Nước mắt người mẹ trẻ tìm con gái bị mất tích 1 tháng qua: 'Trước đó 2 ngày, con nói buồn vì bạn bè cô lập'

Con gái mất tích 1 tháng qua, người mẹ trẻ mất ăn, mất ngủ, lo lắng tìm con khắp nơi.

Mới đây, chị Khổng Thị Vỹ Hà (31 tuổi, sống ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã đăng tải thông tin tìm con gái mất tích là bé La Khổng Quỳnh Như (sinh ngày 25/2/2009). Quỳnh Như cao 1m58 nặng 60kg, đầu cạo để một chỏm trước giống chú tiểu, nước da ngăm.

Nước mắt người mẹ trẻ tìm con gái bị mất tích 1 tháng qua: Trước đó 2 ngày, con nói buồn vì bạn bè cô lập-1

Hình ảnh bé Quỳnh Như


Bé Quỳnh Như mất tích vào tối ngày 9/12/2020 tại chùa Sư nữ Bảo Quang, địa chỉ 48 Núi Thành, TP Đà Nẵng. Khi mất tích bé mặc đồ lam ở chùa, mang dép nhựa màu xanh.

Được biết, cuối tháng 7/2020, bé Như được mẹ đưa lên chùa cầu an. 

'Hôm đó tôi đưa con lên chùa cầu an, không hiểu sao bỗng nhiên con nhất quyết xin tôi được ở lại chùa với các sư cô. Tôi là người ăn chay trường, hướng Phật nên con gái muốn như vậy tôi cũng đồng ý.

Lúc đầu tôi chỉ nghĩ con muốn ở chùa tĩnh tâm khoảng 1 tháng rồi đón con về. Nhưng 2 tháng sau, con xin tôi được cạo đầu quy y. Ban đầu tôi không đồng ý và bảo con ở thêm 1 tháng nữa xem tới lúc đó còn giữ ý định ban đầu không. Đúng 1 tháng sau, con tôi lại xin tôi và sư cô cho con cạo đầu một lần nữa. Lần này, tuy quyết định hơi khó khăn nhưng tôi vẫn đồng ý cho con quy y, sau này trở thành một ni sư.

Thời gian ở chùa, con vẫn đi học ở trường bình thường như bạn bè cùng trang lứa.' - chị Hà kể.

Khoảng thời gian đầu con gái ở chùa, khoảng 2 - 3 ngày chị Hà thu xếp lên thăm con một lần vì nhà cách chùa không quá xa.

Đến khoảng 2 tháng gần đây, vì sinh em bé phải ở cữ nên chị Hà không lên thăm con thường xuyên được.

Nước mắt người mẹ trẻ tìm con gái bị mất tích 1 tháng qua: Trước đó 2 ngày, con nói buồn vì bạn bè cô lập-2

Quỳnh Như và mẹ trong một lần chị Hà lên chùa thăm con


Hai ngày trước khi bé Như mất tích, ngày 7/12 là lần cuối chị Hà nhìn thấy con.

'Tôi không ngờ sau lần thăm đó, con tôi mất tích. Hôm đó con vẫn cười đùa, vẫn ôm mẹ, nói nhớ mẹ bình thường. Con chỉ kể với tôi hơi buồn chuyện ở trường vì bị bạn bè coi thường, cô lập.

Tôi có lo lắng nhưng con đã trấn an là con không sao, mọi thứ sẽ ổn'.

Nước mắt người mẹ trẻ tìm con gái bị mất tích 1 tháng qua: Trước đó 2 ngày, con nói buồn vì bạn bè cô lập-3

Hình ảnh lúc Quỳnh Như khi còn ở với gia đình, chưa vào chùa.


Tối ngày 10/12, chị Hà nhận được tin sốc khi con mất tích. Sáng hôm sau, ngày 11/12, chị trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Một tháng qua, cả gia đình họ hàng bên ngoại của bé Như đã bỏ hết công việc từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng để tìm cháu. Chị Như cùng gia đình đã tìm hết thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, vào Sài Gòn,… cứ thấy ai đó chỉ có thông tin con ở đâu thì gia đình đi tìm chỗ đó.

Nước mắt người mẹ trẻ tìm con gái bị mất tích 1 tháng qua: Trước đó 2 ngày, con nói buồn vì bạn bè cô lập-4

Bé Quỳnh Như và em gái

Theo chia sẻ của chị Hà, Quỳnh Như ngày thường rất ngoan ngoãn, vui vẻ, hoạt bát, rất thương mẹ. Chỉ có lần gần đây bé có tâm sự với mẹ là ở trường bạn bè không chơi cùng, cô lập khiến bé hơi buồn.

Nhà chùa đã tìm được một cuốn nhật ký của bé Như, cuốn nhật kí chỉ viết trong 3 ngày là ngày 7 - 8 - 9/12 và nội dung chỉ kể về việc bé bị cô lập ở trường. 

'Con gái tôi có tính cách hơi nhạy cảm hơn các em bé khác, bé rất dễ tổn thương. Chỉ cần các bạn nói gì đó hay không chơi cùng là bé đã suy nghĩ, buồn rất nhiều. 

Một tháng qua tôi không ăn, không uống được. Cả ngày chỉ lo lắng, nhớ mong con. Con nhỏ vừa sinh 3 tháng tôi đã gửi cho bà nội trông để tìm Như.

Tôi đăng thông tin tìm con lên khắp nơi trên mạng xã hội, ngày nào cũng đăng, chỉ hy vọng ai đó có thông tin về con để tôi đưa con về khỏe mạnh, lành lặn.' - chị Hà nghẹn ngào chia sẻ.

Hiện tại, phía công an và gia đình vẫn chưa có thông tin gì của bé Như. Ai thấy bé ở đâu vui lòng gọi điện cho mẹ bé vào số 0704517482 hoặc số 0935986725.

 

Theo Báo đất việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-me-tre-o-da-nang-khoc-nghen-tim-con-gai-bi-mat-tich-1-thang-qua-truoc-do-2-ngay-con-co-noi-buon-vi-bi-ban-be-co-lap-2042539.html

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.