Đã quyên góp được gần 500 triệu đồng chuẩn bị cho ngày mai đưa bé gái "đầu to" đi Singapore chữa bệnh

Bé Hoàng Thị Hoài Thương (8 tháng tuổi) bị bệnh não úng thủy với cái đầu to quá cỡ che lấp hết khuôn mặt xinh xắn.

Bé Hoàng Thị Hoài Thương (8 tháng tuổi, ngụ khối 3, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) bị bệnh não úng thủy với cái đầu to quá cỡ che lấp hết khuôn mặt xinh xắn.

>> Cuộc sống đau đớn của bé gái 8 tháng tuổi mồ côi cha, cái đầu như muốn "nổ tung" vì căn bệnh não úng thủy


Hoàn cảnh của bé Thương cũng được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua đã thu hút sự chú ý, khiến nhiều người xót thương, mong muốn giúp đỡ bé vượt qua số phận.

Đã quyên góp được gần 500 triệu đồng chuẩn bị cho ngày mai đưa bé gái đầu to đi Singapore chữa bệnh - Ảnh 1.

Bé Thương có hoàn cảnh vô cùng éo le.

Trưa ngày 6/11, trao đổi với PV nhà sư Thầy Thích Tuệ Thành (tức Nguyễn Viết Nhàn), chùa Triều Sơn Tây, phường An Hòa, TP. Huế - một trong những thành viên kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp tài chính giúp bé Thương cho biết, sắp tới bé sẽ được đi nước ngoài tìm kiếm nguồn sống.

Thầy Thành nói: "Chiều mai (7/11) sẽ xong thủ tục để đưa bé Thương sang Singapore chữa bệnh. Hiện tại tôi đã kêu gọi được khoảng 300 triệu đồng và sẽ công khai cụ thể từng cá nhân, tổ chức đã ủng hộ. Ngoài ra, sẽ có thêm khoảng 200 triệu nữa từ một số người khác kêu gọi sẽ gộp lại".


Bé Thương đang được nhiều người chăm sóc tại khách sạn chờ ngày xuất ngoại.

Theo nhà sư Tuệ Thành, đưa bé Thương đi nước ngoài chữa bệnh sẽ có 2 thiện nguyện viên cùng mẹ và bà nội của bé, sang đến Singapore sẽ có một mạnh thường quân là chị Thảo Hương đón tại sân bay.

Đã quyên góp được gần 500 triệu đồng chuẩn bị cho ngày mai đưa bé gái đầu to đi Singapore chữa bệnh - Ảnh 3.

Ngày mai (7/11) bé Thương sẽ được đưa sang Singapore chữa bệnh.

Thầy Thích Tuệ Thành cũng chia sẻ, qua công tác khảo sát phía bên Singapore các bác sĩ đánh giá bé Thương có khoảng 60% cơ hội chữa trị căn bệnh. Tổng chi phí cho ca phẫu thuật và điều trị khoảng 700 triệu đồng. Vì vậy, dù một chút mong manh nếu tìm được nguồn sống cho bé, thì nhóm thiện nguyện của thầy Thích Tuệ Thành cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Mới 2 tháng thì bố bị đột tử

Theo chia sẻ của chị Vũ Thị Thu Hà (26 tuổi, mẹ bé Thương), chị lấy anh Hoàng Văn được gần 1 năm thì sinh được bé Thương. Khi thai hơn 8 tháng, chị Hà có biểu hiện sinh non và bé gái chào đời thiếu tháng nặng 2,1kg.

Chị Hà chia sẻ, lúc sinh ra bé Thương tương đối khỏe mạnh, không có dấu hiệu gì bất thường. Do sinh non nên bé Thương phải chăm sóc lồng kính.

Đã quyên góp được gần 500 triệu đồng chuẩn bị cho ngày mai đưa bé gái đầu to đi Singapore chữa bệnh - Ảnh 4.

7 ngày tuổi bé gái lên cơn co giật.

Đến ngày thứ 7, chuẩn bị xuất viện thì bé lên cơn sốt cao, co giật. Suốt nhiều ngày điều trị nhưng bé vẫn không cắt được cơn sốt. Sau đó bé Thương được chuyển ra Hà Nội.

"Tại đây, bác sỹ cho biết bé bị viêm màng não mủ do sốt cao kéo dài nên ảnh hưởng lên não. Sau 21 ngày điều trị, con gái được xuất viện trở về. Gia đình vẫn thường xuyên đưa bé ra Hà Nội thăm khám theo định kỳ", chị Hà chia sẻ.

Theo chị Hà, không nỗi đau nào hơn trong khi đang phải chăm con gái với cái đầu to dần từng phút, ngặt nghẽo trên giường, đến lúc bé được 2 tháng tuổi, thì bất ngờ chồng chị đột tử.

Đã quyên góp được gần 500 triệu đồng chuẩn bị cho ngày mai đưa bé gái đầu to đi Singapore chữa bệnh - Ảnh 5.

Nhiều người chung tay giúp đỡ, ngày mai bé Thương sẽ có cơ hội tìm nguồn sống.

Được biết, chị Hà là nhân viên điều dưỡng tại BV Phục hồi chức năng Cửa Lò với mức lương 3,2 triệu đồng/ tháng. Từ ngày con chào đời, chồng mất, chị quyết định ở nhà chăm sóc con.

Chứng kiến hoàn cảnh của chị Hà, nhiều bạn bè và người thân đã đến thăm hỏi, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội để mong được sự động viên giúp đỡ của cộng đồng.

Theo Trí Thức Trẻ

chữa bệnh

não úng thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.