Bí ẩn vụ Việt kiều bị cướp tiền tỷ ở nhà hàng

Tại một nhà hàng, vợ chồng Việt kiều bị đánh đập, buộc phải viết giấy vay nợ tiền tỷ...

Tại một nhà hàng, vợ chồng Việt kiều bị đánh đập, buộc phải viết giấy vay nợ tiền tỷ...

Ngày 30/6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Như Hùng (SN 1981, ở Hoài Đức, Hà Nội) tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, anh Vũ Văn Diệm và vợ là chị Lê Thị Thắm có ngôi nhà ở phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngày 24/5/2014, anh Diệm ký hợp đồng cho anh Vũ Văn Sơn (cùng quê Nam Định) thuê với giá hơn 2 ngàn USD/ tháng.

Sau khi ký xong hợp đồng, anh Sơn cùng bạn là bị cáo Nguyễn Như Hùng rủ anh Diệm đi ăn uống.

cướp tài sản, Hà Nội
Bị cáo tại tòa.

Hôm đó anh Diệm say rượu nên được anh Sơn và Hùng đưa đến khách sạn ngủ. Sáng hôm sau, anh Diệm tỉnh dậy gọi taxi về nhà, sau đó xuất cảnh sang Nga làm ăn.

Sau khi anh Diệm sang Nga được hai ngày thì Hùng gọi điện báo, hôm trước, khi anh Diệm được đưa về khách sạn, 2 người có đánh bạc bằng miệng và anh Diệm bị thua Hùng số tiền 4,6 tỷ đồng. Hùng yêu cầu anh Diệm phải trả dần số nợ trên.

Anh Diệm phủ nhận toàn bộ việc này. Đến ngày 29/4/2015, anh Diệm về Việt Nam, đến gặp anh Sơn để đòi tiền thuê nhà, nhưng anh Sơn không trả và nói đã bị Hùng trừ vào số tiền anh Diệm nợ Hùng.

Ngày 5/5/2015, Hùng điện thoại cho anh Diệm hẹn đến nhà hàng để giải quyết. Anh ta gọi một nhóm người "tháp tùng" mình đến gặp anh Diệm.

Tại điểm hẹn, Hùng yêu cầu anh Diệm trả 4,6 tỷ tiền nợ đánh bạc. Vợ chồng anh Diệm không đồng ý liền bị nhóm người đi cùng Hùng lao vào đánh đập.

Thấy chồng bị đánh, chị Thắm vợ anh Diệm đành phải đồng ý viết giấy nợ Hùng số tiền 1 tỷ đồng do Hùng đọc.

Sau đó, vợ chồng anh Diệm trình báo công an. Ngày 12/5/2015, Hùng bị bắt.

Trong quá trình điều tra, ngày 10/9/2015 chị Đinh Thị Thùy Phương (ở Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội), là vợ Hùng có đơn gửi Cục điều tra hình sự, Viện KSND Tối cao tố cáo anh Diệm và một người đàn ông tự giới thiệu tên M. - cán bộ thanh tra Bộ Công an.

Trong đơn tố cáo, chị Phương trình bầy việc, sau khi chồng chị bị bắt, anh Diệm đã hẹn ra quán cà phê nói chuyện.

Tại đây, anh Diệm yêu cầu chị Phương động viên anh Sơn trả nhà và muốn chồng được trả tự do thì phải đưa 400 triệu đồng để Diệm đồng ý rút đơn kiện. Tin lời, chị Phương đưa trước cho anh Diệm 200 triệu đồng, đưa qua anh M. 50 triệu đồng.

Nhận tiền xong anh Diệm đã sang Nga, đến nay chưa về Việt Nam. Ngày 30/11/2015, VKSND Tối cao đã tách phần tài liệu liên quan đến Diệm gửi đến Công an Hà Nội đề nghị làm rõ.

Vì Diệm chưa nhập cảnh về Việt Nam, do vậy, cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai của anh Diệm nên chưa đủ căn cứ kết luận.

Ngày 10/5/2016 Công an Hà Nội đã quyết định tách tài liệu về vụ việc trên để điều tra tiếp

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng có đủ cơ sở khẳng định bị cáo phạm tội Cướp tài sản nên đã tuyên phạt Nguyễn Như Hùng 14 năm tù.

Theo VietNamNet


cướp tài sản

nhà hàng

việt kiều

cướp tiền tỷ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.