Hà Nội: Nữ cán bộ Y tế đi phun thuốc phòng chống SXH bị dân đánh rách miệng

Trong lúc nữ cán bộ Y tế phường cùng các lực lượng tiến hành làm nhiệm vụ tuyên truyền, phun thuốc chống SXH thì bất ngờ bị một nam thanh niên hành hung dẫn đến nữ cán bộ bị rách miệng.

Trong lúc nữ cán bộ Y tế phường cùng các lực lượng tiến hành làm nhiệm vụ tuyên truyền, phun thuốc chống SXH thì bất ngờ bị một nam thanh niên hành hung dẫn đến nữ cán bộ bị rách miệng.

Chiều ngày 25/8, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết, đơn vị chức năng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra, làm rõ việc cán bộ Y tế bị hành hung trong lúc đi phun hóa chất diệt muỗi, chống SXH.

Theo đó, vào chiều ngày 24/8, các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Trung Hòa gồm: Nguyễn Hoàng Hồng - cán bộ khoa Kiểm soát dịch bệnh - HIV/AIDS Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy; Lê Thị Toan - cán bộ y tế phường Trung Hòa; Vũ Thế Anh - Bộ đội Cơ quan Bộ tư lệnh Hóa học: Lê Thị Khánh - Đội xung kích phường Trung Hòa; Danh Hùng Anh – cán bộ UBND phường Trung Hòa, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chống sốt xuất huyết tại tổ 4 phường Trung Hòa.

Hà Nội: Nữ cán bộ Y tế đi phun thuốc phòng chống SXH bị dân đánh rách miệng - Ảnh 1.

Những ngày này, các cán bộ Y tế cùng các lực lượng khác đang "gồng mình" để chống chọi lại với dịch SXH.

Đến khoảng 15h30 phút khi tổ công tác tiến hành phun hóa chất đến số nhà 75A (ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ) thì bất ngờ có 1 nam thanh niên có mặt và nói những lời rất khiếm nhã với các cán bộ. Chưa dừng lại, nam thanh niên này sau đó đã xông vào anh Danh Hùng Anh và đấm vào mặt chị Lê Thị Toan. 

Ngay sau khi lĩnh trọn cú đấm của nam thanh niên này, chị Toan đã bị rách miệng, chảy máu nhiều và phải nhập viện cấp cứu gấp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo lực lượng Công an quận, Công an phường Trung Hòa đã bắt giữ đối tượng để điều tra, làm rõ.

Đối tượng hành hung cán bộ Y tế là T.Đ.T (trú tại phường Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội).

Chiều ngày 25/8, trao đổi với PV, một cán bộ Y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết, hiện tại chị Toan đã ra viện và về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tinh thần vẫn lo sợ, vết thương trên người vẫn đau nhức.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Theo Trí thức trẻ

cách đuổi muỗi

đánh đập phụ nữ

dịch sốt xuất huyết