Con nhập viện nhưng vợ vẫn trang điểm lộng lẫy đi dự tiệc, tôi tức giận chửi vợ không tiếc lời để rồi khi biết sự thật thì lại xấu hổ tột cùng

Lúc đó tôi đã không kìm chế được mà mắng nhiếc vợ giữa chốn đông người, nhưng vợ vẫn tươi cười kéo tôi ra chỗ khác để nói chuyện.

Lúc đó tôi đã không kìm chế được mà mắng nhiếc vợ giữa chốn đông người, nhưng vợ vẫn tươi cười kéo tôi ra chỗ khác để nói chuyện.

Tôi công tác xa nhà, những khi nào được cắt phép thì mới có thời gian về thăm gia đình. Vợ con tôi thì đang ở chung với bố mẹ tôi, thấy mẹ chồng con dâu cũng hợp nhau nên tôi rất yên tâm công tác. Công việc của vợ tôi là làm nhân viên văn phòng, lương tháng chẳng được bao nhiêu, mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào lương của tôi.

Đợt này về thăm nhà tôi rất háo hức được gặp lại vợ con, đã một năm không gặp chắc con tôi lớn lắm rồi. Thấy cổng khóa, gọi điện thoại vợ không bắt máy, gọi cho mẹ thì nói hai bà cháu đang ở trong bệnh viện khiến tôi lo lắng vội bắt taxi đến thăm con.

Nhìn thấy con gái 3 tuổi gầy và xanh xao khiến tôi thương quá, cố nén nước mắt vào trong hỏi mẹ xem vợ đâu mà không chăm con. Mẹ tôi thở dài bảo là: "Con ốm cả tuần nay, thế nhưng con dâu đi tối ngày, hôm nay là chủ nhật mà cũng chẳng ở nhà chăm con. Chị ấy trang điểm lộng lẫy nói là đi dự tiệc, ghé qua thăm con chút xíu và đi mất rồi".
 

Con nhập viện nhưng vợ vẫn trang điểm lộng lẫy đi dự tiệc, tôi tức giận chửi vợ không tiếc lời để rồi khi biết sự thật thì lại xấu hổ tột cùng-1

Tôi gọi điện khắp nơi cho bạn bè của cô ấy để hỏi xem vợ mình đang ở đâu. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói về vợ như thế tôi giận lắm, thậm chí còn nghi ngờ vợ cặp kè với ai nên mới tắt máy như thế. Bao nhiêu tức giận đè nén trong đầu, tôi gọi điện khắp nơi cho bạn bè của cô ấy để hỏi xem vợ mình đang ở đâu?

Thế nhưng hỏi thăm cả ngày cũng chẳng có tin tức gì về vợ. Đến khi tôi không đủ bình tĩnh nữa thì vợ xuất hiện trước mắt với gương mặt trát đầy phấn son, quần áo thì đẹp như diễn viên.

Cơn cuồng nộ bùng phát, tôi đã dùng những từ rất khó nghe để mắng chửi vợ ngay chỗ đông người. Thế nhưng vợ vẫn cười tươi rồi kéo tôi ra góc vườn trống nói chuyện.

Khi chỉ còn có hai người, vợ tôi tức giận đáp trả lại chồng, cô ấy nói là mới được thăng lên chức phó giám đốc hành chính nên cả tuần nay bận rộn. Chủ nhật mọi người tổ chức tiệc chiêu đãi cô ấy thăng chức nên không thể từ chối tham dự được. Còn con ốm đã đỡ nhiều và có bà nội chăm sóc rất chu đáo rồi nên cô ấy mới yên tâm đi làm.
 

Con nhập viện nhưng vợ vẫn trang điểm lộng lẫy đi dự tiệc, tôi tức giận chửi vợ không tiếc lời để rồi khi biết sự thật thì lại xấu hổ tột cùng-2

Không ngờ vợ tôi lại là người giỏi giang năng động đến thế. (Ảnh minh họa)

Vợ khoe mức lương hiện tại là 100 triệu đồng mỗi tháng và dự định ra Tết sẽ mua nhà chung cư để ở riêng cho thoải mái. Cô ấy bảo có một khoản tiền tiết kiệm là hơn 1 tỷ đồng từ thời bắt đầu đi làm đến nay đang gửi trong ngân hàng.

Những lời vợ nói tôi vẫn nghi ngờ, tới khi cô ấy về nhà lấy cuốn sổ tiết kiệm ra cho tôi xem thì mới tin là sự thật. Không ngờ vợ tôi lại là người giỏi giang năng động đến thế. Vừa chăm sóc con lại vừa làm đủ mọi thứ việc, còn tôi thì cả ngày ôm có mỗi công việc lại cứ cho mình là tài.

Nhìn thấy cuốn sổ tiết kiệm của vợ trên tay, tôi thấy xấu hổ tột cùng, là đàn ông luôn cho mình là mạnh mẽ vậy mà có mái nhà không mua nổi cho vợ con mà để vợ cực khổ vất vả kiếm tiền tối ngày để tiết kiệm mua nhà. Tôi đúng là một kẻ bất tài phải không mọi người?


Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/con-nhap-vien-nhung-vo-van-trang-diem-long-lay-di-du-tiec-toi-tuc-gian-chui-vo-khong-tiec-loi-de-roi-khi-biet-su-that-thi-lai-xau-ho-tot-cung-22201927117197783.htm

trang điểm

sổ tiết kiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.