Vụ chồng sát hại vợ ở Hà Nội: Xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc

Thứ bảy, 14/01/2017 08:25
Nguyên nhân được người chồng này khai tại cơ quan điều tra là nghi ngờ vợ ngoại tình do thấy vợ hơn một năm đi xuất khẩu lao động mà không gửi tiền về.
Nguyên nhân được người chồng này khai tại cơ quan điều tra là nghi ngờ vợ ngoại tình do thấy vợ hơn một năm đi xuất khẩu lao động mà không gửi tiền về.

>> Vừa về nước ăn Tết, vợ bị chồng đâm chết

Như tin đã đưa, sáng 12/1, tại thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên,huyện Thạch Thất, Hà Nội xảy ra vụ án mạng, khiến người dân bàng hoàng.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị H. (35 tuổi) tử vong với nhiều vết thương tích. Đối tượng gây án là Vương Văn Hải (SN 1977 – chồng nạn nhân).

Vụ chồng sát hại vợ ở Hà Nội: Xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc  - Ảnh 1.
Vương Văn Hải tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ án, ngày 13/1, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hải.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vương Văn Hải khai nhận: khoảng 6h cùng ngày, chị H. dậy nấu cơm cho gia đình ăn sáng. Sau đó, Hải chở các con đi học.

Đến khoảng 7h, Hải quay về nhà ngồi uống nước rồi cùng chị H. ngồi nói chuyện liên quan đến việc chi tiêu kinh tế gia đình.

Hải cũng cho biết, chị H. hết thời hạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động từ Malaysia trở về được gần 1 tuần. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, chị H. về nước không còn tiền chi tiêu.

Cũng theo Hải, từ hôm chị H. trở về, tính cách rất thay đổi, tình cảm vợ chồng cũng lạnh lùng.

Vụ chồng sát hại vợ ở Hà Nội: Xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc  - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ án

Kể lại sự việc, Hải  cho biết, sáng 12/1, chị H.  hỏi chồng tiền để đi chợ và mua sắm một số đồ dùng sinh hoạt thì bị Hải tra hỏi lại rằng: "Tiền đi lao động để đâu mà phải xin người ở nhà?".

Đáp lại lời chồng, chị H. nói rằng do phải trả nợ một số người đã vay trước đó nên không còn. Sau khi nghe vợ nói đến một số  khoản nợ, Hải nghĩ rằng chị H. nói dối vì khi còn đang ở Malaysia, những khoản nợ trên đã được thanh toán xong.

Do những khuất tất về những khoản nợ khó giải thích, Hải nảy sinh nghi ngờ chị H. có thể ngoại tình, từ đó giữa anh ta và vợ mâu thuẫn dẫn đến hậu quả đau lòng.

Cũng theo lời khai, năm 2001, Hải và chị H. xây dựng gia đình, hai người sinh được hai con. Quá trình sinh sống hai người thi thoảng xảy ra chuyện cãi cọ.

Năm 2012, Hải và chị H. xảy ra xô xát vì Hải nghi vợ có người đàn ông khác. Tuy nhiên sau đó được mọi người khuyên can, hai vợ chồng tiếp tục làm hòa.  

Đến cuối năm 2012, từ số tiền tích cóp và vay thêm ở ngoài, chị H. đi xuất khẩu lao động Malaysia.

 Theo Minh Ngọc / Trí Thức Trẻ 
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet