Chuyện bố chồng - nàng dâu trong showbiz Việt khiến người người cảm động

Showbiz Việt đâu chỉ có những mẹ chồng tâm lý mà các sao Việt này còn rất may mắn khi có các bố chồng như thế.

Showbiz Việt đâu chỉ có những mẹ chồng tâm lý mà các sao Việt này còn rất may mắn khi có các bố chồng như thế.

Có lẽ chúng ta thường nghe và nhắc đến nhiều về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mà quên mất rằng trong showbiz Việt còn có những câu chuyện cảm động giữa các sao Việt và bố chồng, thậm chí là ngay cả khi họ đã ly hôn.

1. MC Thảo Vân

Mới đây, con trai Công Lý - Thảo Vân (bé Tít) đã cùng ông nội (bố ruột NSUT Công Lý) tham gia chương trình "Cháu ơi cháu à".

Tại đây, khán giả đã vô cùng xúc động trước những tình cảm mà hai ông cháu dành cho nhau, nhất là khi chứng kiến cảnh bé Tít kiên trì viết vào lòng bàn tay ông để giúp ông hiểu về chương trình bởi ông đã bị mất khả năng nghe.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Dù đã ly hôn nhưng MC Thảo Vân vẫn được bố chồng xem như con gái

Chia tay đã lâu nhưng ai cũng biết, Công Lý - Thảo Vân vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, họ vẫn xem nhau như những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, qua chương trình, một lần nữa người hâm mộ lại thấy rõ hơn sự gắn kết và tình cảm ruột thịt của mẹ con Thảo Vân với gia đình chồng cũ.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Điều đặc biệt là khi bé Tít hồn nhiên hỏi ông nội về điều khiến ông giận nhất ở bố.
Ông Vị đã chia sẻ rằng đó chính là chuyện Công Lý ly hôn MC Thảo Vân. Lúc này,
nam danh hài ngồi ở một không gian ghi hình khác và đeo tai nghe. Khi lắng nghe
những tâm sự chưa bao giờ nói ra của bố ruột, anh đã không cầm được nước mắt.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Còn ông Vị cũng nghẹn lại khi cảm thấy tiếc về cuộc hôn nhân này và cho tới bây giờ,
ông vẫn coi Thảo Vân như con đẻ chứ không phải con dâu.

Trực tiếp nghe những lời tâm sự của ông Vị, Thảo Vân và nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt. Nữ MC cũng gửi tới bố chồng cũ 1 bức tâm thư rất cảm động:

"Bố ạ! Giờ con mới xem được trọn vẹn tập 2! Dù đã xem mấy phút giới thiệu các em gửi trước, dù nỗi đau của chuyện đã qua đã dần nguôi ngoai trong con, nhưng hôm nay, một lần nữa con lại đau, rất nhiều...

Cho đến hôm nay, dù bố nói đừng đổ cho số phận, nhưng con vẫn nghĩ đó là số phận, nếu không giờ mọi thứ đã khác nhiều mà.

Tất nhiên không phải chỉ là số phận... Con cũng nghĩ có rất nhiều điều con đã thấm hơn, đã ngấm hơn, đã chịu chấp nhận hơn.

Những việc chúng con làm, nỗi đau chúng con nhận ít hơn nhiều lần nỗi đau bố mẹ phải chịu, con biết bố mẹ đau đớn hơn chúng con nhiều. Trái tim đã già của bố mẹ khó chịu đựng được áp lực đè nén kinh khủng như thế.

Có rất nhiều thứ con hiểu, nhưng con không biết làm sao để gánh bớt cho bố mẹ mà thôi. Ngày xưa, khi chia tay anh Lý, con có nói với mẹ rằng, con tiếc anh Lý 1 thì con tiếc bố mẹ 10...

Những điều bố nói với Tít trong chương trình hôm nay có lẽ Tít chưa hiểu nhiều, nhưng con, anh Lý, và nhiều người khác sẽ hiểu...

Đây không còn là câu chuyện của hai ông cháu, của gia đình mình, mà đã trở thành nỗi niềm thăm thẳm của nhiều đấng sinh thành mà bố đã nói hộ ra.

Con tin là nhiều bạn sẽ thấy lòng mình rung động, thấy tim mình thắt nghẹn khi nghe bố nói và nghĩ đến bố mẹ của mình...

Có thể, những gì bố nói không làm họ thay đổi quyết định, nhưng ít nhất làm họ trùng trình lại, làm họ băn khoăn, và làm họ dù có quyết định thế nào, cũng sẽ có một phần vì bố mẹ, điều mà có thể trước đó họ đã không hề nghĩ tới, như chúng con trước đây...

Và, như nhiều bạn chia sẻ với con sau khi xem, họ thấy yêu cuộc sống này hơn, thấy xúc động khi cuộc đời còn nhiều con người tuyệt vời như bố, như tình cảm bố con mình đang có...

Cám ơn bố, vì những gì bố đã và đang dành cho con! Cám ơn bố, vì đã luôn coi con như con gái của mình! Cám ơn bố, vì đã thêm một lần nữa, dạy cho con hiểu hơn: Sống có trách nhiệm và yêu thương!

Con cũng xin cám ơn con trai con - cháu của bố - đã hỏi những câu để ông nói ra những điều chưa từng nói trước tất cả mọi người, những điều quá nhân hậu, thẳng thắn và bao dung...

Con thương ông bà. Luôn thế bố ạ."

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

MC Thảo Vân khẳng định tình cảm của mình với gia đình Công Lý: "Cám ơn bố, vì những gì bố
đã và đang dành cho con! Cám ơn bố, vì đã luôn coi con như con gái của mình!
Cám ơn bố, vì đã thêm một lần nữa, dạy cho con hiểu hơn: Sống có trách nhiệm và yêu thương!"

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Dù đã ly hôn nhưng ông bà nội vẫn đến chúc mừng sinh nhật bé Tít năm 11 tuổi

2. MC Đan Lê

Chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng MC - Diễn viên Đan Lê và Đạo diễn Khải Anh được ví như "đi một vòng trái đất rồi lại trở về bên nhau" và lời thoại quen thuộc trong truyện ngôn tình: “Em cứ chạy đi, khi nào mệt, về đây anh luôn chờ”.

Mối tình 16 năm của họ đã trải qua rất nhiều chông gai, sóng gió và cả giai đoạn "đứt gánh" giữa đường nhưng chính họ lại minh chứng sâu sắc triết lý quan trọng của tình yêu "Những người yêu nhau sớm hay muộn sẽ lại trở về bên nhau" hạnh phúc.

Vào tháng 9/2016 vừa qua, đã có một bài phỏng vấn NSND Khải Hưng với tiêu đề: "Đan Lê là ai, là con dâu tôi à?" - khiến nhiều người nghi ngại mối quan hệ bố chồng - nàng dâu của cựu MC "Dự báo thời tiết" chẳng mấy tốt đẹp.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

MC Đan Lê cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Đạo diễn Khải Ưng và nhận được nhiều ưu ái,
thậm chí còn hơn cả con ruột của ông

Để tránh hiểu nhầm, bà xã Khải Anh đã có những chia sẻ chân thành về bố chồng:

"Bố chồng tôi!

Mấy ngày nay thấy nhiều người xôn xao, lại nhận được inbox phỏng vấn của phóng viên, đã định bụng, chuyện chẳng có gì cần nói. Nhưng chiều nay, lần đầu tiên sau hơn 5 năm làm dâu, bố chồng nhắc tôi đưa các cháu đến chơi sớm (điều này rất khác thường vì ở gia đình tôi, cái gì đã thành lệ thì không cần nhắc nhở, cứ thế mà làm).

Thấy ông để dành mấy món đồ chơi Trung Thu cho 2 đứa cháu nội, ông cháu vui vầy, lại nghĩ cần nói nói điều gì đó về bố, mong bố yên tâm!

Bố chồng tôi rất lạ! Với ai đó ông có thể là người vô cùng nghiêm khắc, nóng nảy, dễ nổi giận (kể cả với chồng tôi, anh ấy sợ ông một phép) nhưng với tôi – con dâu ông thì không.

Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý, tình cảm. Quả là như vậy, sau này khi về làm dâu, thi thoảng có những "ca khó" đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào, kiểu gì bố cũng đoán ra được, gọi lên trước khi mình xin gặp bố để bố "vẽ đường cho hươu chạy".

Là một NSND nhưng bố chồng tôi không sống theo phong cách nghệ sĩ, ông nguyên tắc, đúng giờ tuyệt đối, giản dị, không thích màu mè, kiểu cách, không tùy hứng...

Ở ông chỉ có sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ thực thụ. Chính sự nhạy cảm ấy nên ngay sau hôm họp báo phim mới nhất của ông là "Hợp đồng hôn nhân", thấy các báo giật tít "Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à?" ông chủ động gọi cho tôi vì lo con dâu suy nghĩ.

Tôi đã đọc bài viết này trước đó, nhưng cũng chẳng nghĩ gì ngoài thấy đó đúng là câu trả lời của bố mình. Câu trả lời của một người bố hiểu con, thương con, luôn đặt con mình đúng chỗ chứ không để con mình ảo tưởng sống trên tầng mây thứ 9.

Bố tôi không phải người dễ thỏa hiệp, ông rõ ràng, quyết liệt và rất biết mình muốn gì. Ông có thể thuyết phục tôi là người dẫn chuyện trong "Chuyện kể trước lúc 0 giờ" do ông đạo diễn bên cạnh những gương mặt sân khấu, điện ảnh, truyền hình gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSUT Trọng Trinh, nghệ sĩ Phú Thăng…(những người mà tôi chỉ cần nghe tên đã đủ "khớp") thì ông cũng hoàn toàn có thể không mời con dâu vào một vai không phù hợp.

Đó là quyết định kiểu đạo diễn Khải Hưng - công tư phân minh. Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ.

Đâu đấy trong những bài viết về ông, có câu hỏi "Vì sao không chọn tôi - một gương mặt thu hút để bộ phim có độ hot?".

Trời ạ, nếu tôi có mặt ở đó, nghe câu hỏi này, tôi sẽ xấu hổ đến chết đi được. Bố tôi - NSND Khải Hưng, người đã làm nên huyền thoại "Văn nghệ chủ nhật", đạo diễn của Ba lẻ một, Lời nguyền của dòng sông, Mẹ chồng tôi… sẽ không phải dựa vào bất cứ ngôi sao nào để làm nên chiều sâu tác phẩm.

Thật sự, chuyện sẽ chẳng có gì sốc nếu câu nói được đặt trong đúng ngữ cảnh đầy đủ: Đan Lê chưa được đào tạo ở một trường lớp nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai, chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp.

Con tôi không phải diễn viên, nó học trường báo chí cơ mà. Người khác sau khi đọc tít có thể hiểu chệch đi nhưng với tôi, đứa con dâu mà lúc nào cũng thấy như mình là con gái thì chẳng cần đọc thêm cũng hiểu ý bố đúng ra là như thế.

Bản thân tôi chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ dám nói diễn viên là một công việc mà tôi có cơ hội trải nghiệm, dạng vai tôi nhận thường là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng lại có nghị lực mạnh mẽ (những điểm này về cơ bản là giống tôi ngoài cuộc sống).

Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì. Còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà.

Có những lúc như thế chứ, nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp, nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy, nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo.

Có lẽ vì thế, với "gia tài" nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói.

Vợ chồng tôi vẫn hay đùa nhau, bố anh là bố của em, mẹ em là mẹ của anh. Nên nếu bố tôi với chứng mất ngủ kinh niên vì một lý do nào đó lại phải thức dậy sớm hơn một chút thì tôi sẽ lo lắng lắm. Hi vọng rằng với những ai chưa hiểu khi đọc được bài này sẽ hiểu hơn để bố con tôi không phải đọc thêm những cái tít gây sốc nữa!".

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Nữ MC thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường tình cảm của ông nội và các con mình

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Tổ ấm hạnh phúc viên mãn của Đan Lê bên ông xã, các con và gia đình chồng

3. Tăng Thanh Hà

Ngọc nữ của showbiz Việt sau khi kết hôn, mặc dù ít tham gia các sự kiện của làng giải trí nhưng tên tuổi của cô chưa bao giờ hết hot. Cuộc sống giàu sang, quyến quý và hạnh phúc viên mãn của Hà Tăng khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Làm dâu trong gia đình quý tộc nổi tiếng nhưng Hà Tăng chưa bao giờ để mất lòng một ai,
từ bố mẹ đến các em chồng.

Vào tháng 11/2016, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ về con dâu và chuyện gia đình ông sắp đón thành viên mới. ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ về tin vui của cả gia đình: “Gia đình tôi chuẩn bị đón thành viên mới!”“Giới tính mình đã hứa sẽ không tiết lộ, thời gian trả lời nhé”.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Đặc biệt, bố chồng Hà Tăng cũng nói về những tin đồn với gia đình ông trong thời gian qua:
"Với những lời đồn ác ý, tôi bỏ qua. Tôi không cần trả lời mà thời gian sẽ trả lời tất cả.
Quan trọng nhất là chúng tôi thật sự hạnh phúc!".

Sau ngày cưới, vợ chồng Louis - Hà Tăng ở cùng gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại căn biệt thự sang trọng tại quận 2.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Đôi vợ chồng trẻ đã được bố mẹ xây cho biệt thự để ở riêng, cũng ở phường Thảo Điền, quận 2.

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Sau đám cưới ít lâu, ông cũng dành tặng con dâu cưng chiếc đồng hồ nữ hiệu Rolex trị giá gần 1,1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ông cũng được đánh giá là người bố chồng tâm lý khi không giục con cái để có cháu nội sớm. Ông từng chia sẻ: “Tôi nghĩ cả Louis và Hà đều còn trẻ, cũng cần có thời gian tận hưởng hạnh phúc của tuổi trẻ, đôi lứa, vài năm nữa có con cũng chưa muộn.”

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Không chỉ được mẹ chồng quý mến, Hà Tăng cũng có mối quan hệ rất tốt và nhận được
nhiều ưu ái từ bố chồng

sao Việt, MC Thảo Vân, MC Đan Lê, Tăng Thanh Hà, bố chồng sao Việt

Theo Giadinhvietnam

Tăng Thanh Hà

Đan Lê

MC Thảo Vân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.