Khi say, em trai người yêu đã tiết lộ lý do ủng hộ tôi trở thành chị dâu khiến tôi giật mình sững sờ

Tôi sốc toàn tập. Nếu có viết tiểu thuyết, tôi cũng chẳng nghĩ ra được lý do như thế này.

Tôi sốc toàn tập. Nếu có viết tiểu thuyết, tôi cũng chẳng nghĩ ra được lý do như thế này.

Tôi là nhân viên kế toán, nhanh nhẹn, có ngoại hình ưa nhìn. Ngặt một nỗi, tôi không có nhiều thời gian cho gia đình và các mối quan hệ khác. Nhiều người nhìn vào, thấy mẫu người như tôi hẳn có nhiều anh theo đuổi thế nhưng đã hơn 30 tuổi nhưng tôi vẫn độc thân.

Tôi quen N qua một người bạn ở Hàn Quốc. Anh về Việt Nam thăm nhà. Chúng tôi hẹn nhau đi cafe, nói chuyện nhiều rồi thân thiết hơn. Qua đó, tôi hiểu hơn về N. Anh là người hiện đại, và cách yêu cũng thế.

Mối quan hệ của chúng tôi chưa kịp vun đắp thêm thì anh phải về Hàn để tiếp tục công việc. Tuy chưa nhận lời làm người yêu anh nhưng tôi cũng đã “bật đèn xanh”, cho anh cơ hội.

Người tài giỏi, lịch lãm, có sự nghiệp như N chắc hẳn là mẫu hình của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, tôi thấy mình hoàn toàn môn đăng hộ đối với anh nên không có gì phải dè chừng, lo lắng.

Khi say, em trai người yêu đã tiết lộ lý do ủng hộ tôi trở thành chị dâu khiến tôi giật mình sững sờ - Ảnh 1.

Tôi thấy mình hoàn toàn môn đăng hộ đối với anh. (Ảnh minh họa)

Anh không tránh né khi kể cho tôi về người yêu cũ. Người con gái nào chẳng tò mò về tình cũ của người yêu. Tôi lần tìm những trang cá nhân facebook của các cô gái đó để xem nhan sắc ra sao. Đó đều là những cô gái Hàn Quốc xinh xắn, nhưng vì họ phẫu thuật thẩm mỹ nên nhìn ai cũng hao hao giống nhau: da trắng, tóc nâu uốn xoăn, mặt V-line, mũi dọc dừa...

Người yêu tôi có một cậu em trai, kém tôi hai tuổi. Cậu ấy đã lập gia đình, làm chung công ty với anh. Tôi đã có cơ hội gặp cậu ấy khi đi chung với N. Cậu ấy có vẻ rất vun đắp cho tôi và anh trai mình.

Sau lần đó, em trai N xin anh trai số điện thoại và liên lạc với tôi. Tôi cũng muốn thân thiết với cậu ấy để tìm hiểu thêm về N. Có một buổi tối, tôi nhắn tin hỏi em trai N xem vì sao N lại thích nhiều cô gái thẩm mỹ đến vậy, trông cô nào cũng giống nhau, chẳng có gì hay ho cả. Tôi tưởng đàn ông thích vẻ đẹp tự nhiên hơn chứ. Tin nhắn vừa gửi đi thì phút sau cậu ấy gọi lại cho tôi.

Tôi muốn hỏi em trai N về hình mẫu con gái mà anh ấy yêu thích. Nhân tiện, tôi cũng muốn thắc mắc luôn tại sao anh ấy lại thích nhiều con gái phẫu thuật thẩm mỹ đến vậy. Tôi cứ tưởng cánh đàn ông luôn ủng hộ đẹp tự nhiên chứ. Đầu dây bên kia là giọng nói lè nhè không rõ. Có lẽ cậu ta đang say.

Khi say, em trai người yêu đã tiết lộ lý do ủng hộ tôi trở thành chị dâu khiến tôi giật mình sững sờ - Ảnh 2.

"Anh N quen chị để đổi "khẩu vị" thôi". (Ảnh minh họa)

Tôi vừa cất tiếng hỏi, cậu ta đã nói như gắt: “Chị không cần thắc mắc nhiều làm gì. Anh N quen chị để đổi "khẩu vị" thôi. Mẫu phụ nữ ưa thích của anh ấy là trẻ trung hiện đại, hợp thời chứ không phải kiểu quý cô công sở như chị đâu. Các cô gái kia giống nhau nhưng họ đều đẹp, đi đâu người khác cũng ngước nhìn, nào có như chị. Nhưng mà chị yên tâm, tôi sẽ vun vào cho chị, vì chị là mẫu người của gia đình, chị trung thực. Yêu chị thì anh tôi đỡ khổ hơn.”

Tôi sốc toàn tập. Suốt cả đêm đó, tôi khóc ròng vì thương hại cho sự cả tin của chính mình. Sáng hôm sau, cậu em của N gọi lại, nói rằng hôm qua say quá nên không nhớ đã nói gì với tôi. Nếu có nói gì không phải thfi cậu ấy xin lỗi. Tôi chỉ lặng lẽ cười cay đắng và cúp máy.

Bỗng dưng tôi thấy chán nản với mối quan hệ này quá. Theo mọi người tôi có nên tiếp tục hay lặng lẽ cắt đứt liên lạc đây?

Theo Helino


người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.