Hoài Linh phản hồi vụ bị nhạc sĩ Vinh Sử chê 'không biết gì về bolero'

Xuất hiện tại họp báo của con gái nuôi, Hoài Linh chia sẻ về việc bị chê "không biết nhạc bolero". Không khó để nhận ra anh đang phản hồi lại ý kiến của nhạc sĩ Vinh Sử.

Xuất hiện tại họp báo của con gái nuôi, Hoài Linh chia sẻ về việc bị chê "không biết nhạc bolero". Không khó để nhận ra anh đang phản hồi lại ý kiến của nhạc sĩ Vinh Sử.

Cách đây không lâu, Vinh Sử, người được mệnh danh là "ông vua nhạc sến", đã vấp phải những ý kiến trái chiều với nhận định: "Chuyện đi chấm thi, Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi hát cũng bình thường thôi".


Trước những ồn ào xoay quanh, Hoài Linh vẫn im lặng, không trực tiếp đáp trả. Trong buổi họp báo của cô con gái nuôi Ánh Linh chiều 1/8, danh hài lần đầu tiên đề cập đến vấn đề này. 

"Vừa rồi có một số người nói tôi không biết bolero. Thực ra tôi cũng không biết nhiều về nhạc thật. Nhưng những bài hát nổi tiếng là nhờ ai? Nhờ khán giả. Họ nghe, họ cảm nhận và họ thích bài hát đó. Đâu phải ai biết nhạc thì mới được nghe nhạc. Nếu vậy một nửa nước Việt Nam không ai nghe nhạc được rồi" - Hoài Linh chia sẻ.

Hoai Linh phan hoi vu bi nhac si Vinh Su che 'khong biet gi ve bolero' hinh anh 1
Hoài Linh chia sẻ về những ồn ào xoay quanh vị trí giám khảo.

Trước đó, nhạc sĩ Vinh Sử từng chia sẻ bolero là một dòng nhạc cần có sự tìm hiểu kỹ càng, không thể để những nghệ sĩ không biết rõ về dòng nhạc này cũng như các ca sĩ trẻ thuộc dòng nhạc khác dễ dàng làm giám khảo chấm thi. Ông nói: “Chấm theo kiểu nói tới nói lui, nói xuôi nói ngược, không mất lòng ai thì chấm làm gì".

Danh hài 48 tuổi không chỉ đích danh đến người anh đang đề cập. Nhưng phát ngôn trên của anh cũng phần nào giải thích cho những thắc mắc của nhạc sĩ Vinh Sử và khán giả xoay quanh vấn đề chuyên môn. 

Họp báo là sự kiện ra mắt bộ phim ca nhạc Tuổi học trò của Ánh Linh. Cô được khán giả biết đến qua cuộc thi Solo cùng bolero mùa hai và danh nghĩa con nuôi của Hoài Linh.

Theo nữ ca sĩ, cơ duyên này xuất phát từ nhiều lần gặp nhau giữa cô và danh hài tại sân khấu Trống Đồng. Nghệ danh Ánh Linh được đích thân Hoài Linh đặt cho cô. Anh khẳng định: "Tôi chỉ có 5 người con nuôi. Hoài Lâm, Ánh Linh, Bé Ben, Kim Cương và một đứa bé con của Thuý Nga".

Hoai Linh phan hoi vu bi nhac si Vinh Su che 'khong biet gi ve bolero' hinh anh 2
Nữ ca sĩ Phi Nhung cũng xuất hiện để ủng hộ con gái nuôi của Hoài Linh.

Ý tưởng lần này đến từ Hoài Linh khi anh muốn cô con gái nuôi có một sản phẩm ấn tưởng, giàu cảm xúc, kết hợp cùng chất giọng trong trẻo. Nhờ sự góp ý của cha nuôi, nữ ca sĩ tiến bộ rất nhanh để có thể dần tạo dựng sự nghiệp trong làng nhạc.

Bộ phim ngắn Tuổi học trò được xây dựng trên trục những bài hát nổi tiếng của dòng nhạc bolero về thời học sinh. Câu chuyện trong phim bắt đầu với những lớp học nghịch ngợm cùng sự xuất hiện của Hoài Linh trong vai thầy giáo. 

Nữ ca sĩ cho biết cô vẫn đi theo dòng nhạc bolero và đang ấp loạt sản phẩm theo dòng nhạc này, trong đó có một album song ca với người mà cô vẫn gọi là bà nội, danh ca Giao Linh.

Theo Zing


Hoài Linh

Vinh Sử

Bình luận(3)
LamTung
01/08/2017 | 23:11
@A.Thu à chú hoài Linh nói đúng.nguời nghe mới là nguời nhận xét.chú Linh là 1 danh hài.nhưng chú ấy hát bolero cũng khá hay.ca cổ đuợc.chú Vinh sử viết nhạc có người hát nhạc của mình thì nên tụ hào.chú Linh đâu có chê bài hát của nhạc sĩ dở.chú chỉ nhận xét về mấy đúa em cháu để nó hát hay hơn thôi.xin bạn đừng ngồi đó mà.dại nguời khác phải làm gì..!
khoi
01/08/2017 | 21:59
nhạc sĩ VS nhận xét đúng !hoài linh có biết gì về bolero ,có nghĩa kg rành về âm nhạc nên nhận xét kg chính xác chứ khg phải là biết nghe nhạc là biết nhận xét đầu
A.Thu
01/08/2017 | 20:42
Nhạc sỹ Vinh Sử dù sao cũng là nhạc sỹ gạo cội dòng nhạc bolero tình ca, ông góp ý đúng Hoài Linh nên lắng nghe tiếp thu theo tinh thần cầu thị, ko mất mát gì mà được tiếng tôn trọng tiền bối. Còn như Đàm Hưng sừng cồ lại Ns Nguyễn Ánh bị người chê tơi tả, đúng là đồ dốt háu đá, sau đó rồi cũng nhận lỗi làm tự mất uy tín của mình. Hoài Linh nên khôn ngoan xử sự đúng mực sẽ tốt hơn !