Mang bát cháo thịt bò cho mẹ chồng cũ, bà buồn rầu nói một câu mà tôi đau lòng

Tôi không nghĩ đến chuyện mẹ chồng cũ lại sống kham khổ như thế này.

Ly hôn rồi nhưng tôi vẫn hay đến thăm bố mẹ chồng cũ. Chồng cũ của tôi đã lấy vợ mới rồi chuyển đến ở nhà vợ, bỏ mặc bố mẹ sống lủi thủi ở nhà. Hồi trước, khi tôi còn sống ở đây, tôi chăm sóc ông bà rất chu đáo, chẳng khác gì chăm sóc bố mẹ ruột.

Hiện giờ, tôi đã trở thành "người dưng" nên chỉ có thể ghé thăm ông bà một tháng một lần. Lần nào tôi cũng mua một ít thức ăn, quần áo hoặc thùng sữa đến cho ông bà. Thấy tôi, họ mừng lắm, cứ ríu rít nói chuyện mãi, không cho tôi về.

Hôm qua, tôi lại dẫn con trai đến thăm ông bà nội. Thấy mẹ chồng bị bệnh, tôi đi chợ, mua ít thịt bò về nấu cháo cho bà ăn. Bưng bát cháo lên, mẹ chồng ăn thử một miếng rồi xuýt xoa: "Ngon quá. Lâu rồi mẹ mới được ăn một bát cháo ngon thế này".

Tôi nhìn mẹ chồng ăn một cách ngon lành mà trong lòng nhói đau. Bố chồng tôi cũng bưng bát cháo ăn, nói đã lâu lắm rồi chồng cũ của tôi không về thăm ông bà. Anh ấy cũng không quan tâm gì đến bố mẹ. Ông bà sống nhờ vào số tiền và thức ăn tôi mua sẵn bỏ trong tủ lạnh.

Tôi không ngờ chồng cũ lại là người bất hiếu đến vậy. Lấy vợ mới rồi lại không nhớ đến cha mẹ nữa.

Lòng nặng trĩu, tôi nấu thêm ít thức ăn để bố mẹ chồng cũ ăn tối. Rồi lại tất tả đi chợ mua thật nhiều đồ ăn, làm sạch sẽ bỏ vào tủ lạnh.

Tôi thương bố mẹ chồng cũ quá nhưng không thể chăm sóc ông bà mãi như vậy được. Tôi có nên gọi điện cho chồng cũ, yêu cầu anh quan tâm đến bố mẹ không?

 

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mang-bat-chao-thit-bo-cho-me-chong-cu-ba-buon-rau-noi-mot-cau-ma-toi-dau-long-222022165212722643.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.