Đằng sau bản án chung thân dành cho người cha nhiều lần xâm hại con gái 11 tuổi gây rúng động dư luận

Thứ tư, 30/08/2017 20:11
Mức án chung thân đã dành cho người cha mất hết nhân tính nhiều lần xâm hại con gái ruột 11 tuổi, nhận được sự đồng thuận của nhiều người
Sau 1 ngày xét xử, mức án chung thân đã dành cho Phan Thanh Tuấn, người cha mất hết nhân tính nhiều lần xâm hại con gái ruột 11 tuổi, nhận được sự đồng thuận của rất nhiều người. Nhưng đằng sau bản án ấy, là một câu chuyện khác…

Bố đi tù, hai mẹ con mỗi người một nơi

Ngày 30-8, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Tuấn (36 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội "hiếp dâm trẻ em". Nạn nhân không ai khác chính là bé P.T.L.Đ (11 tuổi, con gái ruột của Tuấn và chị X.). Riêng bị cáo Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.) sẽ được đưa ra xét xử vào thời gian tới với cùng một tội danh.

Đằng sau bản án chung thân dành cho người cha nhiều lần xâm hại con gái 11 tuổi gây rúng động dư luận - Ảnh 1.

Bị cáo Tuấn ăn năn tại phiên tòa. (ảnh: Pprz)

Có mặt tại phiên tòa, bà Nguyễn Thị M. (bà ngoại bé Đ.) cho biết hơn 4 tháng nay, nỗi ám ảnh về chuyện bé Đ. bị chính cha ruột và ông nội xâm hại tình dục nhiều lần khiến cuộc sống gia đình bà rơi vào nỗi khốn cùng.

Bà M. nghẹn ngào nói: "Từ khi hai cha con thằng Tuấn đi tù, con X. như người mất hồn, cứ suy nghĩ lung tung, nó buồn lắm, vừa xót con lại thương cảm cho người chồng tội lỗi. Nhìn nó vậy, tôi cũng đau lòng. Hôm nay động viên dữ lắm nó mới đến dự phiên tòa xét xử chồng nó".

Cũng theo bà M., sau khi sự việc được công khai, dù đã được gia đình chuyển lên TP.HCM để sinh sống nhưng bé Đ. vẫn rất sợ hãi khi nhớ lại việc bị chính bố và ông nội xâm hại.

"Để con bé có môi trường sống mới, tôi và mẹ đành đoạn gửi con bé vào một mái ấm tại TP.HCM, cứ lâu lâu lại lên thăm cháu. Mỗi lần gặp nó, tôi không dám nhìn thẳng vào mặt con vì cảm thấy có lỗi. Cha nó đã khiến nó phải sống trong những ám ảnh này, tôi hận anh ta lắm. Nhưng dù sao thì anh ấy vẫn là cha của Đ., là chồng tôi…", chị X. bật khóc.

Đằng sau bản án chung thân dành cho người cha nhiều lần xâm hại con gái 11 tuổi gây rúng động dư luận - Ảnh 2.

Chị X. không cầm nổi nước mắt khi được tòa cho ít phút gặp gỡ Tuấn. (Ảnh: Pprz)

Nắm chặt lấy tay của bà M. tại phiên tòa xét xử hôm nay, chị X. không giấu được nỗi xúc động khi mỗi lần Phan Thanh Tuấn được chủ tọa phiên tòa xét hỏi. Nghe những lời nói của người chồng tội lỗi, chị X. buồn bã nói: "Tôi không biết bản thân mình nghĩ gì nữa, tôi muốn xin giảm án cho chồng để anh ấy sớm quay về làm lại cuộc đời, nhưng nghĩ đến con, tôi lại trào dâng nỗi căm hận. Tôi sợ lắm, sợ đối mặt với mọi thứ...".

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Tuấn liên tục nhận lỗi và xin giảm án để làm lại cuộc đời nhưng trước hành vi kinh khủng mà Tuấn gây ra, TAND đã tuyên phạt án chung thân dành cho bị cáo.

Khi bản án được đọc lên, chị X. gục vào vai bà M. khóc nức nở. Cố giữ bình tĩnh để trấn an con gái, bà M. cho biết: "Con X. phải vượt qua, tôi tin pháp luật đã xử công bằng, đúng người, đúng tội. Thằng Tuấn phải trả giá cho chính những hành động man rợ của mình. Dù tôi thương con, thương cháu nhưng phải chấp nhận".

Chuyến xe gặp lại con trong đêm

Lặng lẽ rời khỏi TAND sau khi kết thúc phiên tòa xét xử, chị X. vội vã cùng bà M. bắt xe đò lên TP.HCM để thăm con gái. Giọng nói run run qua điện thoại, chị X. cho biết: "Lúc này, tôi chỉ muốn được gặp bé Đ.. Tôi nhớ nó lắm. Tôi chỉ muốn ôm choàng lấy con bé sau tất cả những gì đã xảy ra với gia đình chúng tôi. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc cho con bé để bồi đắp những mất mát mà nói phải chịu đựng".

Ngồi cạnh con gái, bà M. nắm chặt tay chị X. rồi an ủi nhau. Bà M. cho biết, dù thế nào đi chăng nữa, gia đình bà cũng sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để lo cho các cháu.

"Con X. không được gục ngã, nó còn có 2 đứa con. Bé Đ. và thằng em cần có mẹ. Chúng tôi sẽ cố gắng động viên nhau mà vượt qua giai đoạn khó khăn này", bà M. nói.

Đằng sau bản án chung thân dành cho người cha nhiều lần xâm hại con gái 11 tuổi gây rúng động dư luận - Ảnh 3.

Bà M. và chị X. tham dự phiên tòa.

Để có tiền trang trải cuộc sống, bà M. và chị X. vẫn tiếp tục làm thêm tại lò gạch với mức thu nhập khoảng 100.000 đồng cả ngày. Do không đủ kinh phí để thường xuyên lui tới thăm bé Đ. nên cả hai người đều rất mong lần gặp lại này.

"Nhớ cháu nhưng nghèo quá, mỗi lần lên thăm tôi lại không kiềm được xúc động. Mẹ còn đó mà giờ tụi nó phải xa nhau. Biết đến khi nào con Đ. mới quên hết được mọi chuyện để quay về sống với chúng tôi", bà M. bật khóc.

Theo bà M., từ lúc cho bé Đ. lên mái ấm tại TP.HCM, bé đã chịu mở lòng hơn, được các cô chú chăm sóc tốt, cho đi học nên tinh thần cũng dần ổn định.

"Tôi mong con bé sẽ sớm quên hết để trở về với mẹ nó", bà M. chia sẻ.

Khi được hỏi về việc có thông báo kết quả phiên xét xử cho bé Đ. hay không, chị X. bối rối: "Con bé cứ hỏi tôi cha nó sao rồi? Tôi không biết trả lời sao cả. Tôi sợ đối mặt với nó lắm".

Đằng sau bản án chung thân dành cho người cha nhiều lần xâm hại con gái 11 tuổi gây rúng động dư luận - Ảnh 4.

Bé Đ. hiện đang sống tại một mái ấm ở TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ án, bé Đ. sống cùng nhà với cha mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị chính cha là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Ngày 29-3-2017, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ., ngụ huyện Vũng Liêm) đã phát hiện sự việc và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo sự việc.

Qua kết quả điều tra ban đầu, bé Đ. (SN 12/2006) bị cha ruột là Phan Thanh Tuấn xâm hại từ tháng 7-2016 đến ngày bị tố giác là 4 lần, lần quan hệ cuối cùng vào ngày 23-3-2017. Ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn khoảng tháng 3-2016 đến khoảng tháng 2-2017 đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với với cháu nội 3 lần.

Theo Thời đại
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet