Thanh niên đi chợ mặc cả 1 nghìn với người bán rau, dân mạng đang định "nặng lời" liền dừng lại khi biết ngọn ngành câu chuyện

Mọi người bảo thanh niên trai tráng mà có 1 nghìn đồng cứ kì kèo mặc cả nhưng nỗi lòng của anh ấy thì có ai hiểu được đâu.

Mọi người bảo thanh niên trai tráng mà có 1 nghìn đồng cứ kì kèo mặc cả nhưng nỗi lòng của anh ấy thì có ai hiểu được đâu.

Người ta vẫn bảo, đàn ông đi chợ kiểu gì cũng bị thiệt vì cánh mày râu thường rất thoáng, người bán bảo bao nhiêu là mua ngay bằng đó chứ ít khi mặc cả như chị em phụ nữ. Thế mà, một câu chuyện mới đây được dân mạng chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Cụ thể, một tài khoản có tên H.L. đã kể lại câu chuyện mình bắt gặp vào một buổi chợ chiều. "Lúc chiều tôi đi chợ thì thấy thanh niên này cứ kì kèo mãi với cô bán rau. Mớ rau muống 3 nghìn, 5 nghìn hai mớ là hắn không chịu mua, cứ mặc cả mãi xuống 2 nghìn thì hắn mới chịu.

Thanh niên đi chợ mặc cả 1 nghìn với người bán rau, dân mạng đang định nặng lời liền dừng lại khi biết ngọn ngành câu chuyện-1

Câu chuyện mua rau mặc cả một nghìn đồng của một thanh niên nhận được rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Cả hai bên cứ thế lời qua tiếng lại với nhau phải đến 10 phút sau thì bà bán rau mới chịu thua và để cho hắn mớ rau đó với mức giá 2 nghìn đồng. Tôi hơi thắc mắc mới ra hỏi hắn sao có 1 nghìn đồng mà cứ mặc cả mãi làm gì, 1 mớ rau người ta cũng có lãi được bao nhiêu đâu. Hắn mới nói: "Ui anh ơi em cũng có muốn thế đâu anh. Bây giờ vợ em cho em có 25 nghìn đi chợ. Nó bảo chi tiêu làm sao cho hợp lý. Giờ em mua mất 20 nghìn thịt, 3 nghìn tiền chanh ớt. Còn đúng 2 nghìn nên em mới phải làm vậy chứ. Em cũng khổ tâm lắm chứ. Em thà chịu nhục một tí còn hơn về nhà bị vợ chửi anh ạ". 

Câu chuyện mà H.L. chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Có lẽ khi mới đọc đoạn đầu của câu chuyện này, ai cũng muốn bất bình vì thanh niên trai tráng mà keo kiệt, có 1 nghìn đồng mà cũng kì kèo với người bán hàng. Thế nhưng đọc đến đoạn cuối thì chắc hẳn không ít người lại tỏ ra cảm thông với thanh niên này. 

Thanh niên đi chợ mặc cả 1 nghìn với người bán rau, dân mạng đang định nặng lời liền dừng lại khi biết ngọn ngành câu chuyện-2

Ai cũng thông cảm với anh chồng trong câu chuyện.

Dưới phần bình luận, dân mạng bày tỏ không biết đây là câu chuyện vui hay buồn: 

- "Anh ơi, hãy giữ vợ cho thật chặt nhé, để mất là lại có một người đàn ông khác phải khổ". 

- "Khéo kể với bà bán rau về hoàn cảnh của mình, anh này lại được bác ý free luôn cũng nên". 

- "Câu chuyện cảm động này sẽ đến tai chị vợ, sau hôm đó, anh được tăng tiền chợ lên 26 nghìn đồng". 

- "Em xin hiến kế cho anh thế này. Lần sau anh mua rau xong thì xin người ta quả ớt, về nấu nướng xong xuôi chạy sang hàng xóm xin quả chanh, thế là ok". 

- "Khi bạn đưa hết lương cho vợ thì những chuyện như thế này là quá bình thường. Có khi tới đây còn phải ăn trộm tiền do chính mình làm ra nữa nhé. Phận đàn ông!"

Bên cạnh đó, nhiều người hy vọng chị em phụ nữ sau khi đọc xong câu chuyện này sẽ không lấy nó làm cảm hứng để học theo mà thay vào đó là cảm thông hơn với anh em, thoải mái hơn trong chuyện tiền nong để các ông chồng không vướng cảnh tương tự. Dù sao đàn ông cũng cần phải chi tiêu chuyện này chuyện khác, không nên quản lý một cách quá chặt chẽ thế này. 

Hiện tại, dù chưa rõ về tính chính xác của sự việc xong câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

 

THEO HELINO 


đi chợ

gây sốt cư dân mạng


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.