Võ Hoàng Yến: "Tôi và Phạm Hương không đến để giành vương miện, nên các bạn phải nghe lời chứ!"

Cùng lắng nghe 1 số chia sẻ của cố vấn Võ Hoàng Yến tại cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Cùng lắng nghe 1 số chia sẻ của cố vấn Võ Hoàng Yến tại cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Vừa kết thúc vai trò cố vấn chuyên môn cho chương trình "Vietnam's Next Top Model: All Stars", siêu mẫu Võ Hoàng Yến ngay lập tức nhận lời cùng đồng hành với cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 " với vai trò tương tự.

Võ Hoàng Yến: Tôi và Phạm Hương không đến để giành vương miện, nên các bạn phải nghe lời chứ! - Ảnh 1.

Với những gì mà cô từng thể hiện tại "Vietnam's Next Top Model", nhiều người tin tưởng Võ Hoàng Yến hoàn toàn đủ khả năng đảm nhận trọng trách mới này. Cùng lắng nghe 1 số chia sẻ của Võ Hoàng Yến tại cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017":

Chào chị Võ Hoàng Yến, cũng xuất phát từ một siêu mẫu đi thi Hoa hậu, chị đánh giá Hoàng Thùy có những ưu khuyết điểm nổi bật gì tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"?

Đối với một người mẫu, ưu điểm chính là sự tự tin, phong cách biểu diễn và bản lĩnh sân khấu. Nhưng họ cũng có khuyết điểm rất lớn là phải quên đi mình là người mẫu để hóa thân vào hình ảnh Hoa hậu, tôi nghĩ điều đó không phải ai cũng làm được, phải có 1 quá trình khổ luyện và sự tưởng tượng rất cao. Chính vì vậy, tôi đánh giá cao người nào làm được điều đó.

Cá nhân tôi nhìn thấy ở Thùy sự thay đổi và tôi cũng bất ngờ vì điều đó, từ khi chưa bước vào cuộc thi thì không ai nghĩ Thùy sẽ thay đổi như vậy đâu. Tuy nhiên, để đi vào các vòng sau xem cô ấy có còn thay đổi nữa hay không thì cái này phải đợi thời gian trả lời, để xem Thùy thể hiện như thế nào, như Thùy hay nói "Đường dài mới biết ngựa hay" đúng không?

Chị đánh giá như thế nào về 1 đối thủ nặng ký như Mâu Thủy?

Mâu Thủy thì cũng từng học với tôi trước khi thi nhưng mà nói khách quan thì hiện tại Thủy cần phải cố gắng hơn nhiều lắm, hi vọng ở những vòng sau Thủy sẽ bật lên trở lại. Nhưng ai biết được, lỡ đâu đây là 1 chiêu gì đó của Thủy thì sao?

Thủy có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cái thiếu sót ở bên trong là Thủy chưa thực sự tự tin. Khi mà dạy cho Thủy, cô ấy vẫn còn có nhiều suy nghĩ quá như là mình phải làm gì, có vẻ như hơi bị cầu toàn. Có vẻ như chính sự cầu toàn đó khiến cho mỗi khi Thủy bước ra sân khấu trông không được tự nhiên, khi mà mình cố gắng tự tin thì mình sẽ không bao giờ tự tin, để bản thân thả lỏng nhất thì trông đẹp nhất.

Nói chung là mình phải tưởng tượng nhiều và phải tập nhiều để không còn gặp căng thẳng nữa bởi vì nếu căng thẳng thì mặt của Thủy sẽ trông không được tự nhiên. Hồi xưa đi dạy thì tôi cũng nhắc Thủy rồi nên tôi nghĩ Thủy sẽ nhớ mà.

Ở thời điểm hiện tại thì so Hoàng Thùy với Mâu Thủy thì chị thấy ai hơn ai?

Tôi sẽ không nói là ai hơn ai trong 2 bạn cả vì như vậy thì không hay. Hiện tại, theo tôi thì Thủy chỉ đang ở mức 7 điểm so với khả năng của cô ấy là 9, 10 điểm. Thủy cần phải vượt hơn mức đó vì cô ấy còn rất nhiều khả năng, Thủy là học trò của tôi trước đó nên tôi hiểu Thủy hơn rồi. Còn Thùy thì mang lại cho tôi sự bất ngờ vì tôi đâu có dạy Thùy trước đâu.

Võ Hoàng Yến: Tôi và Phạm Hương không đến để giành vương miện, nên các bạn phải nghe lời chứ! - Ảnh 2.
Võ Hoàng Yến: Tôi và Phạm Hương không đến để giành vương miện, nên các bạn phải nghe lời chứ! - Ảnh 3.

Cẩm Tiên là 1 thí sinh có vẻ đẹp lạ nhưng lại sở hữu ngoại hình chưa đúng chuẩn, chị nghĩ Tiên cần cải thiện thêm những gì nếu muốn tiến xa tại cuộc thi?

Tôi chưa được biết khả năng ngoại ngữ của Tiên nhưng nếu cô ấy giỏi tiếng Anh thì sẽ là 1 lợi thế rất tốt, bởi vì "Hoa hậu Hoàn vũ" bắt buộc 100% phải có khả năng ngoại ngữ vì còn phải chinh chiến nước ngoài.

Còn về phần ngoại hình thì tôi nghĩ Tiên có 1 cái rất hay là tuy không giống người Việt Nam 1 chút nào hết nhưng khi cô ấy nói chuyện thì biết ngay cô ấy là người Việt Nam liền, có cái gì đó rất con gái Việt Nam: rất dịu dàng, nhẹ nhàng và có 1 chút dí dỏm. Nói chung, Tiên có cái gì đó rất thu hút tôi.

Có ý kiến cho rằng giám khảo lẫn khán giả Việt Nam thích chọn những vẻ đẹp kiểu Tây để đăng quang nhưng khi chinh chiến ở quốc tế sẽ bị trộn lẫn, không có điểm nhấn giữa các thí sinh đẹp đúng chuẩn tây?

Đối với tôi, mình là người Việt Nam, người châu Á thì nếu đẹp hơi tây tây xíu thì trông sẽ đẹp hơn, khác biệt hơn vì đâu phải là tây hẳn đâu. Theo tôi thì người đăng quang nên có nét đẹp năng động, truyền cảm hứng mà người khác nhìn 1 phát là thích liền.

Người như vậy thì mới có thể truyền cảm hứng và truyền những điều tốt đến mọi người trong 2 năm cô ấy đăng quang. Chẳng hạn như làm từ thiện hay những việc Hoa hậu hay làm để từ đó người ta mới bắt chước theo được.

Với những thông tin tiêu cực trước đó, chị có nghĩ Mai Ngô phù hợp với "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" hay chỉ được gài vô để tạo drama?

Gài hay không thì tôi không biết vì đó thuộc về bên ban tổ chức. Tôi nghĩ 2 năm trước Mai Ngô đã từng đi thi thì 2 năm sau tại sao cô ấy lại không đi thi nữa để mong đạt được cái gì đó thì đấy cũng không phải chuyện lạ. Tôi nghĩ chắc cũng không hề cấm gì đâu vì cô ấy sẽ còn quay lại liên tiếp nữa. Ít nhất kỹ năng biểu diễn của Mai Ngô thuộc dạng tốt và có thần thái riêng trên sân khấu thì việc chọn đi tiếp cũng hợp lý thôi để xem vào vòng trong cô ấy có thay đổi không.

Nhưng cái cách của Mai Ngô lại không phù hợp với cuộc thi này, chắc Mai Ngô đã quen với cách làm việc ở truyền hình thực tế nhưng đây là Hoa hậu chứ không phải đi tìm 1 cô gái cá tính. Cho nên Mai Ngô phải có sự nữ tính, con gái, ít nhất là phát ngôn của mình phải học thức.

Để ý ở trong tập 1, giám khảo vừa nói thì cô ấy nói lại liền. Nói chung sự đối đáp như vậy khiến tôi cũng không thích, mình không nhìn thấy mình sai thì làm sao mà sửa, đã rất nhiều lần rồi. Tôi không thích cách làm việc không có sự kỷ luật hay kiêng nể ban giám khảo như vậy trong khi mình là 1 thí sinh.

Tôi và Phạm Hương ở đó để huấn luyện, truyền đạt lại kinh nghiệm cho các thí sinh chứ không phải đến để giành vương miện của các bạn đâu nên các bạn phải nghe lời chứ.

Võ Hoàng Yến: Tôi và Phạm Hương không đến để giành vương miện, nên các bạn phải nghe lời chứ! - Ảnh 4.

Ấn tượng của chị về Mai Ngô có bị thay đổi trước và sau khi làm việc tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"?

Cũng có thay đổi chút chút, trước đây tôi ít tiếp xúc với Mai Ngô nhiều nhưng lần nào gặp thì cô ấy cũng đều chào tôi thì tôi thấy cô bé này cũng dễ thương, cũng lễ phép. Tuy nhiên khi mà tiếp xúc rồi thì không biết Mai Ngô cố tình làm như vậy hay tính tình Mai Ngô như thế. Nhưng nếu Mai Ngô cố tình làm vậy thì cô ấy đã lựa chọn cách làm sai để PR mình.

Cuộc thi nhan sắc tầm cỡ như "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" có cần những nhân tố tạo drama như Mai Ngô để gây sự chú ý, nhất là khi năm nay chuyển hướng theo truyền hình thực tế?

Tôi nghĩ Hoa hậu thì cũng không cần tạo drama đâu nhưng mà nếu làm drama thì ban tổ chức cũng khá là gan khi làm điều đó với khán giả bởi vì khán giả chắc chắn sẽ là người công tâm nhất, đúng không?

Tôi nghĩ Hoa hậu thì nên được thấy ở những khía cạnh khác nhiều hơn: đẹp 1 cách văn minh, đẹp có học thức thì những điều đó dễ đi vào lòng khán giả hơn vì ai mà không thích như vậy, chứ không nhất thiết phải tạo drama để mang lại hình ảnh không đẹp cho 1 Hoa hậu, người đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Cùng lắm thì drama đến từ giám khảo là đủ rồi chứ thí sinh thì tôi nghĩ không cần thiết (cười).

Theo chị, làm cố vấn Hoa hậu khác với người mẫu như thế nào?

Đầu tiên là người mẫu và Hoa hậu đi catwalk hoàn toàn khác: người mẫu cần phải khoe bộ trang phục ra, còn Hoa hậu là phải khoe sự tự tin về người phụ nữ, những bước chân của mình không được quá nhanh, quá lắc giống như người mẫu, có nghĩa là mình phải chuyển hông từ tốn một cách rất đàn bà, rất phụ nữ, để khi người khác nhìn vào sẽ thấy "Ồ, cô gái này rất sang trọng". Đó là lý do mà tôi bảo người mẫu khó chuyển sang Hoa hậu như vậy.

Thứ hai là người mẫu ít khi nào cười trên sàn diễn nên cũng rất khó để cho các bạn tập, mình phải cắn 1 cây viết trong miệng để khi vừa đi vừa cắn cây viết sẽ giữ được khẩu hình đang cười, nhiều khi tập mà mỏi miệng thì cũng phải ráng chịu.

Hoa hậu thì không bao giờ được nhìn 1 điểm như người mẫu mà phải nhìn xung quanh, phải luôn luôn giao tiếp với ban giám khảo lẫn khán giả. Có rất nhiều thứ khác hoàn toàn 100%.

Nhưng có vẻ như ở "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", chị có vẻ khắt khe hơn so với "Vietnam's Next Top Model"? 

Khắt khe hơn cũng đúng thôi, vì số lượng thí sinh đông, tôi lại không muốn phí thời gian của mọi người, của ban tổ chức, của tôi. Nếu cứ làm từ từ, không căng thẳng như vậy, thứ nhất, hiệu quả sẽ giảm, mà tôi đã làm việc thì chỉ muốn tối ưu hóa tất cả từ hiệu suất làm việc đến hiệu quả công việc.

Thứ 2, nếu cứ làm việc kiểu cưỡi ngựa xem hoa có khi phải đến bình minh mới xong, 70 cô gái, sức khoẻ cần ưu tiên trên hết. Tôi làm vậy là vì muốn các bạn phải thật sự tập trung, nghiêm túc & kỷ luật trong cuộc thi vì các bạn đi thi không phải là đang đi dã ngoại. Phải tập trung cao độ, và tôi luôn luôn nhắc nhở nhẹ nhàng trước, sau đó nếu vẫn chưa đủ "đô" thì tôi sẽ hiện nguyên hình thôi vì tôi đến đây không phải để làm Hoa hậu thân thiện.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

 Theo Trí thức trẻ


Phạm Hương

Hoàn vũ Việt Nam 2017

Võ Hoàng Yến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.