Bệnh nhân "xin về chờ chết" được cứu sống, tặng lại hơn 41 triệu đồng cho bệnh nhân khác

Khi được các bác sĩ thông báo dự kiến ca phẫu thuật tim lên đến 80 triệu đồng, bác Thấm đã một mực xin cho con về....

Khi được các bác sĩ thông báo dự kiến ca phẫu thuật tim lên đến 80 triệu đồng, bác Thấm đã một mực xin cho con về. Nhưng sau đó nhờ sự kêu gọi của Phòng công tác xã hội, BV Bạch Mai, BN đã được cứu sống; hơn nữa BN còn trích lại hơn 41 triệu đồng từ số tiền nhiều nhà hảo tâm ủng hộ mình để tặng 3 trường hợp khó khăn khác.

Nhớ lại những ngày mới vào viện, trong túi chỉ có 3 triệu đồng để đóng viện phí, bác Hoàng Văn Thấm - bố BN Hoàng Văn Kiên chia sẻ: "Bệnh tình của con thì nặng quá, giờ mà bán nhà, bán cửa đi thì cả nhà ở vào đâu, mà chả biết mổ có sống được không, hay lại “tiền mất - tật mang”!.

Nghĩ vậy nên khi được các bác sĩ thông báo Kiên bị thông liên thất gây suy tim nặng kèm theo biến chứng vỡ phình xoang valsava vào nhĩ phải. Cách duy nhất để cứu BN trong tình cảnh nguy kịch là phẫu thuật, với chi phí ca mổ 80 triệu đồng, bác Thấm đã một mực xin cho con về, sống được ngày nào hay ngày ấy. Khi đó bác sỹ Việt và các thầy thuốc của Viện Tim mạch và nhân viên Phòng Công tác xã hội đã xúm lại động viên gia đình để bệnh nhân ở lại điều trị.

Bệnh nhân Kiên đã khỏe mạnh, xuất viện.

Chỉ sau 48 giờ phát đi lời kêu gọi, gia đình bệnh nhân Kiên đã nhận được tổng số tiền là 178.500.000 VNĐ (Một trăm bảy mươi tám triệu năm trăm nghìn đồng). Sau đó, BN Kiên đã được phẫu thuật thành công.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm ơn sự chia sẻ của cộng đồng với gia đình ông lúc khó khăn, sau khi đã đủ tiền phẫu thuật cho con, ông Thấm cũng đã quyết định san sẻ số tiền thừa cho nhiều bệnh nhân khác.

Ngày 23/3, gia đình BN Kiên đã tặng lại 20 triệu cho BN Thái Văn Thành thêm tiền để thay đốt sống nhân tạo. Đây cũng là lúc gia đình ông Thấm đón nhận tin vui từ bác sĩ thông báo ca mổ của Kiên đã thành công tốt đẹp.

Hiện, sức khỏe của Kiên đã ổn định nhanh chóng, không còn khó thở, không còn đau ngực… Ngày 29/03/2017, bệnh nhân Hoàng Văn Kiên đã được ra viện, sau 28 ngày nằm viện trong đó có 6 ngày được hồi sức tích cực ở khu hậu phẫu, với sự tận tụy của các thầy thuốc Viện Tim mạch - BV Bạch Mai và sự chia sẻ kịp thời của cả cộng đồng, ca phẫu thuật của BN Kiên đã thành công.

Ông Thấm (bên phải) tặng một bệnh nhân 20 triệu đồng để thêm tiền phẫu thuật thay đốt sống nhân tạo.

 

Gia đình BN Kiên đã tự nguyện chia sẻ tiền ủng hộ thừa cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Trước khi xuất viện, gia đình đã tự nguyện trích ra 20 triệu đồng nữa để ủng hộ thêm cho BN Phan Thị Lan - Phòng C2 tim mạch (15 triệu đồng) và BN Trần Thị Thư  -  Phòng C8 tim mạch (5 triệu đồng). Trước đó, gia đình cũng đã ủng hộ BN Lan 1,5 triệu. Như vậy tổng số tiền BN Kiên trích ra hỗ trợ trực tiếp cho các BN của Viện Tim mạch là 41,5 triệu đồng.

Đến thời điểm này, sau những chia sẻ của BN Kiên, BN Lan cũng đã đủ tiền để phẫu thuật. Chưa kể, có nhiều nhà hảo tâm đến thăm, thấy Kiên đủ tiền rồi đã hỗ trợ cho nhiều BN khác tại Viện Tim mạch, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật cột sống….

Những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng đã giúp không chỉ bệnh nhân Hoàng Văn Kiên được phẫu thuật thành công mà còn thêm nhiều bệnh nhân khác đã có cơ hội phẫu thuật và điều trị.

Theo Mai Thanh (Sức Khỏe & Đời Sống)


Bác sĩ

bệnh nhân

phẫu thuật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.