Không phải Trư Bát Giới, kẻ ham mê sắc dục nhất Tây Du Ký là nhân vật này

Trư Bát Giới vốn được biết đến là kẻ ham ăn, mê gái, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây chính là nhân vật háo sắc nhất Tây Du Ký, liệu điều này có đúng?

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân, Trư Bát Giới được xây dựng với hình tượng tham ăn tục uống, say mê nữ sắc nên nhiều lần gặp họa vì không vượt qua được ải mỹ nhân.

Trư Bát Giới xuất thân là Thiên Bồng Nguyên Soái chỉ huy hàng vạn thiên binh. Trong một lần tham gia yến tiệc, y gặp được Hằng Nga và bị nàng hút hồn. Sẵn có hơi men trong người, Thiên Bồng Nguyên Soái đã buông lời chọc ghẹo Hằng Nga. Ngọc Hoàng biết chuyện đã ra lệnh đày Thiên Bồng Nguyên Soái xuống hạ giới, đầu thai vào kiếp nửa người, nửa heo.

Không phải Trư Bát Giới, kẻ ham mê sắc dục nhất Tây Du Ký là nhân vật này-1

Trư Bát Giới nhiều lần gây họa vì thói háo sắc.

Trong ngày vu quy, Trư Bát Giới say rượu và vô tình hiện nguyên hình là quái nhân xấu xí nên bị hủy hôn. Tức giận, y bắt cóc và nhốt tiểu thư họ Cao vào tòa hậu lâu của gia đình cô. Sau này, khi bị Tôn Ngộ Không thu phục, Bát Giới mới theo Đường Tăng đi Tây Trúc lấy kinh.

Trên đường đi, y vẫn chứng nào tật nấy. Vì ham mê nữ sắc mà nhiều lần Trư Bát Giới khiến bốn thầy trò gặp phải không ít phiền toái, rắc rối. Do đó, khi nhắc đến người háo sắc nhất trong Tây Du Ký, nhiều người nghĩ ngay đến Trư Bát Giới.

Nhưng điều này chưa chắc đã đúng, nhân vật háo sắc nhất trong tác phẩm nổi tiếng này phải là Thái Tuế ma vương.

Thái Tuế ma vương vốn là con lân luôn đi theo Quan Âm Bồ Tát. Sau khi lấy trộm được vòng chuông Tử Kim nó xuống hạ giới làm yêu quái. Si mê nhan sắc của Kim Thánh nương nương-Hoàng hậu Chu Tử quốc, Thái Tuế đã bắt nàng về động, ép làm vợ. Tuy nhiên tên yêu quái không thể động vào người mỹ nhân vì nàng có mặc áo một chiếc áo ngũ sắc đặc biệt. Nếu ai dám động vào người nàng sẽ bị gai trên áo đâm cho đau đớn.

Không phải Trư Bát Giới, kẻ ham mê sắc dục nhất Tây Du Ký là nhân vật này-2

Không chạm được vào giai nhân, Thái Tuế đã bắt 8 cung nữ về động để thỏa mãn thú tính rồi hại chết họ.

Cuối cùng, các cung nữ này đều bị giày vò tới chết. Một yêu quái dưới trướng của tên ma vương cho biết: "Đại vương nhà ta thiệt độc ác quá. Năm kia bắt vợ vua Châu Tử quốc, vô phước không rờ đặng tới mình. Túng quẫn bắt hai cung nữ về xài đỡ, nhưng sức cao lớn bằng mười, hại hai nàng chết hết. Sau bắt thêm hai nàng, chịu ít tháng rồi cũng xong đời. Hai lần sau hại chết bốn nàng nữa. Năm nay vẫn sai thuộc hạ đi bắt nữa, rồi bị Tôn Hành Giả đánh cho một trận nhớ đời".

Như vậy có thể khẳng định Thái Tuế ma vương mới chính là nhân vật háo sắc nhất trong Tây Du Ký.

Theo NĐT

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/khong-phai-tru-bat-gioi-ke-ham-me-sac-duc-nhat-tay-du-ky-la-nhan-vat-nay-a483943.html

Trư Bát Giới

Tây Du Ký


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.