Phó Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra những hành vi phạm tội của Đường Nhuệ

Liên quan đến vụ án vợ chồng nữ đại gia bất động sản ở Thái Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội, hoạt động có tổ chức, mang tính chất “xã hội đen” của Nguyễn Xuân Đường

Chiều tối 14/3, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP), yêu cầu làm rõ những vi phạm pháp luật của "Đường Nhuệ", tức Nguyễn Xuân Đường.

Thông báo nêu rõ: Theo phản ánh của các cơ quan báo chí, đối tượng "Đường Nhuệ", tức Nguyễn Xuân Đường, trú tại thành phố Thái Bình cùng đồng phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật trong thời gian qua, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Do đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ nêu rõ: Đây là vụ án được dư luận xã hội rất quan tâm và hoan nghênh Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã kịp thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra đối với hành vi "Cố ý gây thương tích" của Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm tỉnh Thái Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi phạm tội "Cố ý gây thương tích" của các đối tượng.

Bên cạnh đó, cần mở rộng điều tra đối với các hành vi có dấu hiệu phạm tội hoạt động có tổ chức, mang tính chất "xã hội đen" của nhóm đối tượng này, đã được các cơ quan báo chí thông tin trong những ngày qua, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Báo cáo kết quả điều tra bước đầu lên Ban Chỉ đạo 138/CP của Chính phủ (qua Thường trực Ban chỉ đạo) trước ngày 30/4/2020 để tập hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra những hành vi phạm tội của Đường Nhuệ-1
Nguyên Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương

Trước đó, ngày 14/4, UBND tỉnh Thái Bình thông tin về việc ông Nguyễn Hồng Diên - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình - cùng ông Đặng Trọng Thăng - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - đã đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ công an tỉnh vừa khám phá một số chuyên án lớn liên quan đến ma túy cũng như an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi thăm, ông Diên cho biết, sự quan tâm của nhân dân tỉnh Thái Bình và dư luận cả nước cho thấy các bị can trong vụ án này đã có những hành vi gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những năm qua. 

Do vậy, ông đề nghị lực lượng công an phải đấu tranh xử lý nghiêm, khách quan, đúng pháp luật và phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này, kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/pho-thu-tuong-yeu-cau-mo-rong-dieu-tra-nhung-hanh-vi-pham-toi-cua-duong-nhue-222020154654997.htm

Đường Nhuệ

Thái Bình

đại gia bất động sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.