Vợ đang bệnh nặng, tôi định rút hết tiền tiết kiệm lo cho cô ấy thì bỗng dưng gặp phải cú điện thoại "như sét đánh" của chị gái

Cuộc điện thoại ban tối của chị gái khiến tôi rơi vào thế khó xử. Không biết nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường.

Sau 5 năm kết hôn, vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Số tiền này dự định sẽ mua một căn hộ chung cư. Nhưng mới đây, vợ tôi phát hiện ra mình bị ung thư tuyến giáp, cần phải điều trị mấy đợt liền. Cô ấy gầy đi nhiều, tôi cũng vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của vợ. Vậy là số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng lại phải chuyển hướng sang việc chữa trị cho vợ tôi.

Một buổi tối đang ngồi ăn cơm, tôi nhận được điện thoại của chị gái. Qua cuộc gọi, tôi biết được rằng chị đang gặp khó khăn vì chồng chị rượu chè cờ bạc, bây giờ đang báo nợ lên đến hơn 2 tỉ đồng. Một con số quá lớn, khiến chị tôi, là một công nhân bình thường không biết đến bao giờ mới kiếm được. Hơn nữa chị cũng không nhàn nhã gì với 3 đứa con đang tuổi ăn học.

Mẹ tôi khuyên tôi nên rút hết tiền tiết kiệm của hai vợ chồng ra để trả nợ cho anh rể, mong giúp được cho chị. Nhưng số tiền đó tôi vốn định để dành, để có thể tiếp tục điều trị bệnh cho vợ.

Vợ đang bệnh nặng, tôi định rút hết tiền tiết kiệm lo cho cô ấy thì bỗng dưng gặp phải cú điện thoại như sét đánh của chị gái-1
Tôi thương vợ, nhưng cũng rất lo cho chị gái mình. (Ảnh minh họa)

Tôi không đồng ý, bà xẵng giọng:

- Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Mẹ chỉ nói vậy thôi, còn quyết định là ở con.

Vậy là có thể hiểu, mẹ tôi ví chị tôi là giọt máu đào, còn ao nước lã là vợ tôi. Nhìn vợ mình ngày ngày chống đỡ với bệnh tật, tôi không thể cầm lòng. Thân gái dặm trường lấy chồng xa, không người thân, không bạn bè, cô ấy chỉ có mỗi tôi là chỗ dựa...

Tôi rất bối rối khi mình là người đàn ông duy nhất trong nhà, phải xử lý hợp tình hợp lý để tránh đến mức tối đa việc xảy ra mâu thuẫn giữa những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình: mẹ, chị gái và vợ.

Nhiều đêm khó ngủ, tôi trằn trọc giữa mớ bòng bong: cứu vợ hay giúp chị? Vợ tôi đang gặp căn bệnh nguy hiểm, rất cần tiền để chữa trị. Chị gái cũng gặp khó khăn, anh rể vì trốn nợ nên bỏ đi biệt tích. Nếu rút hết tiền trả nợ hộ anh rể bây giờ thì sau này chị gái cũng không có khả năng trả lại cho tôi; mà nếu cố giữ để chữa bệnh cho vợ thì lại tội nghiệp chị gái. Tôi khó xử quá, hãy cho tôi lời khuyên được không?


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-dang-benh-nang-toi-dinh-rut-het-tien-tiet-kiem-lo-cho-co-ay-thi-bong-dung-gap-phai-cu-dien-thoai-nhu-set-danh-cua-chi-gai-162201011150855493.htm

tiền tiết kiệm

chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.