Rủ bạn trai góp tiền mua đất nhưng điều kiện anh đưa ra khiến tôi tái mặt

Quan điểm của tôi là an cư lạc nghiệp, cưới nhau xong phải có chỗ ở cố định, căn nhà của riêng mình thì mới có cảm giác ấm cúng. Thế nhưng ý Tiến lại trái ngược.

Tôi và Tiến yêu nhau 3 năm nay, cả hai chúng tôi đều độc lập về kinh tế. Tính cách của chúng tôi cũng rất sòng phẳng và thẳng thắn trong vấn đề tiền bạc. Nếu ai rủ đi ăn hay đi chơi thì người ấy sẽ phải trả tiền. Trong suốt thời gian yêu, đa phần Tiến bỏ tiền chi cho các cuộc đi chơi, còn tôi thỉnh thoảng mua tặng anh vài bộ đồ.

Yêu nhau lâu như thế mà hai chúng tôi hoàn toàn không biết về lương của nhau, số tiền tiết kiệm có bao nhiêu? Bởi đây là vấn đề tế nhị, khó nói nên chúng tôi chọn im lặng.

Tối thứ 2 vừa rồi, Tiến rủ tôi đi ăn, sau đó tôi đã vào siêu thị mua vài thứ cần thiết. Đến khi thanh toán thì tôi phát hiện mang không đủ tiền mặt nên rút điện thoại định chuyển khoản. Song do mới đổi lại mật khẩu nên nhất thời tôi quên mất 4 chữ số cuối.

Tôi đang rối trí không biết phải làm thế nào? Bất ngờ Tiến bảo cứ để đó anh ấy trả cho. Nhìn số dư trong tài khoản của bạn trai, tôi rất kinh ngạc. Những 900 triệu nhiều tiền thế sao anh ấy không gửi tiết kiệm lấy lãi suất?

Tiến bảo không quan tâm nhiều đến lãi suất, chỉ thích có nhiều tiền trong tài khoản, thích tiêu lúc nào thì tiêu, không phải lo lắng chờ đợi đến ngày mới được rút tiền. Thỉnh thoảng bạn bè anh em hỏi vay tiền, anh ấy cũng dễ dàng cho họ mượn hơn.

Lo sợ số tiền đó sẽ bị hao hụt mỗi ngày, tôi khuyên Tiến nên góp chung tiền để mua đất, vì hiện tại tôi đã tiết kiệm được 800 triệu. Sang năm hai đứa cưới nhau, không thể thuê phòng trọ mãi được.

Tiến bảo sẽ góp chung tiền mua đất với điều kiện để đất đó kinh doanh, mua đi bán lại kiếm lời chứ không phải để xây nhà ở. Còn lại cứ ở trọ cho thoải mái, lúc nào chán thì chuyển chỗ khác cho đổi mới môi trường.

Quan điểm của tôi là an cư lạc nghiệp, cưới nhau xong phải có chỗ ở cố định, căn nhà của riêng mình thì mới có cảm giác ấm cúng. Thế nhưng ý Tiến lại trái ngược, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ru-ban-trai-gop-tien-mua-dat-nhung-dieu-kien-anh-dua-ra-khien-toi-tai-mat-222022286232227803.htm

bạn trai


Món trứng cuộn siêu sáng tạo, đẹp độc lạ đến 'no' con mắt, muốn ngắm mãi mà không nỡ ăn
Trứng cuộn là món ăn đơn giản và rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy đây là món dễ ăn và cũng bổ dưỡng nhưng trong mắt nhiều người đó chỉ món ăn bình dân và không có gì hấp dẫn, xong những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.
Cha mẹ làm gì để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn?
Trước việc bé trai 3 tuổi bị người hàng xóm nhốt vào tủ đông, nhiều cha mẹ cảm thấy bất an trước sự an toàn của con. Nếu lúc nào cũng nhốt con ở trong nhà thì con thiếu kỹ năng sống. Thế nhưng, cho con ra ngoài thì bao nhiêu nguy hiểm rình rập con. Lo lắng, lúng túng, không biết làm thế nào để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn là tâm trạng của nhiều phụ huynh có con nhỏ hiện nay.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.