Giữa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành và cái kết xúc động

"Anh không được lấy số tiền đó để tiêu xài bậy bạ, phải để tiền cho con ăn học. Anh phải hứa với em nhé!" – Đàm Vĩnh Hưng nói.

Cách đây nửa tháng, dư luận không khỏi rúng động trước thông tin một bé trai tên Trương Quang Duy đi làm thuê cho quán bánh xèo ở Bắc Ninh bị chủ quán đánh đập, hành hạ tới mức phải nhập viện.

Duy khai thường xuyên bị bà chủ đánh, ít nhất mỗi ngày một lần khiến khắp người chi chít sẹo. Không những vậy, em còn bị bắt nhịn đói, phải làm việc liên tục từ 7 giờ sáng hôm trước đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau. Bị hành hạ triền miên nhưng Duy nghĩ do không vừa làm lòng bà chủ nên mới bị đối xử vậy.

Giữa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành và cái kết xúc động-1

Theo Duy chia sẻ, em chưa từng ăn trộm như lời khai của bà chủ. Mỗi lần bị đánh, em nghĩ chỉ vì mình chậm chạp, không hoàn thành công việc được giao.

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố sẽ quyên góp tiền để hỗ trợ cho Trương Quang Duy vì thương xót cho hoàn cảnh của em.

Giữ đúng lời hứa của mình, hôm qua (17/12), Đàm Vĩnh Hưng đã gọi điện Facetime trực tiếp cho Duy và gia đình. Anh hỏi thăm sức khỏe, trò chuyện rất thân thiện, vui vẻ và còn xưng hô "chú – con" gần gũi.

Sau màn chào hỏi, Đàm Vĩnh Hưng hỏi thẳng bé Duy: "Con có định đi học hay đi làm gì nữa không?". Duy khẳng định chắc chắn: "Dạ, con muốn đi học ạ!".

Lúc này, Đàm Vĩnh Hưng mới nói: "Chú đã biết thông tin của con rồi, chú nghĩ con nên đi học tiếp, đừng đi làm nữa cực khổ lắm. Con phải đi học để lo cho tương lai của con.

Giữa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành và cái kết xúc động-2

Chú sẽ kêu gọi thêm mọi người gửi tiền cho con để con đóng tiền học trong thời gian dài. Từ đó, con sẽ yên tâm đi học, không phải đi làm vất vả nữa.

Con nhớ phải đi học, không được đi làm thuê nữa rồi người ta lại đánh đập. Ngoài việc kêu gọi mọi người, chú sẽ lấy tiền của chú nữa để chuyển về cho con.

Chú sẽ xin số tài khoản rồi chuyển tiền luôn cho con để con có tiền đi học, không phải đi làm mướn như thế này nữa".

Người đại diện cho gia đình bé Duy tỏ ra vui mừng, liên tục cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng và xin phép: "Em thay mặt gia đình bé cảm ơn anh Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ bé. Em xin phép anh cho em được đăng tải clip lên để đăng tải lên cho khán giả xem".

Đàm Vĩnh Hưng đồng ý và tiết lộ lí do mình gọi điện rồi quay clip lại: "Được, anh cũng đang quay hình lại đây. Anh cũng muốn công bố cho mọi người được rõ ràng, rằng anh nói tới đâu làm tới đó luôn, không chần chừ. Anh có hứa với mọi người sẽ giúp bé này nên phải giúp bằng được.

Giữa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành và cái kết xúc động-3

Khi nào kêu gọi thêm được một khoản tiền kha khá, anh sẽ gửi vào tài khoản để giúp em bé này được đi học lâu dài, không phải đi làm thuê làm mướn nữa. Mọi người cứ yên tâm!".

Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu nói chuyện với bố của Duy và hỏi vì sao lại bắt con trai mình đi làm sớm như thế.

Anh còn khuyên nhủ bố của Duy: "Anh ơi, con mình còn đang tuổi đi học, không nên cho bé đi làm nữa. Em sẽ đi kêu gọi mọi người gửi thêm tiền để giúp con anh được đi học, nên anh đừng để nó đi làm thuê làm mướn nữa.

Anh không được lấy số tiền đó để tiêu xài bậy bạ, phải để tiền cho con ăn học. Anh phải hứa với em nhé! Em phải công bố đoạn nói chuyện này lên thì mới đi xin tiền mọi người được, cộng thêm tiền riêng của em nữa".

Giữa đêm, Đàm Vĩnh Hưng gọi điện cho bé trai bị chủ quán bánh xèo bạo hành và cái kết xúc động-4

Cuộc gọi điện giữa đêm của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người xúc động. Một số khán giả đã chuyển tiền vào tài khoản của anh để giúp đỡ bé Duy.

Theo  pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/giua-dem-dam-vinh-hung-goi-dien-cho-be-trai-bi-chu-quan-banh-xeo-bao-hanh-va-cai-ket-xuc-dong-162201812102037993.htm

Đàm Vĩnh Hưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.