Cô gái đi tù vì... muốn xóa ảnh nóng trong điện thoại bạn trai

Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...

Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...

Cô gái đi tù vì... muốn xóa ảnh nóng trong điện thoại bạn trai
Bị cáo Thùy tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18-12. Ảnh: CT

Ngày 18-12, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giảm hình phạt tù cho bị cáo Trần Thị Bích Thùy từ 2 năm 6 tháng xuống còn hai năm tù về tội cướp tài sản.

Theo tòa, lý do giảm một phần hình phạt cho bị cáo là vì động cơ phạm tội của bị cáo Thùy không vì tư lợi cá nhân mà xuất phát từ việc bị Th. đe dọa tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội, sợ bị ảnh hưởng đến nhân phẩm danh dự.

Ngoài ra, hậu quả gây ra không lớn và vụ việc xảy ra cũng có phần lỗi của chính bị hại.

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm với L.M.Th (tài xế taxi) và bị Th. dọa sẽ đưa những hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội nên Trần Thị Bích Thùy bàn bạc với bạn trai là Đinh Công Huấn (cũng là tài xế taxi) “bằng mọi cách phải lấy điện thoại của Th.” để xóa những hình ảnh nhạy cảm của Thùy.

Huấn kêu Thùy tìm người đóng vai khách đi xe taxi của Th. và điều xe đi vào khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, Huấn sẽ kêu người “lấy điện thoại” của Th.

Huấn nói với Đinh Thanh Liêm và Đinh Công Thưởng (là anh, em ruột của Huấn) là bản thân bị đe dọa tung ảnh nóng nên kêu Liêm và Thưởng “bằng mọi cách lấy điện thoại của tài xế taxi cho Huấn”. Liêm và Thưởng đồng ý.

Trưa 30-4-2017, Thùy kể việc bị Th. đe dọa tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội và nhờ em họ là Nguyễn Thị Kim Anh giúp bằng cách đóng vai người đi taxi của Th. và quan sát xem Th. để điện thoại ở đâu và nhắn tin cho Huấn biết.

Khi đến địa điểm chuẩn bị trước sẽ có người lấy điện thoại của Th., Kim Anh đồng ý.

Thùy đưa cho Kim Anh một vali kéo để quần áo của Kim Anh vào để Th. tin là Kim Anh là khách đi taxi.

Thùy chở Kim Anh đến siêu thị Big C (quận Cái Răng) rồi quay về nhờ chị dâu dùng sim khuyến mãi gọi cho Th. đến đón Kim Anh ở siêu thị Big C. và hướng dẫn Th. chở Kim Anh đến địa điểm ở khu vực Bình Phó B.

Khi biết Kim Anh đã lên xe, Huấn điện cho Liêm và Thưởng biết số xe và đặc điểm xe của Th. Khi đến khu vực đã sắp sẵn, Thưởng và Liêm hành hung Th. để lấy chiếc điện thoại Iphone 6S mà Th. giữ trên tay.

Bị người dân phát hiện, Thưởng và Liêm lên xe trốn thoát, sau đó đưa điện thoại cho Huấn, Huấn đưa lại cho Thùy. Kim Anh bị người dân giữ lại và báo công an.

Khi biết sự việc bị phát hiện, Thùy, Huấn, Liêm, Thưởng đến công an quận Bình Thủy đầu thú.

Xử sơ thẩm vào ngày 28-9-2017, TAND quận Bình Thủy phạt Thùy và Huấn mỗi người 2 năm 6 tháng tù, Thưởng và Liêm mỗi người hai năm tù, Kim Anh hai năm tù treo. Sau đó, bị cáo Thùy kháng cáo và được tòa phúc thẩm xử như trên.

Ngoài ra, tòa sơ thẩm còn kiến nghị cơ quan công an quận Bình Thủy ra quyết định xử lý hành vi vi phạm pháp luật của người bị hại L.M.Th về việc có hành vi dùng hình ảnh cá nhân của bị cáo Thùy để nhắn tin đe dọa.

Theo Pháp luật TPHCM


bạn trai

ảnh nóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.