Cháy Carina Plaza: Đau xót trẻ 3-5 tuổi tử vong, nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được người thân

Đa số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngạt, người và quần áo ám khói đen từ đầu đến chân, một số vẫn phải đang thở oxy và chưa thể trò chuyện.

Có mặt tại Bệnh viên Nguyễn Tri Phương (quận 5, TPHCM) sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào khoảng 1h30 sáng nay (23/3), PV ghi nhận rất nhiều trường hợp đau thương.

>> Toàn cảnh: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết

Đa số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngạt, người và quần áo ám khói đen từ đầu đến chân, một số vẫn phải đang thở oxy và chưa thể trò chuyện.

Nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được nhân thân

Chia sẻ với PV sáng 23/3, bác sĩ chuyên khoa Đỗ Tuấn Linh, - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nguyễn Tri Phương cho biết, rạng sáng 23/2 lúc khoảng 2h30 khi nhận được thông tin đám cháy, bệnh viện đã điều ngay 2 xe cấp cứu cùng 2 ekip trực tiếp đến hiện trường sơ cứu, cấp cứu, tiếp nhận, phân loại bệnh nhân kết hợp cùng 2 xe chở thi thể nạn nhân tử vong do cháy, nhảy lầu về nhà tang lễ bệnh viện.

"Hiện, nhà tang lễ đã tiếp nhận 8 tử thi, trong đó có 3 nam, 3 nữ và 2 em bé từ 3-5 tuổi. Đau xót nhất, có rất nhiều tử thi hiện vẫn chưa tìm được người thân do đã bị cháy đen, không thể nhận diện", BS Linh cho biết.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 1

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận hàng chục bệnh nhân và tử thi rạng sáng 23/3

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 2

Hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trang ngạt, ám khói, ho liên tục.

Nhận định đây là vụ cháy xảy ra dưới tầng hầm, khi cháy xảy ra, khỏi đen bốc lên mù mịt khiến những hộ dân đang ngủ ở các tầng trên bị mất điện kèm theo khói dẫn đến tình trạng hoảng loạn, bác sĩ cho biết đa số nhập viện trong tình trạng bị sặc, ho, chảy nước mắt liên tục, người ám khói đen.


Clip bác sĩ CK Đỗ Tuấn Linh chia sẻ

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 3

Danh sách các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Đa số bệnh nhân nhập viện sống sót đều ở những tầng thấp chung cư

Nằm trong khoa nhi bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hai bé song sinh Mai Anh, Minh Anh (6 tuổi, sống tại tầng 4 chung cư Carina) vẫn chưa hết sợ hãi. Cô của Mai Anh và Minh Anh cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, hai bé đang ngủ cùng bố mẹ và bà ngoại tại căn hộ trên tầng chung cư Carina.

Lúc phát hiện sự việc, khói đen đã bao trùm khắp nơi, rất khó thở. Gia đình đã phải đóng cửa chặn không cho khói lọt vào, đồng thời liên tục đập cửa để chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đưa ra ngoài. Ngoài Mai Anh và Minh Anh nhập viện lúc hơn 4 giờ sáng, mẹ của hai bé cũng đang được cấp cứu tại khoa Tai Mũi Họng.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 4

Hai bé song sinh Minh Anh, Mai Anh may mắn sống sót và đang được xịt muối biển rửa mũi liên tục từ lúc nhập viện.

Bệnh nhân trong tình trạng nặng nhất tại BV Nguyễn Tri Phương đến thời điểm hiện tại là bác Châu Minh 65 tuổi, Việt kiều Mỹ. Sống độc thân tại tầng 2 chung cư Carina, khi thời điểm vụ cháy xảy ra, bác Châu Minh đã phải tự tìm đường cứu thoát

"Khi đó không ai cứu tôi hết, chuông báo cháy không hoạt động. Tôi phải tự bỏ chạy theo lối đường thoát hiểm. Khi ra đến ngoài thì được đưa vào cấp cứu tại đây".

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 5

Bác Châu Minh - Việt kiều Mỹ sống một mình tại tầng 2 chung cư Carina kể lại giây phút một mình thoát thân.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 6

Người đàn ông này không kịp đi dép, mang theo bất cứ đồ đạc gì.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 7

Nhiều bệnh nhân đang nằm một mình do chưa tìm được người nhà.

Hiện theo thông tin từ bệnh viện, trong khoa cấp cứu hiện tại còn khoảng 12 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sặc, ho, chảy nước mắt liên tục. 3-4 bệnh nhân cần theo dõi thêm, còn lại đa số trường hợp hiện đã ổn định và có thể xuất viện trong hôm nay.

Riêng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 8 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân nam (chưa rõ danh tính) đang phải thở máy và nội soi phế quản, các bệnh nhân còn lại không nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân nam này đang hôn mê chưa rõ lý do. Qua xét nghiệm ban đầu, phổi của nam bệnh nhân này có nhiều bụi than bám quanh, khó hô hấp. Các y bác sĩ tại bệnh viện cho biết thêm, lúc đưa tới điều trị, các bệnh nhân nồng nặc mùi khét từ đám cháy, thậm chí có người còn phà ra cả khói mỗi khi thở.

Theo Khám Phá

tử vong

vụ cháy

Cháy chung cư cao cấp

chung cư Carina Plaza


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.