Đề xuất dùng vòng đeo tay để giám sát cách ly tại nhà với các ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP HCM

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đề xuất 3 giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đề xuất dùng vòng đeo tay để giám sát cách ly tại nhà với các ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP HCM-1
Đề xuất dùng vòng đeo tay để giám sát cách ly tại nhà với các ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP HCM
Ảnh minh họa. Nguồn Sở Thông tin TT TP HCM

Theo Trung tâm báo chí TP HCM, đề xuất này nhằm thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông đưa ra 3 giải pháp công nghệ thông tin có thể áp dụng trong công tác quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Giải pháp thứ 1 là STAYHOME do Hội Tin học TP HCM đề xuất. Thiết bị sử dụng gồm điện thoại di động và vòng đeo tay. Vòng đeo tay sẽ có chức năng tăng cường giám sát và đo nhiệt độ. Hội Tin học Thành phố đề nghị hỗ trợ miễn phí 1000 vòng đeo tay (tương đương 25.000 USD) khi áp dụng giải pháp này.

Giải pháp thứ 2 là hệ thống VHD (VietNam Health Declaration). Đây là giải pháp được Bộ Y tế chọn triển khai thí điểm "cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh". Hệ thống này chỉ sử dụng điện thoại di động thông minh.

Giải pháp thứ 3 là HCMCovidSafe do nhóm Tech4Covid (Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, Đại học Công nghệ thông tin TP HCM) đề xuất. Thiết bị sử dụng là vòng đeo tay có tích hợp SIM điện thoại.

Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đề xuất chọn giải pháp chính để triển khai là giải pháp VHD do đây là giải pháp được Bộ Y tế chọn thí điểm.

Đồng thời, tăng cường 2 giải pháp của STAYHOME và HCMCovidSafe để nâng cao hiệu quả giám sát cách ly ở những địa phương phù hợp.

Cách thức giám sát của các giải pháp thông qua việc thu thập thông tin từ thiết bị điện thoại thông minh và vòng đeo tay của ca nghi nhiễm. Người được phân công giám sát có thể giám sát việc tuân thủ quy định phòng chống dịch của các ca nghi nhiễm để kịp thời cảnh báo, nhắc nhở.

Thời gian triển khai thí điểm được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn thí điểm (tháng 7/2021) sẽ áp dụng tại quận 7, quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Bình, Đại học Quốc gia TP HCM. Giai đoạn 2 (trong tháng 8/2021) sẽ triển khai rộng trên tất cả quận, huyện, TP Thủ Đức.


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/de-xuat-dung-vong-deo-tay-de-giam-sat-cach-ly-tai-nha-voi-cac-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-tp-hcm-161210607200031187.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.