Nữ giám đốc 24 tuổi kể chuyện lần đầu ra mắt nhà người yêu, mua đủ quà sang xịn vẫn bị chê "ghê gớm"

Để chuẩn bị cho ngày ra mắt gia đình người yêu, cô đã phải suy nghĩ, chuẩn bị mấy tháng trời, chọn quà cáp cẩn thận, thế mà vẫn bị chê. Đem chuyện này kể ra, cô lại nhận thêm "gạch đá" từ hội chị em.

Để chuẩn bị cho ngày ra mắt gia đình người yêu, cô đã phải suy nghĩ, chuẩn bị mấy tháng trời, chọn quà cáp cẩn thận, thế mà vẫn bị chê. Đem chuyện này kể ra, cô lại nhận thêm "gạch đá" từ hội chị em.

Đối với các bạn nữ đã đến tuổi cập kê mà nói thì việc ra mắt nhà người yêu là điều vô cùng quan trọng bởi từ đây, nó sẽ đóng vai trò khá lớn trong việc duy trì mối quan hệ với bạn trai. 

Và tất nhiên, ấn tượng về ngày hôm đó cũng sẽ đeo đẳng và khiến người con gái đó phải suy nghĩ rất nhiều bởi nếu tốt thì tuyệt rồi, còn bị chê thì chán lắm.

Sau ngày đầu tiên đến chơi đó, bây giờ có rất nhiều chị em lên mạng xã hội, vào các hội nhóm có nhiều thành viên nữ để kể lể. Có khi họ tự sự thật về chuyện của mình và được mọi người động viên chia sẻ nhưng đôi khi cũng có những trường hợp vào than vãn với những tình tiết vô cùng bất hợp lý làm cho hội phụ nữ không thể yên, lại phải dậy sóng để làm cho ra lẽ.

Như mới đây lại là một cô gái có nickname B.V tự khoe là Giám đốc điều hành một công ty truyền thông mới về nhà người yêu ra mắt và chê tả tơi dù đã mua quà cáp đắt tiền. 

Điều khiến các chị em cảm thấy có gì đó sai sai chính là cách cô gái này kể chuyện có vẻ khoe mẽ, dù cô nàng đã đăng cả mặt lẫn card visit ghi rõ tên tuổi, chức danh của mình lên.

Nữ giám đốc 24 tuổi kể chuyện lần đầu ra mắt nhà người yêu, mua đủ quà sang xịn vẫn bị chê ghê gớm - Ảnh 1.

Những dòng tâm sự của cô gái tên B.V đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

"Em mới về nhà người yêu ra mắt hôm vừa rồi các chị, các mẹ ạ.

Em 24 tuổi, hiện đang là Giám đốc điều hành 1 công ty truyền thông. Tuy không phải ghê gớm nhưng em là người nghiêm khắc trong công việc. Hôm về nhà người yêu, mình cũng khéo léo tặng quà cho bác trai và bác gái. 

Bác trai thì mình tặng 1 chậu lan, bác gái thì mình tặng 1 combo skincare ngoại. Đến giờ cơm nước một mình em nấu và người yêu phụ. Ăn xong mình cũng bảo bác để con dọn dẹp và đi rửa bát.

Ok. Thế xong ngày hôm sau người yêu bảo em: "Bố mẹ anh bảo nhìn mặt em cũng ghê gớm đấy không phải dạng vừa". Tự nhiên tủi thân thế là nước mắt cứ trào ra thôi. Để chọn quà cho hai bác, em đã suy nghĩ cả tháng trời, rồi nghĩ mặc cái gì cho hợp.

Em lần đầu về nhà người yêu. Em khẳng định em không phải người vụng về trong giao tiếp và ứng xử. Tuổi 94 sao cứ lận đận và kém duyên đến vậy. Em buồn lắm các mẹ ạ".

Những lời tâm sự có vẻ như từ tận đáy lòng của cô nàng B.V này mới nghe qua thì cũng có vẻ thương cảm đấy nhưng mà sao khi đọc kỹ lại thì cứ thấy có cái đó cứ sai sai ấy. 

Để tăng độ tin cậy cho thân thế Giám đốc của mình, V. thậm chí còn đính kèm cả ảnh và danh thiếp để hội chị em đỡ "ném đá", nhưng có vẻ như cô nàng đã không thành công.

Các chị em đã chỉ ra nhiều điểm khiến cô gái này nếu có về nhà người yêu thì chắc cũng không được ưng là như thế này. Thứ nhất là V. quá khoe mẽ bản thân và giá trị của mình bằng việc nói rằng mình 24 tuổi đã là Giám đốc công ty (chắc ý nói tuổi trẻ tài cao) rồi kể lể quà tặng đắt tiền cho gia đình họ. 

Thứ hai là V. có vẻ hơi tự tin thái quá về bản thân khi tự nhận mình là người khéo léo, tinh tế trong cách chọn quà. Và cuối cùng nữa là cái cách kể lể, quà đã tặng rồi, đến chơi cũng chơi rồi mà còn kể ra kiểu khó chịu lắm thì đúng là khiến nhiều chị em ngứa mắt.

Nick Yến Tun bình luận: "Thấy khoe của khoe khéo nhiều hơn là tâm sự". Hay như nàng Bill Hoàng Gia thì cho ý kiến: "Em khẳng định em không phải người vụng về. Mỗi cái em ghê gớm không phải dạng vừa là em chưa khẳng định".

Hoặc nặng nề hơn nữa, nickname Đặng Bình thậm chí còn chỉ ra cụ thể những điểm bất bình thường ở B.V: "Chị lên đây tìm sự an ủi đồng cảm hay khoe mình làm Giám đốc ở tuổi 24? Thấy mấy người comment bên trên bảo chị ấy làm lễ tân ở khách sạn kìa. Mà rõ là trên Facebook toàn đăng ảnh ở Đà Lạt mà sao là Giám đốc công ty ở Sài Gòn là như nào?".

Nữ giám đốc 24 tuổi kể chuyện lần đầu ra mắt nhà người yêu, mua đủ quà sang xịn vẫn bị chê ghê gớm - Ảnh 3.
Những dòng bình luận của cư dân mạng.

Đúng là cộng đồng mạng rất tinh vi và khó đoán nhưng thường những gì họ đã nói ra thì cũng có một phần cơ sở. Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến chê bôi và phản bác việc khoe mẽ của V., vẫn có nhiều người góp ý chân thành với cô nàng.

Nick Thu Tran bình luận: "Nói chung là người ta sợ con người ta lép vế. Như tớ mọi người hay bảo nhìn sắc sảo chắc quyết định tất mọi việc nhưng thực tế là mọi việc lớn bé trong nhà toàn chồng tớ quyết. Rồi mọi người cũng bảo chắc tớ cũng ghê gớm nhưng thực tế là chẳng bao giờ dám cãi nhau với ai, nói được vài câu đã khóc rồi còn đâu".

Hay như bạn Nguyễn Hằng thì chân thành: "Bảo ghê gớm thì có gì đâu. Ngày trước mình cũng về chơi nhà người yêu lần đầu, mẹ chồng cũng nhận xét là mình cũng không phải vừa, cũng sắc sảo ghê gớm. 

Ấy vậy mà vẫn rất quý, vì đúng mẫu người bà thích. Nói mình thế không phải chê mình đâu nên không phải suy nghĩ đâu bạn. Cứ sống tốt thì ắt được yêu mến thôi".

Nữ giám đốc 24 tuổi kể chuyện lần đầu ra mắt nhà người yêu, mua đủ quà sang xịn vẫn bị chê ghê gớm - Ảnh 4.
Dù đã tặng mỹ phẩm đắt tiền nhưng cô nàng vẫn hậm hực vì bị mẹ người yêu chê ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Đúng là trên mạng xã hội thì thường cứ 5 người 10 ý nhưng mà cũng không hẳn là các ý đều sai đâu nhé. Với B.V, câu chuyện của bạn chẳng biết là thực hư thế nào và cô nàng sau đó âm thầm rút lui không vết tích. 

Còn các chị em Facebook, họ vẫn giữ lập trường của mình là sẽ động viên những ai chân thành, còn lại với những cá nhân chỉ thích khoe mẽ thì họ sẽ không ủng hộ đâu.

Theo Helino


cư dân mạng

ra mắt

nhà người yêu

Quà tặng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.