu có thể cho cô đi nhờ xe về Thành Bưởi (gần nhà). Trường hợp cô muốn đi xe ôm hoặc grabike, cô vui lòng cho cháu xem vé máy bay cô bay từ ngoài bắc tới đây. Thế là cô nói cháu không cho cô tiền thì thôi và, đi kiếm chỗ khác. Hic, muốn làm người tốt cũng khó mà." 

Người phụ nữ xin tiền đi thăm con, nhưng khi được đề nghị đi xe miễn phí thì lại từ chối - Ảnh 1.

Người phụ nữ lạ mặt xin tiền đi thăm con nhưng khi được đề nghị giúp đỡ cho đi xe miễn phí thì lại từ chối. (Ảnh minh họa)

Một câu chuyện ngắn với một tình huống diễn ra rất nhanh chóng khiến người đàn ông tốt bụng không khỏi ngỡ ngàng, luống cuống. Anh thực sự đã rất mở lòng giúp đỡ một người phụ nữ lạ mặt đang gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng rồi lại bị từ chối một cách chóng vánh. 

Người phụ nữ ấy kêu thiếu tiền đi xe về thăm con, nhưng khi nhận được lời đề nghị đi xe miễn phí thì lại khước từ và bỏ đi, bà thực chất chỉ muốn tiền? Chỉ bằng thái độ đáp trả ấy cũng đủ để khiến người ta nghĩ đây là một hành vi, chiêu trò lừa đảo.

Người phụ nữ đã vẽ nên một hoàn cảnh thật khó khăn, thật éo le để lợi dụng lòng thương người của những người khác nhằm kiếm tiền. 

Hành động lừa lọc xấu xí ấy đã trở thành nguyên nhân khiến nhiều người vì sợ lòng tốt của mình bị lợi dụng mà luôn sống trong sự cảnh giác, đề phòng, thậm chí là vô cảm trước những câu chuyện, số phận mà họ chứng kiến.

Chẳng thế mà trong đoạn chia sẻ của mình, Sinh Phạm có chút rối bời tự hỏi: "Muốn làm người tốt cũng thật khó".

"Thật giả lẫn lộn, chẳng biết thế nào nữa. Nhiều khi muốn giúp đỡ người khác lại lo sợ mình bị lừa, mình bị lợi dụng nên thôi đành nhắm mắt bỏ qua. Hành động của bạn trong tình huống này thực sự rất đúng đắn và cần thiết, vừa vạch mặt được hành vi lừa lọc của người phụ nữ kia vừa không khiến lương tâm của mình bị bứt rứt", thành viên Mai Lâm bình luận.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet