Dự báo thời tiết 5/4: Hà Nội sắp lập kỷ lục nóng tháng 4

Dự báo thời tiết 5/4: Miền Bắc trên đà tăng nhiệt mạnh, thủ đô Hà Nội chuẩn bị nóng 33-34 độ C, trong khi các tỉnh Tây Bắc nắng nóng 35 độ.

Dự báo thời tiết 5/4: Miền Bắc trên đà tăng nhiệt mạnh, thủ đô Hà Nội chuẩn bị nóng 33-34 độ C, trong khi các tỉnh Tây Bắc nắng nóng 35 độ.

Hôm nay, miền Bắc sẽ có sự phân hoá thời tiết rõ rệt giữa sáng và chiều. Buổi sáng, do tác động của gió đông ẩm, trời sẽ nhiều mây, các tỉnh Đông Bắc Bộ có sương mù và mưa nhỏ rải rác.

Từ trưa, chiều, khi vùng áp thấp phía Tây mở rộng, khắp miền Bắc sẽ bừng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ở mức 28-29 độ C, riêng TP Lạng Sơn 25 độ.

Các tỉnh phía Tây cao hơn từ 2-3 độ C, như tại TP Lào Cai ở mức 27 độ, TP Điện Biên Phủ 29 độ, huyện Tam Đường (Lai Châu) 30 độ, TP Sơn La (tỉnh Sơn La) 28 độ, trong khi tại huyện Yên Châu (Sơn La) nóng 32 độ, TP Hoà Bình 31 độ...

Dự  báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội
Nhiệt độ tại Hà Nội sẽ tăng mạnh trong những ngày tới

Dự báo trong 3-5 ngày tới, miền Bắc tiếp tục đà tăng nhiệt mạnh, ngay ngày mai, Hà Nội có thể lên mức 30 độ, vào cuối tuần tăng lên 32 độ và đạt 33-34 độ vào thứ 2 tuần sau.

Với mức nhiệt này, Hà Nội sẽ phá kỷ lục về nhiệt độ trong tháng 4. Trước đây mức nhiệt cao nhất trong tháng ghi nhận được là 32 độ vào năm 2003.

Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, ngay từ ngày 7/4, nhiệt độ đã tăng mạnh, phổ biến 34-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế, trong hôm nay trời sẽ có sương mù nhẹ vào sáng sớm, trưa chiều hửng nắng với nền nhiệt phổ biến 27-29 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng - Phan Thiết nắng nhẹ 28-31 độ, một vài nơi có mưa rào và dông.

Nam Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ chỉ nắng đến đầu giờ chiều, sau trời sẽ có mưa vừa, mưa to nhiều nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc và gió giật mạnh.

Theo VietNamNet


nắng nóng

kỷ lục

dự báo thời tiết

Bình luận(0)