Dương Cẩm Lynh: "Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài"

Nữ diễn viên "Tiệm ăn dì ghẻ" chia sẻ cô từng bị động thai, chảy máu nhiều khi quay cảnh nhảy xuống sông dù đang mang bầu 4 tháng.

Nữ diễn viên "Tiệm ăn dì ghẻ" chia sẻ cô từng bị động thai, chảy máu nhiều khi quay cảnh nhảy xuống sông dù đang mang bầu 4 tháng.

Mới đây, chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" tập 11 lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh. Trong buổi trò chuyện, Dương Cẩm Lynh lần đầu chia sẻ những khó khăn trong quá trình mang thai và sinh con trai đầu lòng William.

Bầu 4 tháng, tôi quay cảnh nhảy xuống sông, thấy máu chảy và bị động thai

Lúc đó bắt đầu ký một dự án mới, tôi chưa muốn có em bé. Tới khi bị trễ một ngày, tôi nghĩ chắc do mình làm diễn viên thức đêm, stress nhiều nên bị trễ thôi. 

Nhưng lại có một số biểu hiện như buồn ngủ hoài, dù tối qua ngủ sớm nhưng đến ngày mai đúng 4-5h đi xe vẫn gật gù y như vậy. Được 3, 4 ngày tôi thấy không ổn rồi. 

Đến khi thử, thấy 2 vạch là biết có bầu rồi. Tôi vui vì lần đầu tiên có em bé nhưng lại buồn vì nó không nằm trong kế hoạch.

Dương Cẩm Lynh: Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài-1Dương Cẩm Lynh tâm sự về lần đầu mang thai và làm mẹ trong chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa".

Lúc đó, tôi lại đang quay phim có nhiều cảnh khóc và cực khổ rất nhiều vì quay ở xa. Tôi rất hoang mang. Tôi liền gọi cho biên kịch của phim là cô Châu Thổ và chị Việt Trinh để từ chối và nói sự thật cho cô biết.

Nhưng cô nói là: "Bây giờ mọi người đã chuẩn bị xong hết rồi, còn có 1 tuần nữa bấm máy nên không thể thay đổi được". Cô và chị Việt Trinh cũng nói: "May chị là đạo diễn nữ, chắc chắn chị sẽ hỗ trợ em tốt nhất có thể".

Phim đó hoàn thành 40 tập là 4 tháng rưỡi. Lúc thực hiện cảnh mạo hiểm tôi phải vào viện 2 lần. Nhớ lại tôi vẫn thấy rất sợ. Cảnh đó tôi nhảy xuống sông, 2 cái ghe đập vào nhau, rồi mình bị bay ra. Lúc đó tôi bầu 4 tháng, thấy đau bụng xong bị ra máu.

Bác sĩ bảo tôi bị động thai và dọa bị sẩy thai. Bác sĩ bảo 10 ngày không được đi lại, hoạt động nặng. Lúc đó lại đang quay bối cảnh chính, tôi chỉ biết cầu nguyện.

Dương Cẩm Lynh: Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài-2Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài

Trùng hợp là ngày dự sinh của William lại trùng ngày sinh nhật của tôi. Đến ngày 12 là sinh nhật, tôi không thấy một dấu hiệu gì hết. Đến ngày 14 cũng chưa sanh nhưng đêm 14 tôi bị trúng thực.

Mình tưởng là đau đẻ nhưng đi khám bác sĩ bảo bị trúng thực, mình đi nhiều quá suốt một đêm, nước ối bị khô. 

Bây giờ phải ký giấy đi mổ gấp để lấy bé ra vì giờ bị khô ối và tăng động mạch rồi, máu không chảy qua não nữa, rất nguy hiểm.

Dương Cẩm Lynh: Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài-3

Bé William - con Dương Cẩm Lynh hiện tại.

Tôi khóc quá trời vì phải đẻ mổ dù đã xác định sinh thường từ lâu. Đến khi sinh ra, 2 chân của William bị teo vì bị khô ối một ngày. Chân teo, héo lại vì không có nước ối.

Tôi nghĩ chậm 1 ngày không sao, nhưng lúc đó chuyển biến rất nhanh. Nhìn 2 chân con bị teo, tôi thấy rất tội, khóc hoài. 

Nhưng bác sĩ bảo không sao, cho con bú nhiều vào vì cái này do em bé bị khô ối. Tôi cho bú sữa, rồi nắn chân bé ra, sau 2 tuần sau nhìn chân bé đã khác rồi.

Dương Cẩm Lynh: Sinh ra thấy 2 chân con bị teo, tôi khóc hoài-4Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô hiện đang là mẹ đơn thân.


Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/duong-cam-lynh-sinh-ra-thay-2-chan-con-bi-teo-toi-khoc-hoai-82020121133138233.htm

Dương Cẩm Lynh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.