Cô gái bức xúc tố bị nhà xe bỏ quên ở Đà Lạt, "thức dậy ở một nơi xa" trong chiếc xe khóa trái nhưng lại bị nạt nộ vì... ngủ quên

Tỉnh giấc và phát hiện chỉ có một mình trong chiếc xe khách khóa trái cửa ở địa chỉ không phải điểm đến của mình, nữ hành khách hoang mang tột độ.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một cô gái trẻ bị bỏ quên trên xe khách. Đó là câu chuyện của H.T. (23 tuổi) trên chuyến đi tới Bảo Lộc - Lâm Đồng của mình. 

Nữ hành khách tố bị nhà xe bỏ quên

Theo chia sẻ của T., khoảng 2h sáng 9/1, cô bắt chuyến xe khách chuyên tuyến Bảo Lộc - Lâm Đồng, đến 9h20 sáng cùng ngày, T. bừng tỉnh và phát hiện trên xe chỉ còn một mình mình, trong khi cửa xe bị khóa trái, chiếc xe dừng tại địa chỉ đường Nguyễn Du - TP. Đà Lạt.

Cô gái bức xúc tố bị nhà xe bỏ quên ở Đà Lạt, thức dậy ở một nơi xa trong chiếc xe khóa trái nhưng lại bị nạt nộ vì... ngủ quên-1
Cô gái trẻ tố bị bỏ quên trên xe khách: Mọi người xuống hết còn mỗi mình ngủ trên xe, cửa khóa kín, ngột ngạt

Sau thời gian trấn tĩnh, H.T. nhanh chóng điện thoại vào đường dây nóng của nhà xe. Khoảng 20 phút sau, một nam thanh niên tới mở cửa. 

Thái độ của nhân viên nhà xe gây bức xúc

Tuy nhiên, thanh niên này không hỏi han tình hình khách bị bỏ quên, mà còn nạt nộ, mắng H.T. rằng tại sao khi tới điểm đến không xuống xe mà lại ngủ quên (?!).

Thái độ này của đại diện nhà xe chính là điều khiến H.T. bức xúc cực độ.

Bên cạnh đó, khi gọi điện tới tổng đài, H.T. được nhân viên nhà xe đề nghị di chuyển tới bến xe của hãng để được hỗ trợ vé từ Đà Lạt về bảo lộc miễn phí, tuy nhiên nam nhân viên tới mở cửa cho cô lại từ chối phục vụ. H.T., buộc lòng phải đi taxi tới bến xe. Mất thời gian và không ít phiền hà, nhưng theo T., cô không nhận được bất cứ lời xin lỗi nào.

Cho tới 12h trưa, đại diện nhà xe gọi điện để giải quyết nhưng H.T. vì quá mệt nên hẹn buổi chiều liên lạc lại thì người này nói chỉ làm việc tới 13h nên từ chối. Buổi tối cùng này, H.T. gửi mail lên bộ phận chăm sóc khách hàng nhưng cũng không nhận được hồi đáp.

Hơn 13h30 ngày 11/1, hai ngày sau sự việc, nhân viên phòng nhân sự của công ty T.B mới gọi điện xin lỗi, hỏi thăm sức khỏe, tinh thần của nữ hành khách sau sự việc.

Họ gửi lời xin lỗi, hỏi han tình hình của cô cũng như hứa sẽ xử lý những cá nhân thiếu trách nhiệm trong sự cố của H.T. Phía nhà xe cũng giải thích thêm rằng chuyến xe của cô thiếu nhân viên soát vé, không có người thay thế nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. 

Cô gái bức xúc tố bị nhà xe bỏ quên ở Đà Lạt, thức dậy ở một nơi xa trong chiếc xe khóa trái nhưng lại bị nạt nộ vì... ngủ quên-2
Một nhà xe ở Đà Lạt bỏ quên cô gái trên xe và khóa kín cửa. Ảnh minh họa

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, theo một số dân mạng bình luận thì họ cho rằng một phần sai ở đây thuộc về H.T vì ở bất cứ điểm dừng nào, phía nhà xe cũng sẽ báo với khách để mọi người chuẩn bị di chuyển xuống bến, nhưng có lẽ do cô gái ngủ quá say nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy.

Bên cạnh đó, số khác thì cho rằng, lỗi này thuộc về phía nhà xe vì nếu khách ngủ quên không xuống bến thì ở trạm cuối cùng, nhân viên cũng nên kiểm tra lại 1 lần nữa rồi mới khoá cửa xe lại. Việc nhân viên không được điều phối đủ trên xe khách cũng là lỗi của công ty chứ không phải lỗi của hành khách.

Hiện tại, bài viết này vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều từ phía người dùng mạng xã hội.

Theo Pháp luật và bạn đọcGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.