Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày

0h ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa, trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-1
Ngày 17/10, Bộ Y tế đã có công văn gửi Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa Bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-2
Trước đó, Bộ đã đồng ý để Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về trạng thái hoạt động bình thường mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021, sau giai đoạn cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.
Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-3

Đúng 0h ngày 18/10, từng lớp rào barie được lực lượng chức năng gỡ bỏ sau hơn 14 ngày Bệnh viện Việt Đức phải cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-4
Kể từ ngày 1/10 đến nay, toàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (ngoại trừ đơn vị cách ly B5) không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, trong Bệnh viện còn 334 bệnh nhân, 242 người nhà, 38 người đến khám bệnh, 1.045 nhân viên bệnh viện, 425 đối tượng khác (Bác sĩ nội trú, học viên, nhân viên vệ sinh, kỹ thuật hãng…) tổng cộng 2.084 người.

 

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-5
Trước đó, ngày 30/9 tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với Virus SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện, Bệnh viện đã phong tỏa Khoa Ung bướu, báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý khám, chữa bệnh), thông báo cho Sở Y tế Hà Nội, CDC Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đồng thời tạm phong tỏa tòa nhà D và kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-6
 

Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn cũng được ra ngoài sau nhiều ngày cách ly.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-7
 

Những cái ôm sau nhiều ngày xa cách khi bệnh viện được gỡ bỏ phong tỏa.


Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-8

Rất đông người dân có mặt để đón cán bộ, nhân viên sau 18 ngày cách ly tại bệnh viện.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-9Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-10
 

Chia sẻ sau khi bệnh viện được gỡ bỏ phong tỏa, những người bên trong cảm thấy vui mừng khi được trở về bên gia đình sau nhiều ngày xa cách.

Bệnh viện Việt Đức chính thức được gỡ phong tỏa sau 18 ngày-11
Sau khi gỡ bỏ phong tỏa, bệnh viện đã trở lại hoạt động tiếp đón bệnh nhân bình thường.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%e1%bb%87nh+vi%e1%bb%87n+Vi%e1%bb%87t+%c4%90%e1%bb%a9c+ch%c3%adnh+th%e1%bb%a9c+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+g%e1%bb%a1+phong+t%e1%bb%8fa+sau+18+ng%c3%a0y

bệnh viện Việt Đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.