Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc

Sau khi lũ rút, rất nhiều nhà dân, cơ quan tại Hà Tĩnh đã phát hiện có rắn chui vào nhà, đa số là rắn cạp nia, rắn hổ mang kịch độc.

Hà Tĩnh là địa phương vừa trải qua đợt mưa lũ khá lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và làm thiệt hại nhiều tài sản. Sau khi lũ rút, người dân nhanh chóng thu dọn nhà cửa để ổn định lại cuộc sống thì lại phải đối mặt với một vấn đề khác, đó chính là xuất hiện rắn độc bò vào nhà.

Video: Người dân bắt hàng loạt con rắn độc chui vào nhà sau lũ lụt ở Hà Tĩnh
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-1

Rắn hổ mang chui vào Ủy ban xã Thạch Đài (Ảnh: Vietnamnet)

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nước rút người dân dọn nhà, văn phòng làm việc thì phát hiện rất nhiều rắn độc.

"Riêng ủy ban xã, cả hai đợt cán bộ xã phát hiện gần 30 con rắn độc, chủ yếu rắn cạp nia và rắn hổ mang. Chiều hôm qua, một chiếc hộp đặt ở văn phòng đổ ra phát hiện con rắn hổ nằm trong hộp.

Rắn vào nhà dân cũng nhiều, có hộ rắn hổ chui vào tủ, một bà ở nhà không biết cứ nghĩ là dây điện nên lôi rắn vứt ra ngoài, may không bị cắn.

Nhà ông Bùi Khắc Tuấn (thôn Liên Vinh) rắn hổ chui vào chăn, còn ông Bí thư chi bộ thôn Liên Hương bắt được 4 con rắn, trong đó có 3 con rắn hổ mang 3,5kg" - ông Hải nói.

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-2

Rắn đen vàng bám ở trụ sở ủy ban xã (Ảnh: Vietnamnet)
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-3

Những con rắn cạp nia được phát hiện tại ủy ban xã (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng theo nguồn trên, ông Nguyễn Phúc Bảy, Trưởng thôn Liên Hương cho biết, ở thôn tình trạng rắn độc chui vào nhà sau lũ lụt rất nhiều: "Đợt lũ đầu tiên, hai gia đình có rắn chui vào nhà, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Quả phát hiện 5 con rắn cạp nia. Gia đình đã gọi công an xã cứu trợ, và người dân xung quanh bắt giữ được 3 con.

Còn gia đình ông Nguyễn Tất Sơn phát hiện con rắn cạp nia vào giữa sân, sau đó phát hiện trong đống gỗ 4 con rắn cạp nia và 1 con rắn hổ mang, cân lên được 3,7kg.

Đợt lũ thứ hai mới đây trong đống gỗ nhà ông Sơn lại tiếp tục phát hiện 3 con rắn hổ mang 3,6kg và 1 con rắn cạp nong".

Theo Trưởng thôn Liên Hương, người dân rất sợ rắn nên khi phát hiện họ chủ yếu tìm cách giết chết chứ không bắt sống được.

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-4

Một nhà phát hiện rất nhiều rắn hổ mang và rắn cạp nia tại đống gỗ của gia đình (Ảnh: Vietnamnet)
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-5

Rắn cạp nia xuất hiện nhiều tại khu vực xã Thạch Đài (Ảnh: Vietnamnet)
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-6

Lực lượng y tế khử khuẩn giếng nước cho người dân (Ảnh: TTXVN)
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-7

Các giáo viên, lực lượng công an cùng dọn dẹp tại 1 trường mầm non, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ em quay trở lại sau lũ (Ảnh: VTV)
Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc-8

Sau lũ, người dân tại Hà Tĩnh đối mặt nguy cơ dịch bệnh cao khi có nhiều gia súc, gia cầm chết, côn trùng và rắn rết bò vào nhà nhiều (Ảnh: VTV)

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/can-canh-hang-chuc-con-ran-bo-vao-nha-dan-o-ha-tinh-sau-lu-dai-hang-met-toan-loai-kich-doc-162200411111408557.htm

con rắn


Hỗn loạn dịch vụ trông giữ xe xung quanh các đền, chùa đầu xuân mới
Trong những ngày sau Tết, dịch vụ trông giữ các phương tiện cho người dân xung quanh các di tích đền, chùa ở nội thành Thủ đô Hà Nội vẫn trong tình trạng lộn xộn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giá trông giữ phương tiện cao hơn quy định của Thành phố.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.